.

Range Rover SVAutobiography เรนจ์ โรเวอร์ เอสวีออโต้ไบโอกราฟี รถ SUV แต่งเท่ ทั้งหรูหราทั้งแรงRange Rover SVAutobiography เรนจ์ โรเวอร์ เอสวีออโต้ไบโอกราฟี รถ SUV แต่งเท่ ทั้งหรูหราทั้งแรง

 
หากพูดถึงค่ายรถยนต์ที่ผลิตรถครอสโอเวอร์แนวหรูที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะระดับสูง Land Rover ก็นับเป็นผู้ผลิตที่หลายคนจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งทุกวันนี้ ตลาดในกลุ่มครอสโอเวอร์หรูมีการแข่งขันที่รุนแรงสุด ๆ แลนด์ โรเวอร์จึงได้ก่อตั้งทีมงานพิเศษที่มีชื่อว่า Special Vehicle Operation เพื่อผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษ รองรับความต้องการของลูกค้าได้มากกว่าเดิม ซึ่งล่าสุดทีมงาน SVO ก็ได้โชว์ผลงานใหม่ล่าสุดที่ระบุว่าเป็นครอสโอเวอร์ที่ทั้งหรูหราและมีพลกำลังแรงมากที่สุด นับตั้งแต่แลนด์ โรเวอร์เคยทำมาเลย กับ Range Rover SVAutobiography SUV ที่หรูหราและแรงที่สุดตั้งแต่เคยสร้างมาโดยทีมดัดแปลงพิเศษ SVO

Range Rover SVAutobiography เรนจ์ โรเวอร์ เอสวีออโต้ไบโอกราฟี โดย Land Rover Australia

 
Range Rover SVAutobiography เป็นยานยนต์ที่แรงที่สุดนับตั้งแต่ทีม SVO เคยพัฒนามาด้วยเครื่องยนต์ V8 ซูเปอร์ชาร์จรุ่นใหม่ ให้กำลังมากถึง 550 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ซึ่งทำเวลาจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.5 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 225 กม./ชม. ส่วนใครที่นิยมความประหยัดมากกว่าก็มีรุ่นไฮบริด SDV6 Hybrid และรุ่นเครื่องยนต์ V8 ธรรมดา SDV8 ให้เลือกใช้ด้วย
 
land-rover-range-rover-svautobiography-svo-1
Range Rover SVAutobiography เป็น SUV ที่หยิบยืมดีไซน์จาก Range Rover มาดัดแปลงเพิ่มเติมความหรูหราอย่างเต็มที่ทั้งภายนอกและภายในชนิดเทียบชั้นกับรถลีมูซีนได้สบาย ด้านหน้า ยังคงรูปลักษณ์ที่เรียบหรูและดุดันของเรนจ์ โรเวอร์เอาไว้ ผสานเข้ากับไฟหน้าแบบ LED ใหม่ กระจังหน้าโครเมียม และกันชนสีเดียวกับตังถัง ด้านข้างสะดุดตากับตัวถังทูโทนระหว่างหลังคาสีดำกับตัวถังด้านล่างที่มีสีให้เลือกถึง 9 สี ทั้งยังสวมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ รัดด้วยยางแก้มเตี้ย เสริมลุคโฉบเฉี่ยวสวยงาม แลนด์ โรเวอร์ จัดการเสริมอุปกรณ์ที่ดูลงตัวกับเส้นสายอันบึกบึนของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นไฟท้าย LED กันชนแบบใหม่ และท่อไอเสียคู่ที่ทั้งสองมุมของรถ
 
land-rover-range-rover-svautobiography-svo-2
ความหรูหรายังส่งต่อมาที่ภายใน Range Rover SVAutobiography ซึ่งใช้ชุดตกแต่งที่หรูหราเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นลายไม้อย่างหรู ชิ้นส่วนอะลูมิเนียม พร้อมเบาะนั่งหนังอย่างดี ทั้งยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างหรูหรา เช่นตู้เย็น โต๊ะขนาดเล็กพับด้วยไฟฟ้า และชุดเก้าอี้นั่งอย่างดีบริเวณท้ายรถ
 
land-rover-range-rover-svautobiography-svo-3
Range Rover SVAutobiography จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ New York Auto Show ช่วงเดือนเมษายนนี้ และจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศอังกฤษในกลางปีนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 148,900 ปอนด์ หรือประมาณ 7.15 ล้านบาท ราคาในต่างประเทศครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *