.

สุดล้ำ! Land Rover Range Rover Sport สามารถควบคุมรถผ่านสมาร์ทโฟนได้สุดล้ำ! Land Rover Range Rover Sport สามารถควบคุมรถผ่านสมาร์ทโฟนได้

 
ขณะที่ Google กำลังไปได้สวยกับรถขับเคลื่อนอัตโนมัติไม่ต้องมีคนขับ จากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ ก็เปิดความเจ๋งของตัวเองบ้างกับ Land Rover Range Rover Sport ตัวโปรโตไทป์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำ บังคับการขับขี่ได้ผ่านสมาร์ทโฟน ควบคุมได้ทั้งพวงมาลัย คันเร่ง เบรก และการเปลี่ยนเกียร์ แม้ยืนอยู่นอกรถ อำนวยความสะดวกในนักขับทางลุย ลุกออกมาดูแล้วบังคับรถให้เคลื่อนหลบสิ่งกีดขวางไปได้ โดยไม่ต้องลุกเข้า ๆ ออก ๆ จากรถทุกครั้งเพื่อมาเช็คระยะความปลอดภัย ส่วนนักขับที่มีไลฟ์สไตล์ในเมือง ก็ยังได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ สามารถควบคุมรถออกมาจากซองได้เอง ในกรณีที่ซองจอดแคบและรถจอดติดกันจนไม่สามารถเปิดประตูรถได้

Land Rover Autonomous Car Technology โดย Land Rover

 
อย่างไรก็ตามการบังคับรถผ่านสมาร์ทโฟนนี้ก็ยังมีข้อจำกัดบางประการ โดยผู้บังคับต้องไม่อยู่ใกล้รถจนเกินไปและไม่อยู่ไกลเกินกว่าระยะ 10 เมตร อีกทั้งรถที่ถูกบังคับด้วยวิธีนี้จะจำกัดอัตราเร่งสูงสุดไว้ที่่ 14.4 กม./ชม. เท่านั้น
 
land-rover-range-rover-sport-smartphone
นอกจากเทคโนโลยีควบคุมรถผ่านแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนแล้ว เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต ยังเผยอีกหนึ่งเทคโนโลยีผู้ช่วยการ ขับขี่อย่างฟังก์ชั่น Multi-Point Turn ที่รถสามารถเลี้ยววงแคบ ทั้งบังคับการเปลี่ยนเกียร์ อัตราเร่ง เบรก และพวงมาลัย ได้ด้วยตนเองอีกด้วย
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *