.

Land Rover Range Rover Evoque Convertible เอสยูวีเปิดประทุนสุดแนวLand Rover Range Rover Evoque Convertible เอสยูวีเปิดประทุนสุดแนว

 
Land Rover Range Rover Evoque Convertible นำเทรนด์ครอสโอเวอร์เปิดหลังคาโชว์ความเลิศหรูก่อนใคร ถือเป็นการประกาศศักดาในฐานะครอสโอเวอร์แฟชั่นนิสต้าตัวแม่อย่างเป็นทางการสำหรับ เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค คอนเวิร์ทติเบิ้ล ซึ่งถ้าไม่มั่นจริงทำแบบนี้ไม่ได้แน่นอนเพราะถึงแม้ว่าเทรนด์ของรถครอสโอเวอร์ตอนนี้กำลังมาแรงมากจนทำให้ผู้ผลิตรถยนต์แทบทุกค่ายต่างหันมาให้ความสนใจกับรถประเภทนี้กันเป็นอย่างมากก็ตาม
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-1
แต่คงมีผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายที่กล้าคิดนอกกรอบทำตัวเป็นผู้นำกระแส อย่าง BMW X6 ที่กล้าฉีกกฎเกณฑ์ครอสโอเวอร์ท้ายลาดแบบ Coupe หรือ Nissan Juke ครอสโอเวอร์หน้าตาหลุดโลกจนประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย ซึ่งนอกจากนี้แล้วก็ยังไม่เห็นผู้ผลิตรายไหนมั่นได้เท่ากับ Range Rover ด้วยการเปิดหลังคาให้กับครอสโอเวอร์สุดชิคอย่าง Evoque
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-2
การที่ Range Rover Evoque Convertible ออกมาเปรียบเสมือนเป็นการเปิดหลังคาโชว์ความสำเร็จไปในตัวเพราะคงไม่มีใครกล้าเปิด (ตลาด) แม้กระทั่งคู่แข่งสุดแนวอย่าง MINI Countryman ก็ยังไม่มั่นได้ขนาดนี้ (อนาคตไม่แน่หาก Evoque Convertible ได้รับความนิยม)
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-3
ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าความต้องการของตลาดรถเปิดประทุนนั้นลดลงไปมาก แต่ทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้น โดย Range Rover Evoque Convertible ใหม่ ยังคงรูปลักษณ์เดียวกับ Range Rover Evoque Coupe (3 ประตู) อย่างไฟหน้าทรงเรียวแคบต่อเนื่องกับกระจังหน้าลายตาข่ายและช่องดักลมขนาดใหญ่พร้อมกับไฟตัดหมอกแบบ LED ติดตั้งอยู่ 2 ฝั่งของกันชนหน้า
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-4
ส่วนโปรไฟล์ด้านข้างตัวรถยังคงเดิมเพียงแต่ส่วนที่เป็นหลังคาเหล็กถูกเปลี่ยนให้เป็นโครงหลังคาผ้าใบซึ่งเมื่อกางออกยังคงมีแนวหลังคาที่สวยงามใกล้เคียงกับรุ่น Coupe มาก และยังสามารถพับเก็บไว้ในส่วนท้ายรถอย่างแนบเนียนโดยยังเหลือพื้นมากพอ สำหรับสัมภาระในการเดินทางถึง 251 ลิตร ในขณะที่ด้านท้ายมีเพียงสปอยเลอร์บนฝากระโปรงหลังที่ติดตั้งเพิ่มขึ้นมาจากรุ่น Coupe
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-7
ภายใต้หลังคาผ้าใบของ Range Rover Evoque Convertible นั้นสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 ที่นั่ง พร้อมกับการตกแต่งด้วยวัสดุที่หรูหราและให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งสีภายในได้ทั้งแบบโมโนโทนและทูโทน ส่วนแผงหน้าปัดถูกออกแบบด้วยการลากเส้นในแนวนอนเพื่อให้ดูกว้างและความรู้สึกที่เรียบหรูซึ่งติดตั้งจอทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว ส่วนปุ่มควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่นำมาวางรวมไว้บริเวณคอนโซลกลาง พร้อมเพลิดเพลินกับเสียงเพลงด้วยระบบเครื่องเสียงระดับไฮ-เอนด์จากเมอริเดียน
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-5
สำหรับเครื่องยนต์ของ Range Rover Evoque Convertible (ในอังกฤษ) นั้นมีให้เลือกทั้งแบบดีเซล TD4 และเบนซิน Si4 โดยเครื่องยนต์ดีเซล TD4 นั้นมีขนาดความจุ 2.0 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า และแรงบิด 430 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 195 กม./ชม ให้อัตราสิ้นเปลืองขณะวิ่งในเมืองที่ 14.9 กม./ลิตร
 
ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน Si4 ขนาดความจุ 2.0 ลิตร จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะจาก ZF ให้กำลังสูงสุด 240 แรงม้า และแรงบิด 340 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 209 กม./ ชมให้อัตราสิ้นเปลืองขณะวิ่งในเมืองที่ 8.7 กม./ลิตร โดย Range Rover Evoque Convertible ทุกระดับการตกแต่งจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่จัดมาให้อย่างคับคั่งสมฐานะในส่วนของระบบความปลอดภัย ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ รวมไปถึงระบบช่วยเหลือสำหรับการขับขี่แบบออนโรดและออฟโรดได้อย่างมีประสิทธิภาพตามแบบฉบับของ Range Rover
 
land-rover-range-rover-evoque-convertible-6
ราคาของ Range Rover Evoque Convertible (ในอังกฤษ) นั้นรุ่น HSE Dynamic เครื่องยนต์ดีเซลตั้งราคาไว้ที่ 47,500 ปอนด์ (ประมาณ 2.32 ล้านบาท) ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน 48,200 ปอนด์ (ประมาณ 2.35 ล้านบาท) แต่ถ้าหากเป็น HSE Dynamic LUX เครื่องยนต์ดีเซลจะมีราคาเพิ่มขึ้นเป็น 51,700 ปอนด์ (2.52 ล้านบาท) และเครื่องยนต์เบนซิน 52,400 ปอนด์ (2.56 ล้านบาท) จากความ HOT ที่ผ่านมานั้นพอจะทำมั่นใจได้ว่า Range Rover Evoque Convertible น่าจะเกิดได้ไม่ยากซึ่งต้องถือเป็นข้อยกเว้นสำหรับผู้นำแฟชั่นอย่าง Range Rover Evoque เท่านั้นและถ้าครอสโอเวอร์รุ่นไหนไม่เจ๋งจริงไม่ควรเลียนแบบโดยเด็ดขาด
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *