.

Range Rover Evoque Convertible ใหม่ พร้อมเปิดตัวในไทย 25 พฤษภาคมนี้Range Rover Evoque Convertible ใหม่ พร้อมเปิดตัวในไทย 25 พฤษภาคมนี้

 
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์จากัวร์และแลนด์ โรเวอร์ เตรียมแถลงข่าวเปิดตัว เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค คอนเวิร์ทติเบิล ใหม่ (Range Rover Evoque Convertible) ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ซึ่งโดดเด่น หรูหราและมีสไตล์ ลงตัวด้วยหลังคาผ้าใบเปิด-ปิดได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย
 

Range Rover Evoque Convertible จะมาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ซึ่งเป็นการผสานรูปแบบของ SUV ขนาดคอมแพคท์หรูที่มีดีไซน์โดดเด่นอย่าง Range Rover Evoque ตัวถัง 3 ประตู Coupé ด้วยชุดหลังคาผ้าใบ เปิด-ปิด ได้ เหมาะสำหรับทุกฤดูกาล และจะเป็นไลน์อัพใหม่ของ Range Rover Evoque ในไทย ซึ่งปัจจุบันมีเพียงรูปแบบตัวถัง 5 ประตู ทำตลาดอยู่ 2 รุ่นย่อยเท่านั้น
 

ทั้งนี้ความโดดเด่นของ Range Rover Evoque Convertible ใหม่ คือชุดหลังคาผ้าใบพับเปิดได้แบบ Z-fold อย่างรวดเร็วด้วยเวลาเพียง 18 วินาที ไว้ที่ด้านท้ายรถ (และกางเปิดได้ภายในเวลา 21 วินาที) โดยไม่ต้องหยุดรถขณะที่ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม. สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง ซึ่งกว้างขวางใกล้เคียงกับรุ่นตัวถัง 5 ประตู ออกแบบได้ลงตัวไม่ขัดกับดีไซน์เดิม และยังคงมั่นใจในความปลอดภัยด้วย Roll-Over Protection Device อันประกอบด้วย Roll-Over Bar อะลูมิเนียม 2 แท่ง ซ่อนอยู่หลังพนักพิงศีรษะเบาะหลัง สามารถดีดตัวขึ้นได้ภายใน 90 มิลลิวินาที กรณีเมื่อตัวรถพลิกคว่ำ
 

นอกจากนี้ Range Rover Evoque Convertible ใหม่ ยังคงความสามารถในการลุยตามแบบฉบับรถ SUV ของ Range Rover ได้เช่นเดิม ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และน่าจะมาพร้อมกับระบบต่าง ๆ เช่น Terrain Response® System (โหมดการขับขี่ที่สามารถปรับให้เหมาะกับสภาพเส้นทาง), Wade Sensing (เรดาร์วัดระดับความสูงของน้ำนอกตัวรถขณะลุย) และ All-Terrain Progress Control (ระบบควบคุมความเร็วต่ำสำหรับเส้นทางออฟ-โรด) เป็นต้น ส่วนขุมพลังของ Range Rover Evoque Convertible ใหม่ น่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร Ingenium โดยในต่างประเทศมีพละกำลังให้เลือก 2 ระดับคือ 150 และ 180 แรงม้า ส่วนไทยจะเลือกสเปคไหนมา อดทนอีกนิดเดี๋ยวได้รู้กัน
 

อย่างไรก็ตามใครที่รอ Range Rover Evoque Convertible ใหม่ อาจต้องเตรียมเงินไว้มากหน่อย เพราะปัจจุบันตัวถัง 5 ประตู ก็เริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท เข้าไปแล้ว แต่สำหรับลูกค้าของ Range Rover แล้วคงไม่ใช่ปัญหาเพราะถ้าอยากได้ก็ต้องได้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *