.

2018 Land Rover Evoque แลนด์ โรเวอร์ อีโว้ค ดีไซน์ใหม่ เครื่องยนต์แรง2018 Land Rover Evoque แลนด์ โรเวอร์ อีโว้ค ดีไซน์ใหม่ เครื่องยนต์แรง

 
ในงานแสดงรถยนต์ Geneva Motor Show เป็นงานที่ค่ายรถยนต์จากประเทศในแถบยุโรปจะขนรถยนต์รุ่นใหม่ของตนมาอวดโฉมก่อนทำตลาดทั่วโลกกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีค่ายรถยนต์ครอสโอเวอร์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Land Rover รวมอยู่ด้วย ซึ่งปีนี้ แลนด์ โรเวอร์ได้ใช้โอกาสนี้เปิดตัวครอสโอเวอร์รุ่นขายดีที่สุดของค่ายที่ผ่านการปรับโฉมแล้วอย่าง Land Rover Evoque ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์สวย สวมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด
 
land-rover-evoque-1
Land Rover Evoque ใหม่ ใช้เครื่องยนต์อะลูมิเนียมรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลอินจีเนียม เริ่มที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ TD4 ซึ่งมีให้เลือก 2 ระดับกำลัง ได้แก่ 150 แรงม้า และ 180 แรงม้า ทีเด็ดอยู่ที่อัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 28 กม./ลิตร และยังมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Si4 ที่ให้กำลัง 240 แรงม้า ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.6 วินาที มีความเร็วสูงสุดถึง 217 กม./ชม. และมีอัตราประหยัดน้ำมัน 15 กม./ลิตรถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว
 
land-rover-evoque-2
Land Rover Evoque มาพร้อมรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสวยงามที่หลายคนคุ้นเคย แต่ได้มีการปรับรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดูล้ำยิ่งกว่าเดิม ทั้งไฟหน้ารูปทรงใหม่ซึ่งมาพร้อมไฟแบบ LED เต็มรูปแบบเป็นรุ่นแรกของค่าย ด้านข้างสะดุดตากับล้ออัลลอยลายใหม่ ไฟท้าย LED ลายใหม่ และสปอยเลอร์หลังแบบใหม่
 
land-rover-evoque-3
Land Rover Evoque ภายใน พบกับแผงประตูและเบาะนั่งแบบใหม่ ส่วนคอนโซลหน้าติดตั้งจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการแบบใหม่ที่ทำงานได้ราบรื่นกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมปุ่มควบคุมระบบช่วงล่างตามสภาพพื้นทาง ATPC แบบใหม่ที่อยู่ในครอสโอเวอร์รุ่นใหญ่กว่ามาใช้ด้ว
 
land-rover-evoque-5
ด้านระบบความปลอดภัย Land Rover Evoque จัดเต็มให้อย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่ระบบเตือนการออกนอกช่องทาง ทำงานอย่างแม่นยำด้วยกล้องมองภาพคู่ สามารถขับเข้าช่องทางได้โดยอัตโนมัติ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ทำงานคู่กับระบบตรวจจับที่สามารถตรวจได้ทุกอย่างทั้งรถยนต์จนถึงคนเดินถนน และสามารถหยุดได้อย่างทันท่วงทีเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุและความเสียหาย และมีระบบตรวจจับความพร้อมของผู้ขับขี่จากการบังคับพวงลัย ซึ่งหากเกิดความผิดปกติในการขับขี่และนำพาไปสู่อันตราย ตัวรถจะส่งสัญญาณเตือนเพื่อเรียกสติของผู้ขับขี่กลับมาทันที
 
land-rover-evoque-4
Land Rover Evoque ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ Geneva Motor Show เดือนมีนาคมนี้ ส่วนการจำหน่ายในประเทศไทยนั้นยังมีกำหนด แต่คาดว่าจะมาอย่างเร็วที่สุดในกลางปีนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *