.

Jaguar I-Pace ราคา 2.75 ล้านบาท รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของจากัวร์Jaguar I-Pace ราคา 2.75 ล้านบาท รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของจากัวร์

 
Jaguar จากัวร์ แบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ พร้อมส่ง Jaguar I-Pace รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าพรีเมียมรุ่นแรกของค่ายกระโจนสู่สมรภูมิยานยนต์ไร้มลพิษ โดย Jaguar I-Pace ใหม่ ดีไซน์ปราดเปรียว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Geneva Motor Show และพร้อมจำหน่ายในอังกฤษด้วยราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่า Tesla Model X มากเสียด้วย

Jaguar | Introducing the New All-Electric I-PACE

 
Jaguar I-Pace ใหม่ จะมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย น่าใช้ไม่แพ้ Tesla Model X โดยขนาดตัวรถนั้นเล็กกว่า Jaguar F-Pace แค่นิดหน่อย ด้วยความยาว 4,682 มม. กว้าง 2,139 (รวมกระจกมองข้าง) สูง 1558-1565 มม. (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย) และฐานล้อยาว 2,990 มม. (ยาวกว่า Jaguar F-Pace) ขณะที่การออกแบบยังเป็นชุดเดียวกัน อย่างองค์ประกอบด้านหน้าและไฟท้าย แต่ Jaguar I-Pace แสดงตัวว่าสปอร์ตกว่า ด้วยแนวหลังคาดลาดต่ำ และสัดส่วนที่มีความโค้งเว้า คล้าย Jaguar ในอดีต
 

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Jaguar F-Pace ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้านั้น น่าจะค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องของความกว้างขวางจากการจัดแบ่งพื้นที่ (Packaging) เพราะไม่จำเป็นต้องมีเครื่องยนต์ มีฝากระโปรงหน้าสั้น การวางตำแหน่งล้อทั้ง 4 แทบจะอยู่เกือบสุดขอบตัวถัง จนฐานล้อนั้นเรียกได้ว่ายาวมาก ๆ (ความคล่องตัวในการซอกแซกอาจจะลดลงบ้าง แต่น่าจะให้ความสบายในการเดินทางมากขึ้น)
 

สำหรับงานออกแบบใน Jaguar I-Pace ก็จัดว่าดูดีมีสไตล์ ทันสมัย และมีดีเทลน่าสนใจหลายจุด เช่น คอนโซลกลาง แม้ตำแหน่งการจัดวางคล้าย Range Rover แต่ดีไซน์แบบลอยตัวให้ความรู้สึก แปลกใหม่ หวือหวากว่า ส่วนรายละเอียดยิบย่อยอย่างปุ่มปรับอุณหภูมิก็ทำได้ดี ดูแพง อีกทั้งหลังคากระจกแบบ Panoramic ยังช่วยให้บรรยากาศภายใน Jaguar I-Pace 2018 ผ่อนคลายด้วยแสงจากธรรมชาติ ส่วนอีกสิ่งที่น่าสนใจคือภายใต้ความโมเดิร์น Jaguar ยังมี Trim ลายไม้แอชแท้ อันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของรถอังกฤษ ให้เลือกตกแต่งห้องโดยสารเช่นกัน (อาจต้องจ่ายเพิ่ม ในบางระดับการตกแต่ง)
 

ทั้งนี้ Jaguar I-Pace ใหม่ จะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-wheel Drive ซึ่งใช้มอเตอร์ 2 ตัว วางอยู่ในตำแหน่งเพลาหน้าและหลัง พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 90 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้กำลังรวมกันสูงสุด 400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร โดยพา Jaguar I-Pace 2018 ใหม่ ที่มีน้ำหนักตัวเกิน 2 ตัน เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.8 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดทำได้ 200 กม./ชม. ส่วนระยะเดินทางทำได้ไกลสุด 480 กม. ต่อชาร์จ (ตามมาตรฐานการทดสอบ Worldwide harmonised Light vehicle Test Procedure หรือ WLTP)
 

Jaguar I-Pace ใหม่ (ในอังกฤษ) จะมีการตกแต่งให้เลือกทั้งหมด 4 ระดับ
– Jaguar I-Pace S ราคา 63,495 ปอนด์ (2.75 ล้านบาท)
– Jaguar I-Pace SE ราคา 69,495 ปอนด์ (3.01 ล้านบาท)
– Jaguar I-Pace HSE ราคา 74,445 ปอนด์ (3.22 ล้านบาท)
– Jaguar I-Pace First Edition ราคา 81,495 ปอนด์ (3.53 ล้านบาท)
 

โดยในแต่ละระดับการตกแต่งจะแตกต่างกันในส่วนของการอุปกรณ์มาตรฐาน ตั้งแต่ Trim การตกแต่งยิบย่อย ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบายทันสมัยหลายรายการ ไปจนถึงระบบช่วยขับขี่ Driver Assist Pack เป็นต้น
 

ทั้งนี้ Jaguar I-Pace ใหม่ จะพร้อมจำหน่ายในอังกฤษทันที ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นราคาจำหน่ายที่ยังไม่ได้หักส่วนลดจากภาครัฐที่สนับสนุนให้ผู้คนหันมาใช้รถยนต์ไร้มลพิษมากขึ้น และแน่นอนว่าราคาดังกล่าวไม่ใช่ราคาจำหน่ายของ Jaguar I-Pace สำหรับเมืองไทย (ถ้ามี) ซึ่งเราอยากให้มีมากในราคาสมเหตุผลแน่นอนครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *