.

ฮือฮา! Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ โชว์ตีลังกา 360 องศาในงานเปิดตัวฮือฮา! Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ โชว์ตีลังกา 360 องศาในงานเปิดตัว

 
Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ ใหม่ เปิดตัวเรียกความสนใจแบบไม่ให้กะพริบตา กับการแสดงตีลังกา 360 องศา ลงบันทึกลง กินเนสส์บุ๊ค เวิลด์ เรคคอร์ดส

Jaguar F-PACE | See F-PACE set a Guinness World Record with 360 Loop โดย Jaguar

 
Jaguar Land Rover เลือกที่จะเปิดตัว Jaguar F-Pace ครอสโอเวอร์รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Jaguar ครบรอบ 80 ปี ที่ก่อนตั้งเมื่อปี 1935 ด้วยการขับรถเป็นวงกลมในแนวตั้ง 360 องศา เพื่อบันทึกสถิติโลก โดยทางตีลังกามีความสูงจากพื้นดินถึง 19.08 เมตร และต้องเอาชนะแรง G ในระดับ 6.5 เมตรต่อวินาที โดยอาศัยนักขับมืออาชีพอย่าง Terry Grant ที่ต้องทำการฝึกฝนอย่างหนักเป็นระยะเวลาถึง 2 เดือน สำหรับงานนี้
 
jaguar-f-pace-1
เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างราบรื่น Jaguar ต้องใช้เวลาเตรียมการนานหลายเดือนสำหรับการรวบรวมทีมงานในการคำนวณตัวเลขต่าง ๆ ของโชว์สุดระทึกครั้งนี้ รวมไปถึงวิศวกรโครงสร้างและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ร่วมกันทำงานภายใต้ความกดดันเพื่อให้การแสดงโชว์สมรรถนะของ Jaguar F-Pace ลุล่วงไปได้ด้วยดี
 
jaguar-f-pace-2
ซึ่งการเปิดตัวของ Jaguar F-Pace ก็นับว่าเข้ากับคอนเซปต์ที่จัดขึ้น เพราะถือว่า Jaguar ต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากที่จะฉีกขนบเดิม ๆ ด้วยการทำรถครอสโอเวอร์ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอดีต และสำหรับ Jaguar F-Pace ในล็อตแรกนี้ถูกจำกัดการผลิตไว้ที่จำนวน 2000 คัน ในปีแรก โดยใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Jaguar F-Type แบบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร พ่วงซูเปอร์ชาร์จที่ให้พละกำลังสูงสุด 380 แรงม้า และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซลบล็อคใหม่ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรให้เลือกอีกด้วย
 
jaguar-f-pace-4
สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ Jaguar F-Pace ก็จัดมาให้อย่างสมฐานะ เช่น ไฟหน้า Full LED, ล้อขนาด 22 นิ้ว, หลังคากระจกแบบพาโนรามิคหนังแท้เกรดที่ให้ผิวสัมผัสนุ่ม, ไฟ Ambient Light สร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร 10 เฉดสี รวมถึงจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว โดย Jaguar F-Pace มีราคาเริ่มต้นในต่างประเทศอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท ไปจนถึง 2.2 ล้านบาท ไม่รวมอุปกรณ์เสริม
 
ลงทุนเปิดตัวโชว์สมรรถนะสร้างสถิติโลกกันขนาดนี้เห็นทีถ้านำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่ Jaguar F-Pace ต้องคว้าตำแหน่งรถไต่ถังที่ยอดเยี่ยมและแพงที่สุดแน่นอนครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *