.

เปิดตัว Jaguar F-PACE รถเอสยูวีสุดหรูรุ่นแรกของค่ายเปิดตัว Jaguar F-PACE รถเอสยูวีสุดหรูรุ่นแรกของค่าย

 
Jaguar จากัวร์ ค่ายรถหรูสัญชาติอังกฤษ เปิดตัวเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายที่มีชื่อว่า ‘Jaguar F-PACE’ ในงาน Frankfurt Motor Show ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา
 
jaguar-f-pace-luxury-crossover-suv-1
ก่อนหน้านี้ Jaguar F-PACE เวอร์ชั่นต้นแบบ ถูกจัดแสดงที่งานมอเตอร์โชว์กรุงดีทรอยต์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยใช้รหัสว่า ‘C-X17’ อันเป็นผลมาจากการขยายตัวของตลาดรถเอสยูวีหรูทั่วโลก ทำให้จากัวร์ต้องหันมาเริ่มพัฒนารถเอสยูวีของตัวเองอย่างจริงจัง
 
jaguar-f-pace-luxury-crossover-suv-2
ขุมพลังของ Jaguar F-PACE มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล รวมถึงเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบ V6 ความจุ 3.0 ลิตร ที่ยกมาจากรถสปอร์ต ‘Jaguar F-Type’ อีกด้วย สามารถเรียกกำลังสูงสุดได้ถึง 380 แรงม้าเลยทีเดียว
 
jaguar-f-pace-luxury-crossover-suv-3
ระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 8 สปีดจาก ZF สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.5 วินาที ก่อนแตะความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. (ถูกจำกัดความเร็วตามกฏหมายยุโรป) มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่
 
jaguar-f-pace-luxury-crossover-suv-4
Jaguar F-PACE มีความยาวตัวถัง 4,731 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อที่ 2,874 มิลลิเมตร ใช้วัสดุโครงสร้างที่ทำมาจากอลูมิเนียมทั้งคัน ติดตั้งช่วงล่างด้านหน้าแบบดับเบิ้ลวิชโบน ด้านหลังแบบ Integral Link พร้อมระบบกระจายแรงบิดทั้งสี่ล้อ อีกไม่นานก็คงได้เห็นบนถนนเมืองไทยแน่นอนครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *