.

ยืนยัน! Hyundai Santa Cruz ฮุนได ซานตา ครูซ ได้รับการอนุมัติให้เดินหน้าผลิตจริงแล้วยืนยัน! Hyundai Santa Cruz ฮุนได ซานตา ครูซ ได้รับการอนุมัติให้เดินหน้าผลิตจริงแล้ว

 
เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ ฮุนได เอชซีดี-15 ซานตา ครูซ ครอสโอเวอร์ ทรัค คอนเซ็ปต์ (Hyundai HCD-15 Santa Cruz Crossover Truck Concept) รถกระบะแนวไลฟ์สไตล์ต้นแบบได้ออกมาโชว์ตัวในงานดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ ให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันไปแล้ว
 
hyundai-santa-cruz-2-1
ล่าสุด Hyundai ก็ได้เปิดไฟเขียวให้เดินหน้าสู่สายการผลิตจริงไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเรื่องนี้นาย เดฟ ซูเคาสกี (Dave Zuchowski) ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ฮุนได มอเตอร์ อเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อออสเตรเลียในงาน ดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ ในปีนี้ว่า Hyundai Santa Cruz กระบะแนวไลฟ์สไตล์ 2 ตอน 5 ที่นั่ง จะได้วางจำหน่ายในโชว์รูมแน่นอน อย่างไรก็ตามจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
 

Santa Cruz Crossover Truck Concept

Santa Cruz Crossover Truck Concept


Hyundai Santa Cruz จะเป็นรถกระบะที่สร้างขึ้นด้วยตัวถังแบบโมโนค็อก (monocoque) โดยอาจใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Hyundai iX35 หรือที่จำหน่ายในไทยด้วยชื่อ Hyundai Tucson
 
Santa Cruz Crossover Truck Concept

Santa Cruz Crossover Truck Concept


ซึ่ง Hyundai Santa Cruz จะเป็นกระบะแนวไลฟ์สไตล์เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ มากกว่าที่จะเป็นรถกระบะใช้ในงานหนัก นั่นทำให้ Santa Cruz อาจไม่ได้มีไว้สำหรับลากจูงหรือบรรทุกของที่มีน้ำหนักมากรวมถึงระยะความสูงใต้ท้องรถที่ไม่ได้สูงมากนัก
 
Hyundai Santa Cruz หวังทำตลาดในกลุ่ม CUV (Crossover Utility Vehicle) ซึ่งจริง ๆ แล้วก็คือ SUV (Sport Utility Vehicle) สำหรับลูกค้าที่ยังคงต้องการรถซีดาน 4 ประตู แต่อยากได้ความอเนกประสงค์ในการใช้งานที่มากกว่าในแบบรถกระบะ
 
SANTA CRUZ CROSSOVER TRUCK CONCEPT

SANTA CRUZ CROSSOVER TRUCK CONCEPT


โดยตลาดหลักของ Hyundai Santa Cruz อาจจะมุ่งไปที่ออสเตรเลียซึ่งรถประเภทนี้ (ซึ่งในออสเตรเลียมักจะเรียกรถกระบะว่า Ute หรือ ยูท) แต่ในขณะนี้ยังไม่มีอะไรแน่ชัดรวมถึงการผลิตว่าจะเป็นแบบพวงมาลัยซ้ายหรือขวา ซึ่งคงต้องรอให้มีการแถลงจาก Hyundai อีกครั้ง
 
สำหรับรายละเอียดที่ชัดเจนของ Santa Cruz คงต้องรอทาง Hyundai ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนโอกาสได้เข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่นั้นคงลุ้นกันหนักมากที่สำคัญมันจะไม่ถูกแบบ Nissan NV Pickup ที่ยุคหนึ่งเคยฮิตในบ้านเราอย่างแน่นอน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *