รีวิว Honda Wave 110i เวฟ 110 ไอ 2015 ราคา 37,000 บาท ตารางผ่อน ดาวน์

03/01/2014 13:50 0 comments


Honda Wave 110i ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ 2015 ราคา 37,000 บาท ตารางผ่อน ดาวน์

 
Honda Wave 110i ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ปี 2015 เปลี่ยนสติ๊กเกอร์กราฟิกดีไซน์ใหม่ เพิ่มรุ่นล้อแม็กดำด้าน และพัฒนาระบบหัวฉีด PGM-FI ประหยัดเป็น 64.4 กม./ลิตร ในราคาเริ่มต้น 37,000 บาท

โฆษณา Honda Wave 110i ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ

 
Honda Wave 110i ปี 2015 มาภายใต้คอนเซ็ปต์ “ตัวจริงความประหยัด…ที่ใครก็สัมผัสได้” อัตราสิ้นเปลืองสูงที่สุดในประเทศไทยถึง 64.4 กิโลเมตร/ลิตร พร้อมเสริมความเป็นสปอร์ตด้วยรุ่นล้อแม็กแบบ 5 ก้านสีดำด้าน และลายกราฟิกใหม่เน้นความทันสมัยโฉบเฉี่ยว
 
honda-wave-110i-2014-1
Honda Wave 110i มาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ซึ่งได้รับการพัฒนาสู่ยุคที่ 5 ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถควบคุมการจ่ายน้ำมันได้อย่างแม่นยำและชาญฉลาด จึงให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่สูงที่สุด ในขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกก็ได้รับการออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ด้วยกราฟิกใหม่สไตล์สปอร์ต ทั้งยังมีรุ่นล้อแม็กเพิ่มเข้ามาอีกด้วย
 
honda-wave-110i-2014-2
Honda Wave 110i ใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 110 ซีซี แต่พัฒนาระบบหัวฉีด PGM-FI เข้าสู่ยุคที่ 5 ให้อัตราประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นจากเดิม 57 กิโลเมตร/ลิตร เป็น 64.4 กิโลเมตร/ลิตร จากการทดสอบตามมาตรฐาน Mode ECE R40 ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าไอเสียที่สะอาดถึงระดับยูโร 6 และสามารถใช้น้ำมัน E20 ได้อีกด้วย

สเปค Honda Wave 110i ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สเปค

honda-wave-110i-2014-3
 
รุ่น Honda Wave 110i ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ รุ่น มีทั้งหมด 3 รุ่น
 
1. Honda Wave 110i รุ่นล้อแม็กสตาร์ทมือ
honda-wave-110i-2014-4
 
2. Honda Wave 110i รุ่นดิสก์เบรกหน้าที่มีให้เลือกทั้งแบบสตาร์ทมือและสตาร์ทเท้า
honda-wave-110i-2014-5
 
3. Honda Wave 110i รุ่นดรัมเบรกหน้าสตาร์ทเท้า
honda-wave-110i-2014-6
 
Honda Wave 110i ปี 2015 จะมีราคาเริ่มต้นที่ 37,000 บาท (รุ่นดรัมเบรกหน้าสตาร์ทเท้า) ขายแล้วที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ทั่วประเทศ
 
ราคา ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ Honda Wave 110i ราคา
Honda Wave 110i สตาร์ทเท้า ดรัมเบรก ราคา 37,000 บาท
Honda Wave 110i สตาร์ทเท้า ดิสก์เบรก ราคา 42,000 บาท
Honda Wave 110i สตาร์ทมือ ดิสก์เบรก ราคา 44,500 บาท
Honda Wave 110i สตาร์ทมือ ดิสก์เบรก ล้อแม็ก ราคา 46,500 บาท
 
ราคา ฮอนด้า เวฟ เวฟ 110 ไอ Honda Wave 110i ราคา ตารางผ่อน ดาวน์
 
honda-wave-110i-2014
ที่มา : Kapook, aphonda
Leave a Reply


 • Technology เปรียบเทียบ Mazda CX-3 และ Mazda CX-5 คลิปรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน

  เปรียบเทียบ Mazda CX-3 และ Mazda CX-5 คลิปรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน

  เปรียบเทียบ Mazda CX-3 และ Mazda CX-5 คลิปรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน   ในช่วงปีที่ผ่านมา Mazda เป็นค่ายรถยนต์ที่ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่องจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขาที่ยกเครื่องทั้งแนวทางการออกแบบและเทคโนโลยีใหม่หมดจด ซึ่งหากพูดถึงรุ่นรถยนต์ที่ถูกจับตามองที่สุดคงหนีไม่พ้น Mazda CX-3 ที่สร้างขึ้นเพื่อบุกตลาดครอสโอเวอร์ไซส์เล็กที่กำลังได้รับความนิยม อย่างสูง และด้วยความนิยมของรถรุ่นดังกล่าว มาสด้าจึงตัดสินใจเผยโชว์คลิปเผยรายละเอียดแบบเต็ม ๆ แถมเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Mazda CX-5 ให้เห็นความแตกต่างและทีเด็ดกันชัด ๆ ไปเลย Mazda โชว์คลิปเผยรายละเอียดของ Mazda CX-3 เทียบชัดเจนกับรุ่นใหญ่ Mazda CX-5 โชว์เส้นสายน่าสัมผัส คลิปเปรียบเทียบ Mazda CX-3 และ Mazda CX-5 รีวิว โดย Mazda Australia   มาสด้า ประเทศออสเตรเลีย ได้โชว์คลิปเผยรายละเอียดของ มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมจัดการเทียบรายละเอียดของรถรุ่นดังกล่าวกับพี่ใหญ่อย่าง มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ภายในคลิปได้เปิดเผยรายละเอียดของตัวรถได้อย่างน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่การออกแบบเส้นสายแบบ Kodo Design ที่เน้นความสวยงามโฉบเฉี่ยวและมีอุปกรณ์ใช้งานต่าง ๆ ที่ทันสมัย ส่วนมิติรถแน่นอนว่าจะต้องเล็กกว่ามาสด้า ซีเอ็กซ์-5 แต่ด้านความอเนกประสงค์นั้นไม่แตกต่างกันมากนัก นอกจากจะมีเส้นสายที่สวยงามแล้ว ภายในรถยังออกแบบอย่างกว้างขวางสบาย ใช้วัสดุอย่างดี รวมถึงมีระบบอินโฟเทนเม้นท์ MZD Connect รองรับการใช้งานหลากหลายทั้งเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและระบบนำทาง สั่งการได้ง่ายด้วยชุดควบคุมคอนโซลกลางที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี   Mazda CX-3 รุ่นจำหน่ายที่ประเทศออสเตรเลีย มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 แบบ […]

  Read more →
 • Technology เตรียมเพิ่มภาษี รถติดแก๊ส LPG แอลพีจี รัฐเตรียมยกเลิกสนับสนุน พร้อมเพิ่มภาษีหลายตัว

  เตรียมเพิ่มภาษี รถติดแก๊ส LPG แอลพีจี รัฐเตรียมยกเลิกสนับสนุน พร้อมเพิ่มภาษีหลายตัว

  เตรียมเพิ่มภาษี รถติดแก๊ส LPG แอลพีจี รัฐเตรียมยกเลิกสนับสนุน พร้อมเพิ่มภาษีหลายตัว   เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เตรียมหารือกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อเก็บภาษีป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ใช้แก๊ส LPG แอลพีจี เพิ่มขึ้น และเพิ่มภาษีนำเข้า อุปกรณ์ ตัวถังแก๊ส LPG ที่จะดัดแปลงนำมาติดตั้งใช้ในรถยนต์เพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งหวังว่าจะทำให้ปริมาณรถยนต์ที่ติดตั้งแอลพีจีลดต่ำลง   ที่ผ่านมาการใช้แก๊ส LPG ในภาคขนส่งมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันมีจำนวนปั๊มแก๊ส LPG ถึง 2,003 แห่งและขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนการผลิตแก๊สในประเทศไม่พอใช้ ทำให้ต้องนำเข้า อีกทั้งกระทรวงพลังงานมีนโยบายชัดเจนไม่ส่งเสริมการใช้แก๊ส LPG ในภาคขนส่ง   มาตรการดังกล่าว หากนำมาใช้ราคาแก๊ส LPG ก็จะสูงขึ้นอีก ทำให้ราคาแอลพีจีภาคขนส่งขายปลีกไม่ต่างจากน้ำมันมากนัก ซึ่งในที่สุดแล้วจำนวนรถที่ติดตั้ง LPG จะลดลงในอนาคต   สังเกตได้จากในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาน้ำมันที่ลดลงส่งผลให้รถแอลพีจีมียอดลดลง 10% แล้วเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนโดยจากเดิม 1.2 ล้านคันเหลือเพียง 1 ล้านคันเศษ ๆ เท่านั้น โดยคาดว่าไม่มีการดัดแปลงเพิ่มขึ้นและที่หายไปน่าจะเกิดจากรถเก่าที่หมดอายุ

  Read more →
 • News ด่วน! เกิด แผ่นดินไหว ขนาด 7.9 ถล่มเนปาล ความเสียหายหนักมาก

  ด่วน! เกิด แผ่นดินไหว ขนาด 7.9 ถล่มเนปาล ความเสียหายหนักมาก

  ด่วน! เกิด แผ่นดินไหว ขนาด 7.9 ถล่มเนปาล ความเสียหายหนักมาก   เมื่อ 25 เม.ย.สำนักงานสำรวจทางภูมิศาสตร์ของสหรัฐฯ รายงานเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.9 ในประเทศเนปาล เมื่อเวลา 13.11 น. ของวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย ศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ลึกลงไปใต้พื้นดินเพียง 11.9 กม. ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงไปทางตะวันตกเพียงประมาณ 77 กม. และก่อนหน้านี้ เบื้องต้น สำนักงานสำรวจทางภูมิศาสตร์ของสหรัฐฯ ตรวจวัดความรุนแรงแผ่นดินไหว ได้ที่ขนาด 7.5   ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ความรุนแรงของธรณีพิโรธ ขนาด 7.9 ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือน ‘รุนแรงมาก’ ในกรุงกาฐมาณฑุ โดยสำนักข่าวเครือข่ายของซีเอ็นเอ็น CNN-IBN รายงาน ได้รับแจ้งมีบ้านเรือนประชาชนและถนนพังเสียหายแล้ว และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เพียงแต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด โดยคาดว่าความเสียหายของอาคารบ้านเรือนและระบบสาธารณูประโภคจะอยู่ในระดับสูงมาก   ขณะที่ บีบีซี แจ้งว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวรู้สึกได้ไกลถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย รวมทั้งหลายเมืองทางภาคเหนือของอินเดีย ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนติดกับเนปาล โดยนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ในโลกออนไลน์ว่า ทางการอินเเดียกำลังเร่งตรวจสอบข้อมูลความคืบหน้าของเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาลอยู่ในขณะนี้ โดยมีรายงานว่า ได้เกิด อาฟเตอร์ช็อก หรือแผ่นดินไหวต่อเนื่องตามมาหลัง แผ่นดินไหวใหญ่แล้ว หลายครั้ง รุนแรงถึงขนาด 6.6 และ5.1

  Read more →
 • Technology 2016 BMW Series 7 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ใหม่ โชว์ออปชั่นโบกมือสั่งและจอดรถเองได้

  2016 BMW Series 7 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ใหม่ โชว์ออปชั่นโบกมือสั่งและจอดรถเองได้

  2016 BMW Series 7 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ใหม่ โชว์ออปชั่นโบกมือสั่งและจอดรถเองได้   BMW ได้เตรียมเปิดตัวซีดานหรูระดับเรือธงโฉมใหม่อย่าง BMW Series 7 โฉมใหม่ ซึ่งล่าสุด BMW ก็ได้แย้มรายละเอียดหลัก ๆ ของตัวรถให้ได้ติดตามกัน ซึ่งดูแล้วนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทีเดียว BMW แย้มรายละเอียดสุดล้ำของซีดานหรู BMW Series 7 ใหม่ ทั้งรายละเอียดโครงสร้างและเครื่องยนต์แบบใหม่ รีวิว BMW Series 7 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ใหม่ โดย BMW   เริ่มกันที่รายละเอียดด้านโครงสร้างตัวรถกันก่อน ซึ่ง BMW ระบุว่า BMW Series 7 ใหม่ ของพวกเขามีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 130 กิโลกรัม เป็นผลมาจากการใช้โครงสร้างตัวถังแบบใหม่ที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์อันต่อยอดมาจาก BMW i3 และ BMW i8   ส่วนด้านการขับเคลื่อน BMW Series 7 จัดเครื่องยนต์ 6 สูบเรียงรุ่นใหม่ ส่งกำลังคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีดรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ยังใช้ช่วงล่างแบบใหม่ที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้อัตโนมัติ ให้การโดยสารที่นุ่มนวลอย่างยอดเยี่ยม   ทีเด็ดยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะทาง BMW ยังเตรียมระบบไฮเทคไว้ให้ใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบอินโฟเทนเม้นท์ i-Drive เวอร์ชั่นใหม่ที่ออกแบบให้ใช้งานง่ายยิ่งกว่าเดิม […]

  Read more →
 • Technology คลิปโชว์ Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ใช้ขี้วัวเป็นพลังงานขับเคลื่อน

  คลิปโชว์ Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ใช้ขี้วัวเป็นพลังงานขับเคลื่อน

  คลิปโชว์ Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ใช้ขี้วัวเป็นพลังงานขับเคลื่อน   หลังจากที่ค่ายรถยนต์ โตโยต้า ได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นแรกอย่าง Toyota Mirai ให้เริ่มจับจองเป็นเจ้าของในบางประเทศแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับรถรุ่นดังกล่าวคือ จะสามารถหาเชื้อเพลิงอย่างไฮโดรเจนเติมได้จากไหนและมันจะมีปริมาณมากพอหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ ทางโตโยต้า สหรัฐฯ จึงได้ปิ๊งไอเดียลองนำสิ่งของที่มีจำนวนมากและไม่มีใครต้องการอย่างอุจจาระของวัวมาใช้กลั่นเป็นไฮโดรเจนเสียเลย ไอเดียเด็ด Toyota โชว์คลิปใช้อึวัวแปรรูปเป็นพลังงานให้กับรถยนต์พลังไฮโดรเจน Toyota Mirai Fueled by Bullsh*t | Presented by Toyota Mirai โดย Toyota USA   โตโยต้าได้โชว์กระบวนการดังกล่าวในคลิปวิดีโอบนเว็บไซต์ Youtube เริ่มตั้งแต่การไปเสาะหาอุจจาระของวัวในฟาร์ม ซึ่งมีกองอยู่เป็นจำนวนมาก นำไปหมักเพื่อให้เกิดแก๊ส และนำแก๊สที่ได้ผ่านกระบวนการคัดแยกไฮโดรเจน ก็จะได้ไฮโดรเจนเอาไว้ใช้เป็นพลังขับเคลื่อนให้กับ Toyota Mirai แล้ว   การกลั่นไฮโดรเจนจากอุจจาระของวัวเป็นเพียงก้าวแรกของการค้นคว้าเท่านั้น เพราะโตโยต้าเชื่อว่ายังมีของอีกหลายอย่างที่ไม่ได้ถูกใช้และสามารถกลั่นเป็นไฮโดรเจนได้ ทั้งนี้เพื่อให้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนกลายเป็นพลังงานที่มีจำนวนมากและใช้งานกันแพร่หลายขึ้นนั่นเอง

  Read more →