.

Honda Odyssey 2018 ใหม่ เผยทีเซอร์ก่อนเปิดตัวจริงHonda Odyssey 2018 ใหม่ เผยทีเซอร์ก่อนเปิดตัวจริง

 
ฮอนด้า เผยภาพทีเซอร์ Honda Odyssey เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน ดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ ในปีหน้า
 
honda-odyssey-teaser
All-New Honda Odyssey 2018 เปิดภาพร่างบอกใบ้งานดีไซน์ของมินิแวนคันเก่งก่อนเผยโฉมต้นปี 2017 ที่งาน ดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ 2017 ด้วยสัดส่วนใหม่ที่เตี้ยและดูกว้างขึ้นเพื่อให้ดูอ่อนวัยทันสมัยกว่าเดิม แต่คันจริงต้องรอปีหน้าซึ่งอาจเป็นเวอร์ชั่นสำหรับตลาดอเมริกาเหนือโดยเฉพาะ
 
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา Honda ได้เปิดภาพร่าง All-New Honda Odyssey ใหม่ รถอเนกประสงค์แบบ MPV โฉมใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 5 ให้ชมเรียกน้ำย่อยอย่างเป็นทางการก่อนเผยโฉมคันจริงในงาน North American International Auto Show หรือ Detroit Auto Show โดยจะจัดขึ้นที่ ดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนมกราคมของปีหน้า ทั้งนี้ในปัจจุบัน Honda Odyssey ได้แยกตัวถังเพื่อทำตลาดออกเป็น 2 เวอร์ชั่นสำหรับตลาดโลกและอเมริกาเหนือ ซึ่งการเผยโฉมของ Honda Odyssey ใหม่ นี้ทาง Honda ไม่ได้มีการระบุว่าจะเป็นเวอร์ชั่นอเมริกาเหนือโดยเฉพาะหรือมีการยุบรวมเป็นเวอร์ชั่นเดียวสำหรับทุกตลาด
 
อย่างไรก็ตามจากรายละเอียดที่มีให้เพียงเล็กน้อยของ All-New Honda Odyssey ใหม่ ซึ่งถูกพัฒนาโดย Honda R&D America รวมถึงการเลือกเปิดตัวในงาน Detroit Auto Show อาจเป็นไปได้ว่าจะเป็น Honda Odyssey ใหม่ สำหรับตลาดอเมริกาเหนือเท่านั้น เพราะรุ่นปัจจุบัน (เจเนอเรชั่นที่ 4) เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2010 โดย All-New Honda Odyssey 2018 ใหม่ จะมาพร้อมดีไซน์ที่ดูอ่อนวัยขี้เล่นกว่าเดิมไม่คร่ำครึอนุรักษ์นิยมแบบรุ่นปัจจุบัน เพิ่มความเร้าใจทันสมัยด้วยสัดส่วนตัวถังแบนเตี้ยมากขึ้นอีกแต่ยังคงพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางอเนกประสงค์อันเป็นจุดเด่นของ Honda Odyssey สำหรับตลาดอเมริกาเหนือที่มีขนาดตัวใหญ่กว่า Honda Odyssey เวอร์ชั่นตลาดโลกรุ่นปัจจุบัน (เจเนอเรชั่นที่ 5) ทุกมิติอยู่แล้ว
 
ทั้งนี้ Honda Odyssey รุ่นล่าสุดที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยไปเมื่อไม่นานนี้ (ปัจจุบันเลิกจำหน่ายแล้ว) ถือเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแบบเดียวกับที่มีจำหน่ายในตลาดโลกรวมถึงญี่ปุ่น (เจเนอเรชั่นที่ 5) ซึ่งจัดอยู่ในหมวดหมู่ของ “มินิแวน” แต่ในไทยถูกเรียกให้เป็นรถอเนกประสงค์แบบ MPV ขนาดใหญ่เพื่อผลในแง่การตลาด (ความจริงก็ไม่เล็กนัก) ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 เปิดตัวครั้งแรกปะมาณปี 2013 เพื่อทดแทน Honda Elysion ไปในตัว (ส่วนในจีน Guangzhou Automobile Honda ทำตลาดในชื่อ Odyssey ขณะที่ Dongfeng Honda ใช้ชื่อ Elysion ไปเลยและมีการปรับหน้าตาให้ต่างไป)
 
สำหรับเมืองไทยอนาคตของ Honda Odyssey อนาคตค่อนข้างมืดมนต่างจากยุคแรก ๆ และคงยากที่จะกลับมาทำตลาดอีกครั้งเพราะลูกค้าเฉพาะกลุ่มนั้นนิยม Full-Size MPV มากกว่า ซึ่ง Honda ได้พยายามรวม Odyssey กับ Elysion มาแล้วแต่ไม่สำเร็จด้วยขนาดตัวรวมถึงราคาแบบก้ำกึ่งยิ่งเมื่อเทียบกับรถตู้หรูยอดฮิตจากเกรย์มาร์เก็ตครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *