.

Honda CRV 2017 ฮอนด้า ซีอาร์วี โฉมใหม่ หลุดภาพวิ่งทดสอบเตรียมเปิดตัวHonda CRV 2017 ฮอนด้า ซีอาร์วี โฉมใหม่ หลุดภาพวิ่งทดสอบเตรียมเปิดตัว

 
Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี โมเดลเชนจ์ใหม่ล่าสุด ถูกบันทึกภาพไว้ได้ขณะพรางตัวออกวิ่งทดสอบ เผยให้เห็นสัดส่วนชัดเจน เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีหน้า
 
honda-crv-5-1
ถ้านับจากที่ Honda CR-V รถอเนกประสงค์ SUV ยอดฮิตเจเนอเรชั่นที่ 4 ได้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกครั้งแรกในปี 2012 มาจนถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เปลี่ยนโฉมเต็มทีและการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Honda เองก็น่าจะให้ความสำคัญไม่น้อยเพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันอะไร ๆ คงไม่ง่ายเหมือนอดีตที่ผ่านมาอีกต่อไป เนื่องจากมีคู่แข่งสำคัญหน้าใหม่แต่ไฟแรงเวอร์เต็มไปหมด รวมถึงน้องเล็กอย่าง Honda HR-V ที่งอกมาอีกหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จะเป็นรถคนละขนาดแต่ Honda CR-V ก็ต้องมีความชัดเจนและแตกต่างมากขึ้นด้วยเช่นกัน
 
honda-crv-5-2
CR-V ถือเป็นคอมแพ็คเอสยูวีขายดีทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1995 ซึ่งขณะนั้นลูกค้าต้องรอรถยาวนานถึง 3 เดือนในประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีหลายฝ่ายคาดการณ์ว่า CR-V จะไม่ทำตลาดในญี่ปุ่นอีกแล้ว เนื่องจากถูกแทนที่ด้วย Vezel/HR-V นั่นเอง จนในที่สุดมีการคอนเฟิร์มแล้วว่าจะเข้าตลาดญี่ปุ่นแน่นอน
 
โดยขณะนี้ Honda CR-V ใหม่ ได้ปรากฏตัวออกมาวิ่งทดสอบในต่างประเทศกันแล้วและถูกปาปารัสซี่จับภาพมาให้ได้ชมกันครั้งแรก แม้ว่าจะพรางตัวรอบคันแต่ก็พอสังเกตเห็นรูปทรงและองค์ประกอบหลักของ SUV รุ่นสำคัญจาก Honda ว่าจะออกมาในแนวทางใด โดยด้านหน้านั้นยังคงใช้เอกลักษณ์ Solid Wing Face ซึ่งทำนึกถึง Honda Jazz อยู่พอสมควร
 
honda-crv-5-3
ส่วนด้านข้างและท้ายรถน่าจะเป็นจุดที่ได้รับการปรับเปลี่ยนมากที่สุดเริ่มตั้งแต่เส้นขอบหน้าต่างไล่ตั้งแต่เสา A ไปจนถึงเสา C มีความโค้งมนลดลงและขนานกับเส้นบ่าที่ยกหนาขึ้นดูบึกบึนกว่ารุ่นเดิมที่บอบบางซึ่งลากยาวต่อเนื่องมาจากกันชนหน้าไปจนถึงท้ายรถที่เหนือขึ้นไปเป็นไฟท้ายแบบแนวตั้งทรงตัว L คล้าย Volvo XC90 แต่เพิ่มชุดแผงไฟบนฝาท้ายแนวนอนต่อกันทำให้ตัวรถดูกว้างแปลกตาไปจาก Honda CR-V รุ่นที่ผ่านมาทั้งหมด และถ้าสังเกตดี ๆ ที่ใต้กันชนด้านล่างจะเห็นปลายท่อไอเสียและหม้อพักแบบคู่แยกออก 2 ฝั่ง เหมือนกับ Honda Civic ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ
 
honda-crv-5-4
สำหรับภายในห้องโดยสารของ Honda CR-V ใหม่ จากคำกล่าวของนายทาคาฮิโระ ฮาชิโกะ (Takahiro Hachigo) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Honda ได้บอกว่าจะถูกยกระดับคุณภาพให้สูงขึ้นกว่าเดิมพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ถ้าให้เดาเราอาจได้เห็นส่วนที่เป็นพลาสติกแข็งน้อยลง การตกแต่งคงเน้นความหรูหราเข้าไปใกล้ Honda Accord ระบบอินโฟเทนเมนท์ยุคใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อสารพัดรูปแบบรวมถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่เพื่อความปลอดภัยอย่าง Honda Sensing อะไรทำนองนี้ เป็นต้น ที่สำคัญอาจมีเวอร์ชั่นเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่งเสริมเข้ามาให้เลือกด้วยเพื่อความเอนกประสงค์
 
honda-crv-5-5
ทางด้านขุมพลังของ Honda CR-V ใหม่ ยังไม่มีการยืนยันแน่นอนจาก Honda แต่มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากว่าจะได้ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 173 แรงม้า 220 นิวตันเมตร เหมือนกับ Honda Civic ซึ่งในรถโปรโตไทป์ที่ออกมาวิ่งทดสอบก็น่าจะใช้เครื่องยนต์ตัวนี้ แต่ในไทยที่มีรุ่นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ด้วยจะอย่างไรคงต้องรอดูกันอีกครั้ง นอกจากนี้ Honda CR-V ยังมีข่าวลือว่าอาจมีรุ่น Hybrid หรือ Plug-in Hybrid ออกมาด้วยซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดแน่นอนมากนักและหลังจากนี้เราคงจะได้เห็นภาพแอบถ่ายหรือภาพตกแต่งออกมาให้ได้ชมกันมากขึ้น
 
Honda CR-V ฮอนด้า ซีอาร์วี ใหม่ อาจมีการเปิดตัวในตลาดโลกปีหน้า แต่จะเป็นช่วงใดก็ยังไม่ทราบได้ตอนนี้รวมถึงทั้งหมดเพียงการคาดเดาแต่น่าจะไม่ต่างจากนี้มากนัก
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *