Honda CRV 2015 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

28/12/2013 09:10 0 comments


Honda CRV 2015 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

 
Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร เปิดตัวแล้ว Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี SUV ที่เป็นที่นิยมที่สุดในเมืองไทย และเป็น SUV รุ่นแรกๆของไทยอีกด้วย ล่าสุด เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่ปี 2015 อย่าง Honda CRV เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.6 ลิตร ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก และ ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

Honda CRV 1.6 Diesel ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร

Honda CRV Diesel ได้ถูกทดสอบการวิ่ง “MPG Marathon”ในสหราชอาณาจักรโดยผลการทดสอบการวิ่งระยะทาง 819 กิโลเมตร ในสภาพอากาศที่แตกต่างกันและจากคอมพิวเตอร์ที่คำนวนออกมานั้นรถรุ่นนี้จะวิ่งได้ในอัตราการประหยัดพลังงานที่ 3.6 ลิตร/100 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว
 
honda-crv-1-6-diesel-1
และนอกเหนือจากนี้ Honda CRV Diesel ยังมาใช้ระบบ front-wheel drive ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ที่ทาง Honda ไม่ได้ใช้นาน พร้อมทั้งเกียร์กระปุกเช่นเดียวกับ Honda Civic Diesel ที่ออกมาจำหน่ายในสหราชอาณาจักรก่อนหน้านี้ไม่นานนัก
 
honda-crv-1-6-diesel-2
ส่วนการเปิดตัว Honda CRV Diesel ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ คาดกันว่าน่าจะเป็นช่วงกลางปีนี้ครับ
 
ที่มา : car250.com
Leave a Reply


Trackbacks

 • MenSmile Technology เปิดตัว Audi R8 รุ่นปี 2016 ออดี้ อาร์ 8 ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สวยล้ำ

  เปิดตัว Audi R8 รุ่นปี 2016 ออดี้ อาร์ 8 ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สวยล้ำ

  เปิดตัว Audi R8 รุ่นปี 2016 ออดี้ อาร์ 8 ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ดีไซน์สวยล้ำ   Audi ผู้ผลิตรถยนต์หรูจากประเทศเยอรมนี เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จัดว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานแสดงรถยนต์ระดับโลก Geneva Motor Show กับ Audi R8 โฉมใหม่ เพิ่มอุปกรณ์หรูหรากับระบบขับเคลื่อนแรงสะใจทั้งเครื่องยนต์แบบดั้งเดิมและมอเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำ Audi R8 ออดี้ อาร์ 8 ใหม่ โดย CNET   Audi R8 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น   1. Audi R8 V10 ใช้เครื่องยนต์ V10 FSI ขนาด 5,200 ซีซี ให้กำลัง 540 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด มีโหมดส่งกำลังอัตโนมัติให้เลือก 3 แบบ และเลือกขับแบบธรรมดาได้ ส่วนสมรรถนะของรุ่น R8 V10 นั้นจัดว่าแรงอยู่ ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 320 กม./ชม. และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 8.4 กม./ลิตร   2. Audi […]

  Read more →
 • Technology Mercedes Benz AMG GT3 เมอร์เซเดส เบนซ์ เอเอ็มจี จีที 3 ซูเปอร์คาร์แต่งแรง พร้อมขายจริง

  Mercedes Benz AMG GT3 เมอร์เซเดส เบนซ์ เอเอ็มจี จีที 3 ซูเปอร์คาร์แต่งแรง พร้อมขายจริง

  Mercedes Benz AMG GT3 เมอร์เซเดส เบนซ์ เอเอ็มจี จีที 3 ซูเปอร์คาร์แต่งแรง พร้อมขายจริง   หลังจากที่ Mercedes Benz ได้เปิดตัว Mercedes Benz AMG GT ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ก็มีการเก็งกันว่านี่น่าจะเป็นรถแข่งรุ่นใหม่ของทีม เมอร์เซเดส เบนซ์ ในการแข่งขันต่าง ๆ เป็นแน่ ซึ่งก็ไม่ผิดคาดไปแม้แต่นิดเดียว เพราะทางค่ายดาวสามแฉกก็ได้เผยโฉมรุ่นแต่งเสร็จพร้อมแข่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Mercedes Benz AMG GT3 ซูเปอร์คาร์แต่งแรง สเปครถแข่งระดับ GT3 อัพเกรดทุกสัดส่วน พร้อมขายจริง   Mercedes Benz AMG GT3 จะใช้เครื่องยนต์ V8 ขนาด 6,300 ซีซี ที่ผ่านการอัพเกรดจากรุ่นมาตรฐาน แต่ยังไม่ได้เปิดเผยกำลังของมันในขณะนี้ โดยจะจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งออกแบบเพื่อใช้งานในรถแข่งโดยเฉพาะ   Mercedes Benz AMG GT3 ถูกแต่งเพื่อเข้าแข่งขันในคลาส GT3 โดยผ่านการรับรองด้านสมรรถนะและมาตรฐานจาก FIA แล้ว ภายนอกของตัวรถเพิ่มเติมชุดแต่งตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ฝากระโปรงหน้าดัดแปลงเพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ ทั้งยังมีสปอยเลอร์หลังและดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย   Mercedes Benz AMG GT3 ภายในรถจัดเต็มบรรยากาศของรถแข่งแบบเต็มขั้น ทั้งโครงเหล็กค้ำตัวถัง พวงมาลัยแบบรถแข่ง ปุ่มกดบนคอนโซลกลางต่าง ๆ รวมถึงหน้าจอมาตรวัดแบบใหม่ที่ออกแบบแสดงผลเพื่อนักแข่งโดยเฉพาะ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสวยงามด้วยชุดลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์เสริมความสปอร์ตเต็มที่   […]

  Read more →
 • Technology Flying Huntsman ออฟโร้ด 6 ล้อยักษ์ ดัดแปลงจาก Land Rover Defender

  Flying Huntsman ออฟโร้ด 6 ล้อยักษ์ ดัดแปลงจาก Land Rover Defender

  Flying Huntsman ออฟโร้ด 6 ล้อยักษ์ ดัดแปลงจาก Land Rover Defender   Kahn Design บริษัทออกแบบดัดแปลงยานยนต์ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ เปิดผลงานออกแบบดัดแปลงรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่น่าตื่นตาตื่นใจกับรถครอสโอเวอร์ไซส์ยักษ์ใหญ่บึ้มพร้อมล้อรองรับมากถึง 6 ล้อ กับ Flying Huntsman ออฟโร้ด 6 ล้อยักษ์ ดัดแปลงจาก Land Rover Defender แรงสะใจ 430 แรงม้า โดยฝีมือ Kahn Design   Flying Huntsman ใช้เครื่องยนต์ LS3 V8 ขนาด 6,200 ซีซี จากค่าย General Motor ซึ่งให้กำลังมากถึง 430 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่งกำลังขับที่แรงเร้าใจ แถมยังใช้ระบบขับเคลื่อน 6 ล้อแบบปรับสัดส่วนกำลังพร้อม Locking Differential ช่วยให้ลุยได้ทุกสภาพถนน แน่นอนว่าต้องมีการดัดแปลงช่วงล่างและระบบเบรกให้ทำงานได้รองรับรถการดัดแปลงตัวถังในครั้งนี้ด้วย   Flying Huntsman เป็นรถครอสโอเวอร์ยักษ์ที่ดัดแปลงมาจากรถออฟโร้ดชั้นนำอย่าง Land Rover Defender ตัวรถยังคงเส้นสายเหลี่ยมมุมที่ดุดันของแลนด์ โรเวอร์เดิมไว้อย่างครบถ้วน แต่ได้เพิ่มขนาดตัวถังให้ยาวขึ้นทั้งหน้าและหลัง โดยด้านหน้ายาวขึ้น 400 มิลลิเมตร ด้านหลังยาวขึ้นถึง 800 มิลลิเมตร ทั้งยังเพิ่มความกว้างอีก 150 มิลลิเมตร รวมถึงเพิ่มกระจกหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามาตั้งแต่เสา B-Pillar ยาวไปจนถึงสุดท้ายรถ […]

  Read more →
 • Technology Jeep Renegade Hard Steel จิ๊ป เรเนเกด ฮาร์ด สตีล ครอสโอเวอร์จิ๋วพ่วงรถลากสุดไฮเทค

  Jeep Renegade Hard Steel จิ๊ป เรเนเกด ฮาร์ด สตีล ครอสโอเวอร์จิ๋วพ่วงรถลากสุดไฮเทค

  Jeep Renegade Hard Steel จิ๊ป เรเนเกด ฮาร์ด สตีล ครอสโอเวอร์จิ๋วพ่วงรถลากสุดไฮเทค   งาน Geneva Motor Show นอกจากบรรดารถหรูและซูเปอร์คาร์ที่เตรียมอวดโฉมในงานนี้แล้ว ยังมีรถแต่งจาก Jeep ค่ายรถยนต์ออฟโร้ดมาอวดโฉมด้วย ซึ่งปีนี้พวกเขาได้จัดรถต้นแบบดีไซน์แกร่งแต่จัดเทคโนโลยีการสื่อสารล้ำสมัยอย่าง Jeep Renegade Hard Steel มาโชว์ตัวที่กรุงเจนีวาด้วย ครอสโอเวอร์จิ๋วแต่งเน้นแกร่ง พ่วงรถลากติด Wi-Fi และจอขนาดใหญ่สำหรับออนไลน์โดยเฉพาะ   แน่นอนว่ารถต้นแบบรุ่นดังกล่าวเป็นรถที่ได้รับการต่อยอดจาก Jeep Renegade ครอสโอเวอร์ไซส์เล็กที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ตัวรถจึงยังคงดีไซน์สวยงามที่หลายคนคุ้นเคย แต่เสริมความดุดันด้วยตัวถังสีเงินเงางามแบบเหล็กอย่างดี พร้อมกับชุดสเกิร์ตตัวถังใหม่ ปรับตัวถังยกสูงขึ้น และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว รัดด้วยยาง BF Goorich All-Terrain พร้อมลุยทุกสภาพทาง &bsp; จิ๊ปไม่ได้เปิดเผยรูปภายในของตัวรถ Jeep Renegade Hard Steel แต่เปิดเผยว่าตกแต่งด้วยโทนสีดำ ผสานกับลายเหล็กขัดเพิ่มความแกร่ง ส่วนเบาะนั่งเป็นหนังเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีเทาอ่อน ดูสวยงามลงตัวทีเดียว   ทีเด็ดของ Jeep Renegade Hard Steel รถแต่งคันนี้ยังอยู่ที่รถพ่วงซึ่งมีดีไซน์เดียวกับท้ายรถ Jeep Renegade ที่จัดเต็มความทันสมัยอย่างครบถ้วน โดยภายในบรรจุ Internet Hotspot ไว้เชื่อมต่อโลกออนไลน์ มีจอภาพสัมผัสขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้เหมือนกับระบบอินโฟเทนเม้นต์ชั้นนำในรถยนต์ มีแอพพลิเคชั่นให้ครบถ้วนทั้ง เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ วิทยุออนไลน์ และแอพฯ ข่าวสารอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง   Jeep […]

  Read more →
 • Technology Mazda CX-3 มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ราคาเริ่ม 642,000 บาทในญี่ปุ่น

  Mazda CX-3 มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ราคาเริ่ม 642,000 บาทในญี่ปุ่น

  Mazda CX-3 มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ราคาเริ่ม 642,000 บาทในญี่ปุ่น   ในช่วงปีที่ผ่านมา Mazda ถือเป็นค่ายรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจไม่น้อย เพราะพวกเขามาพร้อมแนวทางพัฒนาเทคโนโลยีแบบยกเครื่องครั้งใหญ่ใ¬นชื่อว่า Skyactiv ซึ่งนอกจากรถยนต์เล็กอย่าง Mazda 2 ที่ได้รับความสนใจจากนักขับทั่วโลกแล้ว ครอสโอเวอร์ไซส์เล็กอย่าง Mazda CX-3 เองก็เป็นรถยนต์ที่ถูกพูดถึงไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งล่าสุด มาสด้าประเทศญี่ปุ่นก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายของเจ้า SUV เล็กคันนี้อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งทั้งสเปคและราคาถือว่าน่าสนใจทีเดียว พร้อมขายอย่างเป็นทางการ Mazda CX-3 มีราคาจำหน่ายเริ่ม 642,000 บาท ที่ประเทศญี่ปุ่น Mazda CX-3 มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 โดย Mazda Channel   Mazda CX-3 ในญี่ปุ่น ใช้เครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D ขนาด 1,500 ซีซี ให้กำลัง 105 แรงม้า แรงบิดสูงถึ 270 นิวตันเมตร เลือกจับคู่ได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แถมยังมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งมาสด้าการันตีอัตราประหยัดน้ำมันของครอสโอเวอร์รุ่นนี้ไว้สูงสุดที่ 25 กม./ลิตร เลยทีเดียว   Mazda CX-3 รุ่นจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมดีไซน์สวยโฉบเฉี่ยวเหมือนกับที่เปิดตัวในระดับโลกเมื่อปลายปี 2014 ที่ผ่านมา ทั้งกระจังหน้ารูปหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ ไฟหน้าดวงเรียวเล็กแบบ LED หรูสปอร์ต ด้านข้างเผยเส้นสายแบบแฮทช์แบ็คครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดแต่ดูบึกบึนไม่น้อย […]

  Read more →