Honda CRV 2015 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

28/12/2013 09:10 1 comment


Honda CRV 2015 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

 
Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร เปิดตัวแล้ว Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี SUV ที่เป็นที่นิยมที่สุดในเมืองไทย และเป็น SUV รุ่นแรกๆของไทยอีกด้วย ล่าสุด เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่ปี 2015 อย่าง Honda CRV เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.6 ลิตร ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก และ ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

Honda CRV 1.6 Diesel ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร

Honda CRV Diesel ได้ถูกทดสอบการวิ่ง “MPG Marathon”ในสหราชอาณาจักรโดยผลการทดสอบการวิ่งระยะทาง 819 กิโลเมตร ในสภาพอากาศที่แตกต่างกันและจากคอมพิวเตอร์ที่คำนวนออกมานั้นรถรุ่นนี้จะวิ่งได้ในอัตราการประหยัดพลังงานที่ 3.6 ลิตร/100 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว
 
honda-crv-1-6-diesel-1
และนอกเหนือจากนี้ Honda CRV Diesel ยังมาใช้ระบบ front-wheel drive ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ที่ทาง Honda ไม่ได้ใช้นาน พร้อมทั้งเกียร์กระปุกเช่นเดียวกับ Honda Civic Diesel ที่ออกมาจำหน่ายในสหราชอาณาจักรก่อนหน้านี้ไม่นานนัก
 
honda-crv-1-6-diesel-2
ส่วนการเปิดตัว Honda CRV Diesel ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ คาดกันว่าน่าจะเป็นช่วงกลางปีนี้ครับ
 
ที่มา : car250.com
1 Comment

Leave a Reply


 • Technology Audi A6 L e-Tron ออดี้ เอ 6 แอล อี-ทรอน รถยนต์ซีดานไฮบริดสุดหรู

  Audi A6 L e-Tron ออดี้ เอ 6 แอล อี-ทรอน รถยนต์ซีดานไฮบริดสุดหรู

  Audi A6 L e-Tron ออดี้ เอ 6 แอล อี-ทรอน รถยนต์ซีดานไฮบริดสุดหรู   อย่างที่ทราบกันดีว่าตลาดรถยนต์ในประเทศจีนถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ มีการแข่งขันสูงทุกระดับ โดยเฉพาะตลาดรถยนต์หรูซึ่งมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้ ค่ายรถยนต์หรูจากเยอรมนีอย่าง Audi จึงเตรียมเพิ่มความร้อนแรงให้ตลาดรถยนต์หรูในประเทศจีนอีกขั้นด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นพิเศษเพื่อเอาใจเศรษฐีแดนมังกรโดยเฉพาะกับ Audi A6 L e-Tron ซีดานหรูกว้างสบาย พร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดเน้นประหยัด บุกตลาดแดนมังกรโดยเฉพาะ รีวิว Audi A6 L e-Tron ออดี้ เอ 6 แอล อี-ทรอน โดย NewNews   Audi A6 L e-Tron จัดหนักใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TFSI ขนาด 2,000 ซีซี ให้กำลัง 211 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 124 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันจะให้กำลังรวม 245 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร สมรรถนะของรถถือว่าน่าสนใจ โดยทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 8.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 210 กม./ชม. ส่วนอัตราประหยัดน้ำมันถือว่ายอดเยี่ยม โดยทำได้สูงสุดถึง 40 กม./ลิตร […]

  Read more →
 • MenSmile News มีคลิป! หนุ่มสาวมีเซ็กส์กันในห้องน้ำผับวันสงกรานต์

  มีคลิป! หนุ่มสาวมีเซ็กส์กันในห้องน้ำผับวันสงกรานต์

  มีคลิป! หนุ่มสาวมีเซ็กส์กันในห้องน้ำผับวันสงกรานต์   17 เมษายนที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปหลุดนักท่องเที่ยววัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์กันในห้อง น้ำ ภายในผับชื่อดังกลางเมืองระยอง ความยาวประมาณ 1.30 วินาที ในคลิประบุเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา โดยในคลิปเป็นภาพวัยรุ่นผู้ชายนั่งอยู่บนโถชักโครกและมีหญิงสาวนั่ง คร่อมอยู่ โดยผู้หญิงมีอาการคล้ายเมา ซึ่งผับดังกล่าวได้จัดงานปาร์ตี้ฉลองวันสงกรานต์โดยมีวัยรุ่นหญิง-ชายเข้ามา ร่วมงานเป็นจำนวนมาก   เกี่ยวกับ เรื่องฉาวดังกล่าว พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวว่า คลิปดังกล่าวที่แชร์กันในโซเชียลมีเดียถึงวัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์กันในห้องน้ำ ในโซนร้านอาหารหน้าผับแห่งหนึ่งกลางเมืองระยองนั้น ต้องตรวจสอบคลิปดังกล่าวก่อน ว่ามีเจตนาในการถ่ายแล้วแอบไปปล่อยคลิปทำให้ผู้หญิงเสียหายหรือไม่ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่องฉาวได้สั่งชุดสืบสวนออกหาข่าว พร้อมกับหาตัววัยรุ่นชาย-หญิงทั้งสองมาสอบสวนต่อไป   ต่อมาฝ่ายชายผู้เสียหาย ชื่อว่า นายบอย (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนกับแฟนสาวไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากดื่มฉลองจนเมามาก ก่อนจะพากันไปเข้าห้องน้ำผู้หญิง ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นตนยอมรับว่าทำในสิ่งที่ไม่สมควรกระทำอย่างมาก แต่ยอมรับไม่ได้กับคนที่แอบถ่ายคลิปดังกล่าวแล้วไปโพสต์ลงบนโลกโซเชียลฯ ซึ่งเรื่องนี้ตนพอทราบแล้วว่า “ผู้หญิง” คนที่แอบถ่ายคลิปเป็นใคร ซึ่งจะเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีให้ถึงที่สุด คาดว่าน่าจะเป็นคนรู้จัก ทั้งนี้อยากขอร้องให้ทุกคนหยุดแชร์คลิปดังกล่าว เพราะตนกับแฟนสาวได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก   ดูคลิปคลิ๊กที่นี่ > หนุ่มสาวมีเซ็กส์กันในห้องน้ำผับวันสงกรานต์

  Read more →
 • Technology Mitsubishi Lancer Evolution X Final Edition มิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่นสุดท้าย

  Mitsubishi Lancer Evolution X Final Edition มิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่นสุดท้าย

  Mitsubishi Lancer Evolution X Final Edition มิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่นสุดท้าย   หากพูดถึงรถซีดานตัวแรงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในยุคปี 1990 คงหนีไม่พ้น Mitsubishi Lancer Evolution ที่นำเอาซีดานอย่าง Mitsubishi Lancer มาแต่งเสริมกำลังจนแรงสะใจ กลายเป็นรถยนต์ในฝันของวัยรุ่นในยุคนั้นเลยทีเดียว แต่เนื่องจากปัจจุบัน ยอดขายของซีดานจากมิตซูบิชิถือว่าประสบปัญหาพอสมควร จนทำให้พวกเขาต้องยุติการพัฒนามิตซูบิชิ แลนเซอร์ แน่นอนแล้ว แต่ด้วยชื่อชั้นอันเป็นที่จดจำทำให้พวกเขาขอส่งท้ายให้กับซีดานรุ่น ดังกล่าวด้วยรถรุ่นพิเศษอย่าง Mitsubishi Lancer Evolution X Fianl Edition เผยโฉมรุ่นปิดตำนานสปอร์ตซีดานตัวแรงขวัญใจขาซิ่ง ผลิตขายเพียง 1,000 คัน ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น   Mitsubishi Lancer Evolution X Fianl Edition ใช้ตัวถังของ Mitsubishi Lancer รุ่นปัจจุบันมาเสริมทั้งความหล่อและความแรง อย่างที่เคยเผยในต้นแบบ ก่อนหน้านี้ ทั้งไฟหน้าโปรเจคเตอร์ กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่พร้อมกันชน ไฟตัดหมอก ชุดแต่งบอดี้พาร์ทรอบคัน ล้ออัลลอยลายสปอร์ต ส่วนภายในมาพร้อมเบาะนั่งแบบสปอร์ตจาก Recaro และหัวเกียร์หุ้มหนังสีดำเดินด้ายตะเข็บสีแดง   มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชั่น เอ็กซ์ ไฟนอล อิดิชั่น ทีเด็ดยังอยู่ที่การดัดแปลงเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะสูงอย่างเหลือเชื่อ โดยมิตซูบิชินำเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2,000 ซีซี มาเสริมระบบเทอร์โบจาก HKS และดัดแปลงกล่อง ECU ส่งผลให้รถมีกำลังมากถึง 473 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 […]

  Read more →
 • Technology Scion iA ซีออน ไอเอ ซีดานขนาดเล็ก ดีไซน์เดียวกับ Mazda 2

  Scion iA ซีออน ไอเอ ซีดานขนาดเล็ก ดีไซน์เดียวกับ Mazda 2

  Scion iA ซีออน ไอเอ ซีดานขนาดเล็ก ดีไซน์เดียวกับ Mazda 2   ตลาดรถยนต์ในสหรัฐฯ จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงไม่เหมือนใคร ค่ายรถยนต์ทั้งหลายจึงอาจต้องผุดแบรนด์รถใหม่ ๆ เพื่อตลาดแห่งนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่นโตโยต้า ที่มีแบรนด์ Scion ซึ่งเน้นที่รถสปอร์ตทั้งเล็กและใหญ่โดยมี Scion FR-S หรือ Toyota 86 เป็นตัวชูโรงนั่นเอง ล่าสุด ได้มีการเปิดตัว Scion iA ซีดานไซส์เล็กในเครือ Toyota จับ Mazda2 ซีดานมาเปลี่ยนกระจังหน้า ใส่เครื่องเบนซิน 1,500 ซีซี ขายที่สหรัฐฯ รีวิว Scion iA ซีออน ไอเอ โดย Cars.com   Scion iA รถรุ่นใหม่ที่แม้จะไม่ขายในประเทศไทยแน่นอน แต่รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องรู้สึกคุ้นตาแน่นอนกับสปอร์ตซีดานไซ¬ส์ B-Segment ที่มีชื่อว่า Scion iA เพราะรถรุ่นดังกล่าวนำพื้นฐานของซีดานที่เปิดตัวครั้งแรกของโลก¬ที่ประเทศไทยอย่าง Mazda 2 Sedan เมื่อปลายปีที่ผ่านมา   Scion iA ระบบเครื่องยนต์มีเพียงรุ่นเดียวโดยเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี จากมาสด้าเช่นกัน ให้กำลัง 106 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เน้นอัตราประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยมที่ 17.8 กม./ลิตร ส่วนระบบความปลอดภัยมีระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหน้าและกล้องมองหลังเพิ่มเข้ามาด้วย   Scion […]

  Read more →
 • Lifestyle Maroon 5 มารูน 5 เตรียมจัดคอนเสิร์ตในไทย 21 กันยายนนี้

  Maroon 5 มารูน 5 เตรียมจัดคอนเสิร์ตในไทย 21 กันยายนนี้

  Maroon 5 มารูน 5 เตรียมจัดคอนเสิร์ตในไทย 21 กันยายนนี้   ทำเอาสาวกในประเทศไทยได้เฮกันสุดเสียง เมื่อวงป๊อปร็อกชื่อดังระดับโลก Maroon 5 ประกาศสดๆ ร้อนๆ ผ่านแฟนเพจว่า วงเตรียมบินมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกครั้ง ในวันที่ 21 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นำโดย อดัม เลอวีน นักร้องนำสุดเซ็กซี่เจ้าเสน่ห์ โดยบัตรจะเปิดขายวันแรก 16 พฤษภาคมนี้ แฟนๆ สาวกหนุ่มๆ Maroon 5 คนไหนไม่อยากพลาดอีกครั้ง เตรียมเก็บเงิน เคลียร์คิวตัวเองให้ว่าง และติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรกันให้ดีๆ เพราะรับรองได้เลยว่า งานนี้มีปรากฏการณ์บัตรหมดไวแน่นอนจ้า   เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2558 เฟซบุ๊กของวง Maroon 5 (มารูน 5) วงดนตรีชื่อดังจากอเมริกา เจ้าของเพลงชื่อดังอย่าง Map, sugar, Payphone, Moves like jagger, This love, She will be loved ได้ประกาศว่า ทางวงจะมีการจัด Maroon 5 V Tour ที่กรุงเทพมหานครอีกครั้ง   ก่อนหน้านี้ วง Maroon 5 เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยแล้วกว่า 3 ครั้ง และครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 […]

  Read more →