Honda CRV 2014 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

28/12/2013 09:10 0 comments


Honda CRV 2014 ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า

 
Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร เปิดตัวแล้ว Honda CRV ฮอนด้า ซีอาร์วี SUV ที่เป็นที่นิยมที่สุดในเมืองไทย และเป็น SUV รุ่นแรกๆของไทยอีกด้วย ล่าสุด เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่ปี 2014 อย่าง Honda CRV เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.6 ลิตร ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก และ ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

Honda CRV 1.6 Diesel ฮอนด้า ซีอาร์วี เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร

Honda CRV Diesel ได้ถูกทดสอบการวิ่ง “MPG Marathon”ในสหราชอาณาจักรโดยผลการทดสอบการวิ่งระยะทาง 819 กิโลเมตร ในสภาพอากาศที่แตกต่างกันและจากคอมพิวเตอร์ที่คำนวนออกมานั้นรถรุ่นนี้จะวิ่งได้ในอัตราการประหยัดพลังงานที่ 3.6 ลิตร/100 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว
 
honda-crv-1-6-diesel-1
และนอกเหนือจากนี้ Honda CRV Diesel ยังมาใช้ระบบ front-wheel drive ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ที่ทาง Honda ไม่ได้ใช้นาน พร้อมทั้งเกียร์กระปุกเช่นเดียวกับ Honda Civic Diesel ที่ออกมาจำหน่ายในสหราชอาณาจักรก่อนหน้านี้ไม่นานนัก
 
honda-crv-1-6-diesel-2
ส่วนการเปิดตัว Honda CRV Diesel ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ คาดกันว่าน่าจะเป็นช่วงกลางปี 2014 นี้ครับ
 
ที่มา : car250.com
Leave a Reply


Trackbacks

 • Technology 2015 Suzuki Alto ซูซูกิ อัลโต้ ใหม่ ดีไซน์ย้อนยุค เครื่อง 3 สูบ 660 ซีซี

  2015 Suzuki Alto ซูซูกิ อัลโต้ ใหม่ ดีไซน์ย้อนยุค เครื่อง 3 สูบ 660 ซีซี

  2015 Suzuki Alto ซูซูกิ อัลโต้ ใหม่ ดีไซน์ย้อนยุค เครื่อง 3 สูบ 660 ซีซี   Suzuki ค่ายรถยนต์ขนาดกลางที่ถนัดเรื่องการสร้างรถยนต์ขนาดเล็กเป็นพิเศษ เปิดตัวรถยนต์เคย์คาร์รุ่นใหม่สำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่น จัดเต็มเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการใช้งาน แม้ดีไซน์จะดูย้อนยุคไปหน่อยก็ตามกับ Suzuki Alto ใหม่ เคย์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีใหม่ประหยัดจัดเต็ม ดีไซน์ภายนอกเกือบวินเทจ Suzuki Alto ซูซูกิ อัลโต้ ใหม่ โดย REPORT TRUE   Suzuki Alto ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ย้อนยุคชวนให้นึกถึงเคย์คาร์ในยุคแรก ด้วยรูปทรงกล่องเหลี่ยมแต่ผสานความโค้งมนของเส้นสายอยู่พอสมควร ด้านหน้าสะดุดตากับไฟหน้าดวงเล็ก กระจังหน้าแบบเรียบง่ายไร้ลวดลาย ด้านข้างเองก็แสดงเส้นสายน้อยนิดเน้นความเรียบเช่นกัน ส่วนด้านหลังเพิ่มความโดดเด่นกับฝากระโปรงท้ายสีเทาตัดกับตัวรถ ส่วนไฟท้ายติดตั้งเป็นเส้นหนาขนาดเล็กบริเวณกันชนด้านล่าง   Suzuki Alto ใหม่ แม้ทางด้านดีไซน์ของรถจะออกแนวเรียบต่างจากรถยุคเดียวกันไปสักหน่อย แต่ถ้าด้านเทคโนโลยีแล้ว Suzuki หันมาจัดเต็มทีเดียวด้วยการใช้โครงสร้างแพลตฟอร์มแบบใหม่ซึ่งทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 610 กิโลกรัม แต่มีฐานล้อยาว 2,463 มิลลิเมตร ส่วนเครื่องยนต์ใช้แบบ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT เมื่อรวมกับโครงสร้างทั้งหมดนี้ ทำให้ Suzuki กล้าการันตีว่า Suzuki Alto จะเป็นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปล้วนที่มีอัตราประหยัดน้ำมันดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว   Suzuki Alto ภายในนั้นดูทันสมัยแปลกตากว่าภายนอกอย่างชัดเจน เริ่มที่คอนโซลหน้าสีทูโทน มาตรวัดวงกลมเดี่ยวพร้อมหน้าจอบอกข้อมูลการขับขี่ วิทยุเป็นแบบเรียบง่ายสุด ๆ ส่วนระบบปรับอากาศเป็นปุ่มกดแบบดิจิตอล […]

  Read more →
 • Technology Ariel Nomad แอเรียล โนแมด รถวิบากสุดเท่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

  Ariel Nomad แอเรียล โนแมด รถวิบากสุดเท่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

  Ariel Nomad แอเรียล โนแมด รถวิบากสุดเท่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการ   Ariel ผู้ผลิตรถยนต์สปอร์ตที่เน้นความดิบและสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เตรียมก้าวไปอีกขั้นหนึ่งด้วยการเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตออฟโร้ดรุ่นใหม่ที่ยังคงแนวคิดโชว์โครงสร้างแต่สามารถลุยและขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมันมีชื่อว่า Ariel Nomad รถวิบากเจ้าความเร็วรุ่นล่าสุด   Ariel Nomad มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2,400 ซีซี ให้กำลัง 200 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดจาก Honda ช่วยให้มันทำความเร็วได้ยอดเยี่ยมทีเดียว นอกจากนี้ทาง Ariel ระบุว่า Ariel Nomad ถูกออกแบบมาให้เป็นรถออฟโร้ดที่ทำความเร็วได้ดีบนท้องถนน ถึงแม้ว่ามันจะทำความเร็วได้ไม่ถึงขั้นอะตอม แต่ก็มีสมรรถนะในการใช้งานในสิ่งที่อะตอมทำไม่ได้อยู่   Ariel Nomad มีดีไซน์ในแนวเดียวกับรถสปอร์ตของค่ายที่เปิดตัวก่อนหน้านี้อย่าง Ariel Atom โดยยังคงเน้นการโชว์โครงสร้างของรถเช่นกัน แต่เจ้านอแมดมาในแนวบึกบึนแบบสุด ๆ ด้วยโครงสร้างยกสูงเสริมหลังคา สวมล้อและยางออฟโร้ดขนาดใหญ่ ติดตั้งไฟหน้าสว่างชัดและไฟสปอตไลท์บนหลังคาสมกับเป็นรถวิบากโดยแท้ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่เพียงช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดุดันของมัน แต่ยังทำให้มันมีน้ำหนักตัวเหลือเพียง 725 กิโลกรัมเท่านั้น   Ariel Nomad จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 มกราคมปีหน้าครับ

  Read more →
 • Technology Lexus LS FCEV เล็กซัส แอลเอส เอฟซีอีวี รถยนต์ไฮบริดเซลล์เชื้อเพลง จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Toyota Mirai

  Lexus LS FCEV เล็กซัส แอลเอส เอฟซีอีวี รถยนต์ไฮบริดเซลล์เชื้อเพลง จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Toyota Mirai

  Lexus LS FCEV เล็กซัส แอลเอส เอฟซีอีวี รถยนต์ไฮบริดเซลล์เชื้อเพลง จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Toyota Mirai   หลังจากที่ Toyota กระโดดเข้าสู่สมรภูมิรถยนต์พลังงานทางเลือกด้วยการเปิดตัว Toyota Mirai ซึ่งแม้ตอนนี้จะยังไม่เห็นทิศทางว่าพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงจะไปได้ไกลแค่ไหนในท้องตลาด แต่ก็มีแนวโน้มว่าโตโยต้าจะขยายเทคโนโลยีนี้ไปออกไปมากกว่าเดิม ด้วยการขยายมันไปสู่แบรนด์รถยนต์หรูในเครืออย่างเล็กซัส Lexus ก็เป็นได้ เพราะ Toyota แย้มอาจส่งต่อระบบขับเคลื่อนเซลล์เชื้อเพลิงจาก Toyota Mirai สู่รถยนต์หรูแบรนด์ Lexus ที่มีชื่อรุ่นว่า Lexus LS FCEV   เนื่องจากเป้าหมายที่โตโยต้าตั้งไว้ว่าจะจำหน่ายรถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงให้ได้ปีละ 700 คัน แม้ดูเป็นตัวเลขที่น้อยแต่เมื่อเทียบกับราคาและภาพลักษณ์ตอนนี้ รถยนต์พลังเซลล์เชื้อเพลิงของ Toyota นั้นเหมาะกับผู้ซื้อในระดับบนมากกว่า จึงมีความเป็นไปได้อยู่มากที่โตโยต้าจะนำโครงสร้างของมิไรมาใช้ในรถยนต์ Lexus และจำหน่ายในรุ่นสูงสุดที่มีชื่อว่า Lexus LS FCEV   Lexus LS FCEV รุ่นเซลล์เชื้อเพลิงจะมาถูกวางให้เป็นรุ่นสูงสุดของตระกูล Lexus LS และมีการปรับดีไซน์ให้เหมาะกับรูปแบบเทคโนโลยีด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่เพื่อระบายความร้อนจากระบบไฟฟ้าซึ่งมากกว่าการขับเคลื่อนแบบอื่น ๆ แต่ทั้งนี้ เจ้ารถเซลล์เชื้อเพลิงจะมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นไฮบริดซึ่งเป็นรุ่นท็อปในปัจจุบันอยู่มากทีเดียว   หาก Lexus LS FCEV เซลล์เชื้อเพลิงจะก้าวมาเป็นรุ่นท็อปจริง ๆ ก็อาจจะต้องตั้งราคาจำหน่ายสูงทีเดียว เพราะปัจจุบันอย่าง Lexus LS600hL ก็มีราคาสูงถึงคันละ 120,440 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.9 ล้านบาทเข้าไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เล็กซัสยังคงไม่ได้ยืนยันข่าวนี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

  Read more →
 • News MET Chart Top 40 วันที่ 21 ธันวาคม 2557 ชาร์ตเพลงสากล [MET 107 FM]

  MET Chart Top 40 วันที่ 21 ธันวาคม 2557 ชาร์ตเพลงสากล [MET 107 FM]

  MET Chart, MET Top 40 Chart วันที่ 21 ธันวาคม 2557 ชาร์ตเพลงสากล จากคลื่นวิทยุ MET 107 FM   MET Chart, MET Top 40 Chart ประจำวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 ชาร์ตเพลงสากล จากคลื่นวิทยุ MET 107 FM สัปดาห์นี้แชมป์ตกเป็นของแชมป์ใหม่มาแรง เพลง Thinking Out Loud ของศิลปิน Ed Sheeran ตามมาติดๆด้วยอันดับที่ 2 เพลง Blank Space เพลงใหม่มาแรงของศิลปินสาว Taylor Swift อันดับที่ 3 เพลง Blame ของศิลปิน Calvin Harris feat. John Newman อันดับที่ 4 เพลง All About That Bass ของศิลปิน Meghan Trainor และอันดับที่ 5 เพลง Wrapped Up ของศิลปิน Olly Murs feat. Travie McCoy ส่วนอันดับที่ 6 […]

  Read more →
 • MenSmile News ดูดวง ดูดวงรายสัปดาห์ 29 ธันวาคม 2557 – 7 มกราคม 2558 ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ

  ดูดวง ดูดวงรายสัปดาห์ 29 ธันวาคม 2557 – 7 มกราคม 2558 ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ

  ดูดวง ดูดวงรายสัปดาห์ 29 ธันวาคม 2557 – 7 มกราคม 2558 ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ   ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีมังกร ดูดวงทั่วไป ราศีผู้เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม ..อย่างเคร่งครัด ..เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ..ก็เยอะมาก เช่นกัน!! ดูดวงการเงิน อยู่ในสถานะไม่มั่นคง พลิกผันไม่แน่นอน เป็นระยะเริ่มต้นที่ควรวางแผนการเงินอย่างระมัดระวัง ถึงรายได้จะมาก แต่การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รวมถึงรายจ่ายที่อาจมีเข้ามาโดยไม่คาดคิด มีเกณฑ์ก่อให้เกิดภาระหนี้สินติดพัน ที่อาจทำให้ติดขัดได้เช่นกัน ดูดวงการงาน เป็นระยะเริ่มต้น เริ่มสัปดาห์ที่ควรระวัง อารมณ์ ความต้องการ อยู่เหนือเหตุผล ที่จะทำให้ขาดวิจารญาณ ขาดสติสัมปชัญญะ จนตัดสินใจผิดพลาด ที่ส่งผลกระทบต่อตำแหน่ง หน้าที่ การงาน ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยเช่นกัน วันที่ 29-30 ควรหลีกเลี่ยง ร่วมหุ้น ลงทุนร่วมกับมิตรสหาย หรือให้กู้ยืมเงิน เพราะอาจทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน!! ดูดวงความรัก ออกงานสังคม เลี้ยงสังสรรค์อย่างสุดเหวี่ยงในสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อาจทำให้ชาวราศีมังกรที่ยังโสดได้พบรัก มีเพศสัมพันธ์ ที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ควรทำใจเพราะรักนั้นเป็นแค่รักลอยลม ลอยผ่านมา แล้วก็ผ่านไป..อย่างรวดเร็ว ดูดวงโชคลาภ วันที่ 31 ธันวาคม – 1 มกราคม การแสวงหาโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ให้ระวังได้มาก เสียมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบให้แน่ใจก่อนคิดจะ…เสี่ยง คำแนะนำ เป็นระยะที่เหมาะจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง […]

  Read more →