.

การเปิดตัว Honda Civic ใหม่ ทำให้แบรนด์ ฮอนด้า ได้รับความนิยมสูงสุดการเปิดตัว Honda Civic ใหม่ ทำให้แบรนด์ ฮอนด้า ได้รับความนิยมสูงสุด

 
หลังจากที่ได้มีการจัดอันดับ 10 รถยอดฮิตที่คนไทยให้ความสนใจค้นหาจาก Google มากที่สุดในปีนี้กันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ลองโกอินเตอร์กันอีกสักหน่อยว่าตลอดปีที่ผ่านมานั้น 10 อันดับค่ายรถที่ผู้คนทั่วทั้งโลกให้ความสนใจมากที่สุดนั้นเป็นผู้ผลิตจากประเทศใดกันบ้างและเพราะรถรุ่นใดทำให้แบรนด์เหล่านี้ติดอันดับคำค้นในโลกของ Google
 
honda-civic-google
อันดับที่ 1 ฮอนด้า (Honda)
ด้วย Honda Civic ใหม่ นี้เองเป็นตัวการที่ทำให้ Honda ผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นนั้นชนะเลิศเหนือทุกค่ายรถบนโลกใบนี้ เมื่อวัดจากการค้นหาผ่าน Google และหากรวมกับกระแสจากสื่อต่าง ๆ ทั่วโลกก็น่าจะพอสรุปได้ว่า Honda Civic ใหม่ สามารถเข็นขึ้นแท่นรถร้อนแรงแห่งปีไปได้แบบไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากมายนัก
 
อันดับที่ 2 เมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz)
ปีนี้รถหรูอย่าง Mercedes-Benz ก็มาแรงไม่แพ้กัน แต่ค่อนข้างน่าแปลกอยู่สักนิดว่าโมเดลที่ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนีรายนี้พุ่งขึ้นสู่อันดับ 2 ซึ่งคนทั้งโลกให้ความสนใจค้นหาใน Google มากที่สุดคือ All-New Mercedes-Benz C-Class Coupe นั่นอาจเพราะเป็นรถคูเป้รุ่นเล็กโมเดลแรกจริง ๆ ของ Mercedes-Benz C-Class ถ้าไม่นับ Mercedes-Benz CLK C208 เจเนอเรชั่นแรก ที่มาแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ เพราะใช้พื้นฐานร่วมกับ C-Class W202 แต่ถูกจับแต่งตัวให้เป็น E-Class W210 แบบคูเป้ (ต่างจาก E-Class Coupe C124 ที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ W124) และทำแบบนี้จนถึง CLK-Class เจเนอเรชั่นที่ 2 ดังนั้น Mercedes-Benz C-Class Coupe รหัสตัวถัง C205 จึงถือว่าเป็นของใหม่จริงๆ
 
อันดับที่ 3 เทสล่า (Tesla)
Tesla รถไฟฟ้าจากดินแดนแห่งเสรีภาพนี้อาจเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งยุคเลยทีเดียว เพราะถึงแม้จะมาพร้อมกับค่าตัวที่แพงลิบลิ่วแต่ก็ยังขายดิบขายดีจนเป็นกระแส จนทำให้เกิด Tesla Model 3 รถไฟฟ้าซีดานรุ่นเล็กลงและมีราคาพอจับต้องได้ และก็เป็นไปตามคาด Tesla Model 3 มีคิวจองยาวเหยียดเหมือนแจกฟรี ซึ่งนั่นก็ทำให้ชื่อของ Tesla มีคนค้นทั่วโลกสูงสุดเป็นอันดับ 3
 
อันดับที่ 4 แลมบอร์กินี่ (Lamborghini)
กระทิงดุสัญชาติอิตาเลียนนับว่าเป็นแบรนด์รถสปอร์ตระดับซูเปอร์คาร์ที่พุ่งแรงแซงโค้งรถตลาดมาก และแม้ว่าจำนวนผลิตจะน้อยกว่ารถจ่ายกับข้าวระดับสามัญชนคนปกติใช้กันหลายเท่าก็ตาม แต่ Lamborghini อาจเป็นรถสปอร์ตในฝันของคนทั่วโลก (และตอนตื่นของคนบางส่วน) ของปีนี้เพราะถูกค้นมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของ Google บอกได้คำเดียวเลยว่าแรงมาก
 
อันดับที่ 5 วอลโว่ (Volvo)
อาจไม่ใช่แค่คนไทยที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำซากจำเจ ซึ่งคนทั้งโลกก็ค่อนข้างจะขี้เบื่อพอ ๆ กัน เพราะตั้งแต่ค่ายรถจากสวีเดน (ที่ตอนนี้มีเชื้อสายจีนอย่าง Geely ไปแล้ว) เปิดตัว Volvo XC90 ใหม่ ก็ทำให้ชื่อเสียงของ Volvo กลับมาเป็น Talk of the town ทันทีด้วยภาษาการออกแบบใหม่หมด และหัวเกียร์คริสตัล ก็เป็นอะไรที่คูลมาก ซึ่ง Volvo XC90 ที่เป็นรถ SUV หรูโมเดลใหม่เอี่ยมรวมไปถึง Volvo S90 ใหม่ ทำให้ ชื่อของ Volvo กลับมาโลดเล่นบนสังเวียนรถหรูได้อย่างสง่างามอีกครั้ง
 
อันดับที่ 6 ฟอร์ด (Ford)
สำหรับตลาดโลกแล้วแบรนด์ Ford ก็คงจะคล้าย ๆ กับ Toyota หรือ Honda ที่ได้รับความนิยมมีความน่าเชื่อถือสูงราคาสมเหตุผล ซึ่งก็ไม่น่าแปลกนักหาก Ford จะติดอันดับผู้ผลิตรถยนต์ที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุด โดยโมเดลที่ถูกค้นหามากที่สุดก็ Ford Focus ซึ่งมีให้เลือกซื้อหากันตั้งแต่ระดับขับไปจ่ายกับข้าวจนถึงรุ่น Ford Focus RS ที่ความแรงน้อง ๆ ซูเปอร์คาร์ ด้วยพละกำลัง 350 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แต่จ่ายเพียง 1.3 ล้านบาท (ราคาในสหรัฐอเมริกา) ซึ่งแพงกว่า Honda CR-V ใหม่ ตัวท็อปแค่แสนกว่าบาทเท่านั้น
 
อันดับที่ 7 จากัวร์ (Jaguar)
Jaguar แบรนด์รถหรูจากอังกฤษที่แรกเริ่มเดิมทีนั้นไม่ใช่รถหรู แต่เป็นรถที่คุ้มค่าเกินราคารูปทรงสวยงามจึงได้รับความนิยมสูงมาก ดีจนสร้างปัญหาให้ Jaguar รุ่นต่อ ๆ มาไม่สามารถฉีกแนวออกไปได้ไกลนักแม้กระทั่งยุคที่ Ford เข้ามาครอบครองเองยังไปต่ออย่างลำบากเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz หรือ BMW จนต้องขาย Jaguar ให้กับกลุ่ม Tata Motor ของอินเดีย ซึ่งมีความกล้าหาญที่จะปฏิวัติแนวทางการออกแบบใหม่มากกว่า จน Jaguar กลับมาอยู่ในทำเนียบรถหรูอีกครั้ง (แม้หัวอนุรักษ์อาจไม่สบอารมณ์นักก็ตาม) และ Jaguar XF และ F-Pace ในยุคของ Tata ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Jaguar ติดอันดับ 7 ค่ายรถที่คนทั่วโลกสนใจมากที่สุดในปีนี้
 
อันดับที่ 8 เบนท์ลี่ (Bentley)
ยุคนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นยุคที่ตลาดรถหรูบูมมาก ๆ ไม่เพียงเฉพาะในไทย เพราะคนทั่วโลกเองก็ให้ความสนใจรถหรูกันเป็นพิเศษ ซึ่งไม่ต้องดูอื่นไกลแค่จากสถิติการค้นหาจาก Google ในปีนี้ผลออกมาค่อนข้างชัดเจนส่วนจะซื้อหามาใช้กันหรือเปล่านั้นคงเป็นอีกเรื่อง และอันดับที่ 8 ก็ยังเป็นแบรนด์รถซูเปอร์หรูจากอังกฤษที่มีชื่อว่า Bentley ของกลุ่ม Volkswagen เยอรมัน ส่วนเหตุผลที่คนทั่วโลกพร้อมใจกันหันมาค้นหารถระดับ Ultra-Luxury คงเพราะของแปลกอย่าง Bentley Bentayga รถ SUV คันแรกของค่ายที่ดังเป็นพลุแตกเรียกเสียงโห่ไล่ (จากสื่อและชาวเน็ต) ให้ไปปรับดีไซน์กันเสียใหม่ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว แต่สุดท้ายปรากฏว่าลูกค้าที่มีเงินซื้อตัวจริงนั้นจองเรียบ แถมทำให้ Bentley คว้าอันดับ 8 ค่ายรถที่คนทั้งโลกค้นหาใน Google แห่งปีนี้ไปครองอีก
 
อันดับที่ 9 มาเซราติ (Maserati)
สำหรับค่ายรถอันดับที่ 9 ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจนั้นค่อนข้างจะสวนกระแสกับคนไทยสุด ๆ เพราะ Maserati แบรนด์รถสปอร์ตจากอิตาลีนี้น่ากลัวมากแม้แต่ระดับเศรษฐียังคิดสิบแปดตลบก่อนจะหักหลบเข้าโชว์รูม Ferrari หรือ Lamborghini ไปซะเลยจะดีกว่า ทั้ง ๆ ที่ในอดีต Maserati นี่ชื่อเสียงโด่งดังมาก่อนที่ Ferrari จะทันได้ลำพองด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามในปี นี้ Maserati สามารถขึ้นแทนค่ายรถที่คนทั่วโลกสนใจมากที่สุดในอันดับ 9 ด้วย Maserati Lavante รถ SUV มาดสปอร์ตที่ไม่เคยมีรถสไตล์นี้มาก่อนในประวัติศาสตร์ของ Maserati ซึ่งก็สวยงามตามสไตล์อิตาเลียนที่ยังไงคนไทยส่วนใหญ่คงพอใจแค่มองอยู่ดีแม้ว่าในบัญชีจะเหลือมากมายให้ซื้อก็ตาม
 
อันดับที่ 10 โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce)
ก็อย่างว่านี่คือ 10 อันดับที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ “ค้นหา” ไม่ใช่ “ซื้อหา” มากที่สุดใน Google เลยทำให้ Rolls-Royce แบรนด์อัครยานยนต์หรูจากอังกฤษบังเอิญได้ติดอันดับกับเขาด้วย ซึ่งที่ใช้คำว่าบังเอิญนั้นก็เพราะว่าสิ่งที่คนทั้งโลกอยู่ดี ๆ ก็สนใจ Rolls-Royce ขึ้นมาก็เพราะ Uber LUX ที่มี Rolls-Royce Phantom ราคา 500,000 แสนดอลลาร์ (ราว 18 ล้านบาท) คอยวิ่งบริการรับ-ส่งถึงที่ ซึ่งก็ถือว่าเป็นสีสันของวงการรถ Taxi ที่คนทั่วโลกคงอยากลองใช้บริการเป็นประสบการณ์แปลกใหม่กันสักครั้ง
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *