.

เปิดตัว Honda Civic 2017 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตรเปิดตัว Honda Civic 2017 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร

 
Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค เตรียมส่งเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC ลุยตลาดยุโรป พร้อมอัตราสิ้นเปลืองสุดประหยัด 27 กม./ลิตร
 

ปัจจุบัน Honda Civic ในตลาดยุโรปมีเฉพาะตัวถังแบบแฮทช์แบ็ค 5 ประตูเท่านั้น เนื่องจากตัวถังแบบซีดานไม่ค่อยได้รับความนิยมจากชาวยุโรปเท่าไหร่นัก โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 129 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 182 แรงม้า ทั้งคู่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ CVT
 
เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.6 ลิตรบล็อกใหม่ ที่จะถูกติดตั้งใน Civic เวอร์ชั่นยุโรปดังกล่าว ยังเป็นเครื่องยนต์ตัวแรกที่ได้รับการทดสอบการวัดมาตรฐานไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแบบใหม่ที่เรียกว่า Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure (WLTP) สืบเนื่องมาจากปัญหาการโกงค่าไอเสียของค่ายรถยนต์แบรนด์ดัง รวมถึงยังมีความสอดคล้องกับสภาพการใช้งานจริงมากกว่าการทดสอบแบบ European Driving Cycle (NEDC) เดิม
 

ทั้งนี้ เครื่องยนต์ดีเซลบล็อกดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ใน Honda CR-V โฉมปัจจุบันในบ้านเรา ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล i-DTEC 2 Stage Turbo ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ
 
Honda Civic 5-Door เวอร์ชั่นยุโรปที่ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร จะมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 3.7 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร หรือราว 27 กม./ลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 99 กรัมต่อกิโลเมตร
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *