.

เตรียมเปิดตัว Honda Civic 2017 ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบเตรียมเปิดตัว Honda Civic 2017 ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ

 
Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตรกำลังจะถูกเปิดตัวในประเทศจีน วางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรุ่นรองเพื่อเสริมทัพเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตรในปัจจุบัน
 
honda-civic-1-0-turbo-1
ปัจจุบัน Honda Civic ในตลาดจีนมีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตรเท่านั้น ไม่มีเครื่องยนต์เบนซิน N/A หายใจเอง (Naturally Aspirated) ให้เลือกเหมือนตลาดอื่น ดังนั้น เครื่องยนต์เทอร์โบบล็อกเล็กรุ่นใหม่ดังกล่าวจะถูกวางให้เป็นรุ่นเริ่มต้นแทน ซึ่งจะทำให้จีนเป็นตลาดแรกที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร และ 1.5 ลิตร
 
honda-civic-1-0-turbo-2
ขุมพลังบล็อกใหม่ดังกล่าวเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ดีไซน์ภายนอกตกแต่งคล้ายกับรุ่น 1.8 E ในบ้านเรา ติดตั้งล้ออัลลอยแบบ 10 ก้านขนาด 16 นิ้ว ไม่มีไฟตัดหมอก แต่ต่างกันที่ฝาครอบกระจกมองข้างเป็นสีดำ และมีหลังคาซันรูฟมาให้
 
honda-civic-1-0-turbo-3
นอกจากนั้น ยังมีภาพหลุด Honda Jade ใหม่ ซึ่งเป็นรถเอ็มพีวีพื้นฐานเดียวกับ Honda Civic รุ่นก่อน มาพร้อมไฟหน้าและไฟตัดหมอกแบบ LED, กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ พร้อมปลายท่อไอเสียแบบคู่ รวมถึงไฟท้ายใหม่ด้วย คาดว่าจะได้ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จใหม่แทนที่เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรเดิม รวมถึงเวอร์ชั่นไฮบริด i-MMD พร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนด้วย
 
Honda Civic 1.0 ลิตรเทอร์โบใหม่ จะถูกเปิดตัวที่งาน Auto Guangzhou จัดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *