.

เปิดตัว Honda City X และ Honda Jazz X อย่างเป็นทางการเปิดตัว Honda City X และ Honda Jazz X อย่างเป็นทางการ

 
ฮอนด้า มาเลเซีย เริ่มวางจำหน่าย Honda City X และ Honda Jazz X รุ่นพิเศษ จำกัดจำนวนเพียง 750 คัน เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 696,000 บาท
 
honda-city-x-honda-jazz-x-1
สัญลักษณ์ ‘X’ ที่ต่อท้ายชื่อรถยนต์ทั้งสองรุ่นดังกล่าว มาจากคำว่า ‘eXclusivity’ ซึ่งมาพร้อมอุปกรณ์พิเศษภายนอกได้แก่ Daytime Running Light แบบ LED จากปกติที่ทั้งสองรุ่นจะไม่มีไฟดังกล่าวติดตั้งมาให้ ขณะที่อุปกรณ์อื่นๆ เหมือนกับรุ่นปกติทุกอย่าง
 
honda-city-x-honda-jazz-x-2
ขณะที่ห้องโดยสารภายในทั้ง Honda City X และ Honda Jazz X ติดตั้งเบาะนั่งกึ่งหนังพร้อมสัญลักษณ์ ‘X’ บริเวณพนักพิงหลัง รวมถึงถาดวางของพลาสติกบริเวณห้องเก็บสัมภาระด้านท้าย โดยรุ่น City X มีตัวถังให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา Modern Steel Metallic และสีแดง Dark Ruby Red Pearl ขณะที่รุ่น Jazz X จะเปลี่ยนเฉดสีแดงเป็นแบบ Carnival Red ให้เลือกแทน
 
honda-city-x-honda-jazz-x-3
ทั้งสองรุ่นติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นไทย
 
honda-city-x-honda-jazz-x-4
Honda City X วางจำหน่ายจำนวนจำกัดอยู่ที่ 450 คัน และ Honda Jazz X อยู่ที่ 300 คัน สนนราคาของ Honda Jazz X อยู่ที่ราว 696,000 บาท และ Honda City X อยู่ที่ราว 727,000 บาทครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *