2014 Honda CBR300R ใหม่ บิ๊กไบค์ 300 ซีซี ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม

14/02/2014 12:39 0 comments


Honda CBR300R ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 อาร์ ใหม่ บิ๊กไบค์ 300 ซีซี ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม

 
Honda CBR300R ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 อาร์ มอเตอร์ไซค์ 300 ซีซี ทรงสปอร์ต ที่มาพร้อมกับกระบอกสูบเดี่ยว มีดีไซน์สวยงามไม่แพ้รุ่นใหญ่ อีกทั้งราคาไม่แพงใคร ๆ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก พร้อมขายในไทยแล้วในงาน Motor Show 2014 เดือนมีนาคมนี้

รีวิว Honda CBR300R รีวิว โดย AutoMotoTube

 
Honda CBR300R เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ให้กำลังและแรงบิดมากขึ้น พร้อมกับการตกแต่งตามแบบของรุ่นใหญ่อย่าง Fireblade ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักบิดในระดับเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี
 
honda-cbr300r-abs-2014
Honda CBR300R มีมิติรถ 720×2,035×1120 มม. (กว้างxยาวxสูง) ความจุกระบอกสูบ 286 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ให้พลัง 30.4 แรงม้า แรงบิด 27 นิวตัน-เมตร น้ำหนักรวมรถ 164 กก. พร้อมระบบเบรก ABS
 
Honda CBR300R ยังไม่ประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีราคาประมาณ 100,000 – 200,000 บาท และจะขายทั่วประเทศผ่าน Honda BigWing ทุกสาขา ช่วงเดือนเมษายน 2557 เป็นต้นไป
 
ที่มา : kapook.com, AutoMotoTube
Leave a Reply


 • Technology Asus Zenfone 2 เอซุส เซนโฟน 2 ราคา 6,990 – 11,990 บาท

  Asus Zenfone 2 เอซุส เซนโฟน 2 ราคา 6,990 – 11,990 บาท

  Asus Zenfone 2 เอซุส เซนโฟน 2 ราคา 6,990 – 11,990 บาท   Asus Zenfone 2 เอซุส เซนโฟน 2 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของค่าย ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะนำเข้ามาขายในไทยทั้งหมด 4 รุ่น   ราคา เอซุส เซนโฟน 2 Asus Zenfone 2 ราคา ASUS ZenFone 2 ZE550ML ราคา 6,990 บาท ASUS ZenFone 2 ZE551ML ราคา 8,990 บาท ASUS ZenFone 2 ZE551ML ราคา 9,990 บาท ASUS ZenFone 2 ZE551ML ราคา 11,990 บาท   ASUS ZenFone 2 ZE550ML เป็นรุ่นหน้าจอ 5.5″ HD สเปคปรับปรุงใหม่ Atom Z3560 1.8GHz นั่นเอง รองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็ว 60% ใน 39 นาทีด้วย (ซื้ออแดปเตอร์เพิ่ม) จะทำตลาดด้วยราคา […]

  Read more →
 • News ปิดตำนาน สวนผึ้ง รีสอร์ท ถูกรื้อ 200 ไร่ ปลูกต้นไม้ทดแทน

  ปิดตำนาน สวนผึ้ง รีสอร์ท ถูกรื้อ 200 ไร่ ปลูกต้นไม้ทดแทน

  ปิดตำนาน สวนผึ้ง รีสอร์ท ถูกรื้อ 200 ไร่ ปลูกต้นไม้ทดแทน   ร.อ. มาโนช พัดชา หัวหน้าชุดลาดตระเวนกรมการทหารช่าง ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ “สวนผึ้ง รีสอร์ท” ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุด ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยพื้นที่กว่า 200 ไร่ หลังผู้ประกอบการได้เข้าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ทั้งบ้านพักรูปสัตว์ชนิดต่าง ๆ รวมทั้งสวนสนุก เนื่องจากถูกยกเลิกสัญญาเช่าจากทางกรมธนารักษ์ หลังตรวจสอบพบว่าพื้นที่บริเวณด้านหลังรีสอร์ทที่อยู่ติดกับภูเขาจำนวน 10 ไร่ ไม่ได้มีการให้เช่า แต่กลับพบว่าผู้ประกอบการได้บุกรุกเข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าวแทน   นอกจากนี้ ยังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า สวนผึ้ง รีสอร์ท ได้ทำการสร้างฝายกั้นน้ำไว้สูง เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในรีสอร์ท ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงทางน้ำ ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค จนมีการดำเนินคดีและทางผู้ประกอบการได้ทำการปิดป้ายปิดกิจการ และกรมธนารักษ์ได้ทำการยกเลิกสัญญาเช่าทั้งหมดของสวนผึ้ง รีสอร์ท เนื่องจากทำผิดเงื่อนไข พร้อมสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดภายใน 90 วัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรื้อถอน และการปรับพื้นที่ให้คงสภาพเดิม และปลูกต้นไม้ขึ้นทดแทน

  Read more →
 • News ดร.สหธรณ์ พ่อน้องไอนส์ย้ำ แช่แข็งศพลูก ไครออนิกส์ เพราะรักลูกมาก

  ดร.สหธรณ์ พ่อน้องไอนส์ย้ำ แช่แข็งศพลูก ไครออนิกส์ เพราะรักลูกมาก

  ดร.สหธรณ์ พ่อน้องไอนส์ย้ำ แช่แข็งศพลูก ไครออนิกส์ เพราะรักลูกมาก   จากกรณี ดร.สหธรณ์ เนาวรัตน์พงษ์ วิศวกรหนุ่มนำศพ น้องไอนส์ ด.ญ. เมทรินทร์ เนาวรัตน์พงษ์ บุตรสาวอายุ 2 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในสมอง ไปแช่แข็งด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง “ไครออนิกส์” ที่มูลนิธิอัลคอร์ไลฟ์ เอ็กซ์เทนซีฟ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยความหวังว่าเทคโนโลยีในอนาคตจะช่วยชุบชีวิตลูกสาวขึ้นมาอีกครั้ง โดย ดร.สหธรณ์ ยืนยันไม่ได้ใช้ศพลูกสาวทดลองทางวิทยาศาสตร์ แต่อยากให้ลูกสาวเป็นไอดอลของการพัฒนาการรักษาโรคมะเร็งอย่างจริงจัง โดยเทคโนโลยีไครออนิกส์ที่ใช้กับลูกสาวได้รับการรับรองมาตรฐานตามกฎหมาย และไม่ได้เป็นการกักขังวิญญาณตามที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตามความเชื่อ แต่อยากให้มองเป็นการจำศีลเพื่อรอเวลากลับมาอีกครั้ง ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว   ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์ กล่าวถึงกรณีเปิดเผยถึงการแช่แข็งศพ”น้องไอนส์”ด.ญ.เมทรินทร์ เนาวรัตน์พงษ์ อายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในสมอง จากนั้นดร.สหธรณ์ เนาวรัตน์พงษ์ บิดาส่งศพไปแช่แข็งด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง”ไครออนิกส์”ที่สหรัฐ อเมริกา ว่าการแช่สิ่งมีชีวิตเพื่อให้ยังมีชีวิตทางการแพทย์สามารถทำได้ในระดับเซลล์เท่านั้น ที่แช่ให้ยังมีชีวิตต่อได้ แต่กรณีแช่ร่างกายสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะสมองต้องมีออกซิเจนเลี้ยงตลอดเวลา ร่างกายต้องมีเลือดหล่อเลี้ยง การแช่แข็งจึงทำในกรณีที่เป็นเซลล์เดี่ยว เช่น ไข่ สเปิร์ม ซึ่งที่ผ่านมาพบมีการศึกษาเก็บร่างกาย หรือแยกเฉพาะส่วนแช่แข็งไว้เพื่อรอการฟื้นคืนชีพมาราว 30 ปี แต่ไม่เคยมีการทดลองทำให้ฟื้นได้ ทั้งนี้พบว่ามูลนิธิดังกล่าวตามที่เป็นข่าวมีสมาชิกประมาณ 1,000 คน และมีผู้ทำวิธีดังกล่าวไปแล้วประมาณ 100 คน   “หากประชาชนคิดว่าจะใช้วิธีดังกล่าวก็ต้องทราบว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสถานที่ทำอยู่ในต่างประเทศ การทำต้องมีขั้นตอนมาก และไม่สามารถทำในขณะที่ยังไม่เสียชีวิตได้ เพราะการทำในขณะที่ยังมีชีวิตถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่สามารถทำได้จริง โดยเฉพาะสมอง ซึ่งหากหัวใจหยุดเต้นแล้วต้องดำเนินการภายใน […]

  Read more →
 • Technology เปิดตัว Honda Shuttle ฮอนด้า ชัตเทิล รถยนต์อเนกประสงค์พื้นฐาน Honda Jazz

  เปิดตัว Honda Shuttle ฮอนด้า ชัตเทิล รถยนต์อเนกประสงค์พื้นฐาน Honda Jazz

  เปิดตัว Honda Shuttle ฮอนด้า ชัตเทิล รถยนต์อเนกประสงค์พื้นฐาน Honda Jazz   หลังจากที่มีการหลุดภาพร่างของรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ Honda Shuttle เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ฮอนด้า ก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอกันนาน ด้วยการแย้มโฉมเต็ม ๆ ของ Honda Shuttle บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ Honda Shuttle อเนกประสงค์คันงามพื้นฐาน Honda Jazz เผยโฉมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น   Honda Shuttle มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 2 แบบ ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี กับรุ่นไฮบริดที่ผสานกำลังระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้อัตราประหยัดน้ำมัน 36.4 กม./ลิตร   ฮอนด้าได้เปิดเว็บไซต์แย้มรายละเอียดของ Honda Shuttle รถอเนกประสงค์รุ่นดังกล่าว ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ฮอนด้าจะเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดยดีไซน์ของตัวรถนั้นทำออกมาได้อย่างหรูหราสวยงาม ดัดแปลงจากเส้นสายของรถแฮทช์แบ็ค Honda Jazz อย่างลงตัว ทั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ตัวถังรถที่ยาวขึ้น และล้ออัลลอยรูปใบพัด   ส่วนภายในรถ Honda Shuttle ยกดีไซน์มาจาก ฮอนด้า แจ๊ส รุ่นปัจจุบันทั้งหมด แต่เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเพิ่มพื้นที่ภายในซึ่งกว้างมากกว่า 884 ลิตร แถมยังมีช่องเก็บของติดตั้งที่หลังเบาะนั่งและใต้แผ่นวางของด้วย   ฮอนด้ายังไม่ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายและสเปคที่ชัดเจนอย่างเป็นทางการ ในขณะนี้ โดยคาดว่าจะได้ทราบกันภายในเดือนพฤษภาคมนี้ […]

  Read more →
 • Technology เตรียมพบ Toyota Hilux Revo โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ เปิดตัวพฤษภาคมนี้

  เตรียมพบ Toyota Hilux Revo โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ เปิดตัวพฤษภาคมนี้

  เตรียมพบ Toyota Hilux Revo โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ เปิดตัวพฤษภาคมนี้   หลังจากปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Isuzu D-max Spark 4×4, Mitsubishi Triton SingleCab 4×4 และ Ranger ตัวเก่า 4×4 ทำตลาดกินส่วนแบ่งกลุ่มนี้กันแค่ 3 ค่าย บัดนี้ได้เวลาอันเป็นมงคลฤกษ์แล้ว ที่โตโยต้า จะลงมาเล่น ตลาดนี้บ้างกับรุ่น SingleCab 4×4 เป็นที่แน่นอนแล้ว ตามภาพที่เห็นด้านล่างเลยครับ ดีลเลอร์ภาคใต้เริ่มรับจองกันแล้ว ส่วน All new Hilux Revo นั้น อีกไม่นานเกินรอ เปิดตัวอย่างเป็นทางการประมาณครึ่งเดือนหลังของพฤษภาคมนี้   โตโยต้า วีโก้ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในกลางเดือนพฤษภาคม และมาพร้อมชื่อใหม่ “Toyota Hilux Revo” ซึ่ง Revo ก็น่าจะมาจาก “Revolution” หมายถึง การปฏิวัติ เป็นการออกแบบระดับกลางๆไม่ได้หรูหราเกินไป เส้นสายหลายท่านอาจมองว่าเหมือนเดิม แต่ที่จริงลองสังเกตประตูคู่หน้าเล่นหักมุมเหมือนใน Navara NP300 ส่วนประตูด้านหลังทำให้เอียงๆเหมือนใน D-Max มองภาพรวมทำให้นึกถึงกระบะ Ford Ranger ซะงั้นแต่มันก็เป็น Vigo นั้นหละ   สำหรับภายในห้องโดยสารคาดการณ์ว่าจะหยิบแนว Altis มาใส่ แต่หลายท่านบอกมาว่าไม่เหมือนและมาตราวัดรถบอกได้ว่าเหมือนใน Camry ตัวใหม่ ถ้าเหมือนจริงงานนี้ Vigo มาพร้อมความสปอร์ตแบบใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญ […]

  Read more →