.

Honda BR-V 2019 ใหม่ ปรับดีไซน์เพิ่มออปชั่นในอินโดนีเซียHonda BR-V 2019 ใหม่ ปรับดีไซน์เพิ่มออปชั่นในอินโดนีเซีย

 
ฮอนด้า ประเทศอินโดนีเซีย เปิดตัวรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดเล็ก Honda BR-V รุ่นปรับโฉมใหม่ พยายามนำเสนอความหรูหราทั้งภายนอก-ภายในที่มากขึ้นด้วยการตกแต่ง รวมถึงเพิ่มพีเจอร์อำนวยความสะดวกและความสบาย เพื่อยังคงให้ Honda BR-V ดูน่าสนใจท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดของรถ 7 ที่นั่ง โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับ Mitsubishi Xpander
 

สำหรับภายนอกของ Honda BR-V ใหม่ เน้นการปรับเปลี่ยนในรายละเอียด อย่างไฟวิ่งกลางวัน LED กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าเก็บดำ สปอยเลอร์ใต้กันชน ล้ออัลลอยลายใหม่ กระจกกรองแสง เสาอากาศแบบ Shark Fin และมีสีตัวถังให้เลือก 6 สี ได้แก่
– สีเหลือง Premium Amber Metallic
– สีแดง Coffee Cherry Red Metallic
– สีดำ Crystal Black Pearl
– สีเทา Modern Steel Metallic
– สีเงิน Lunar Silver Metallic
– สีขาว Taffeta White
 

ส่วนภายใน Honda BR-V ในอินโดนีเซียนั้นพรีเซนต์ความพรีเมียมมากขึ้น เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสีดำคาดแดง โดยฝั่งคนขับสามารถปรับระดับความสูงได้ ขณะที่เบาะผู้โดยสารแถว 2 และที่เท้าแขนเพิ่มความหนาเพื่อให้นั่งได้สบายมากขึ้น พวงมาลัย หัวเกียร์ ที่เท้าแขนแผงประตูถูกหุ้มด้วยหนัง ให้สัมผัสที่สบายกว่ารุ่นเดิม แต่ทั้งนี้อุปกรณ์ที่กล่าวมาอาจไม่ได้มีให้ครบในทุกรุ่นย่อย (แน่นอนว่าผู้ผลิตรถยนต์ต้องอวดรายการอุปกรณ์ในรุ่นสูงสุดเป็นส่วนใหญ่)
 

ทางด้านขุมพลังของ Honda BR-V ก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงอะไร ยังคงเป็นเครื่องยนต์บล็อกเดิม ขนาด 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า และแรงบิด 145 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยที่มีทั้งหมด 3 เกรด ดังนี้
– S เกียร์ธรรมดา ราคา 238,000,000 รูเปียห์ (5.33 แสนบาท)
– E เกียร์ธรรมดา ราคา 252,500,000 รูเปียห์ (5.66 แสนบาท)
– E เกียร์อัตโนมัติ ราคา 262,500,000 รูเปียห์ (5.88 แสนบาท)
– Prestige เกียร์อัตโนมัติ ราคา 279,500,000 รูเปียห์ (6.26 แสนบาท)
 

อย่างไรก็ตามสำหรับเมืองไทย Honda BR-V น่าจะปรับโฉมเหมือนอินโดนีเซียด้วยเช่นกัน ซึ่งในรายละเอียดนั้นจะต่างกันแค่ไหนคงต้องลุ้นกัน แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้นก็ไม่มีอะไรให้กังวล จะหันไปเลือก Mitsubishi Xpander หรือ Suzuki Ertiga ที่ถูกกว่าเลยก็ได้อีกนั่นแหละครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *