.

เปิดตัว Honda Autonomous Work Vehicle รถ ATV พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติเปิดตัว Honda Autonomous Work Vehicle รถ ATV พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

 
Honda Autonomous Work Vehicle ใหม่ ต้นแบบรถ ATV พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ ถูกเผยโฉมที่งาน Consumer Electronics Show ประเทศสหรัฐอเมริกา
 

Honda Autonomous Work Vehicle ถูกพัฒนาขึ้นโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของฮอนด้าในสหรัฐอเมริกา ต่อเนื่องมาจากรถต้นแบบที่มีชื่อว่า 3E-D18 ที่เปิดตัวในงาน CES ปีที่แล้ว โดยเป็นรถยนต์ประเภท ATV (All-Terrain Vehicle) พร้อมระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในพื้นที่ทุรกันดาร รองรับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อมด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและระบบขับขี่อัตโนมัติผ่านเซ็นเซอร์รอบคัน
 

ทั้งนี้ Honda Autonomous Work Vehicle ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นใช้งานในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง, เกษตรกรรม, ภารกิจค้นหาและช่วยชีวิต รวมถึงการดับเพลิง เป็นต้น
 

ตัวรถยังมาพร้อมกับแท่นยึดอุปกรณ์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ ให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ตามความเหมาะสมกับการใช้งานต่างๆ มีโหมดการขับขี่เลือกได้ 3 แบบ ได้แก่ Follow Me โหมดขับเคลื่อนตามบุคคล, Pattern โหมดขับเคลื่อนเป็นรูปแบบ และ A to B โหมดขับเคลื่อนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง
 

รถยนต์คันนี้ไม่เพียงแต่เป็นต้นแบบที่นำมาจัดแสดงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังถูกนำไปใช้งานจริงมาแล้ว โดยบริษัทผลิตกระแสไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในรัฐ North Carolina ได้นำเอาไปใช้ในงานกำจัดวัชพืชภายในพื้นที่โซลาร์ฟาร์ม ขณะที่หน่วยดับเพลิงในรัฐโคโลราโด ถูกนำไปช่วยขนย้ายอุปกรณ์ดับเพลิงน้ำหนักกว่า 60 ปอนด์ ด้วยโหมด Follow Me ที่สามารถขับเคลื่อนตามนักดับเพลิงได้
 

ขณะที่สถาบันวิทยาศาสตร์การเกษตรในรัฐ California ได้นำเอา Honda Autonomous Work Vehicle ไปใช้ในงานเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตรและพ่นยา โดยโหมด A to B จะช่วยให้การขนย้ายวัตถุดิบทางการเกษตรทำได้อย่างอัตโนมัติและไม่ต้องการการควบคุมจากมนุษย์ เป็นต้น
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *