.

เปิดสเปค Honda Accord Hybrid 2017 ใหม่ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเปิดสเปค Honda Accord Hybrid 2017 ใหม่ เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

 
Honda Accord Hybrid ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ กำลังจะถูกเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆนี้ เราลองไปดูโฉมญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่า ว่ารุ่นใหม่นี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง
 
honda-accord-hybrid-japan-1
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ถูกออกแบบส่วนหน้าใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ติดตั้งไฟหน้าแบบ Full-LED พร้อม Daytime Running Light รับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ขณะที่ช่องดักลมบริเวณกันชนมีการดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED ซึ่งโดยรวมดูแล้วคล้ายกับรุ่นเบนซินปกติ แต่ต่างกันที่การตกแต่งไฟเดย์ไลท์ให้มีสีฟ้าเพื่อแสดงถึงความเป็นรถไฮบริด
 
honda-accord-hybrid-japan-5
ด้านท้ายถูกยกมาจากรุ่นเบนซินปกติเช่นกัน โดยเปลี่ยนไฟท้ายเป็นแบบ LED จำนวน 3 เส้น ตกแต่งส่วนที่เป็นไฟเลี้ยวด้วยโทนสีฟ้า สร้างความแตกต่างจากรุ่นปกติ ฝากระโปรงท้ายติดตั้งแถบโครเมี่ยมขนาดใหญ่ พร้อมสัญลักษณ์ ‘HYBRID’ ตัวถังวางอยู่บนล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วดีไซน์ทูโทน พร้อมยางขนาด 235/45 R18
 
honda-accord-hybrid-japan-4
ห้องโดยสารภายในมีการออกแบบใหม่เช่นกัน จุดเด่นสำคัญอยู่ที่การติดตั้งสวิตช์เกียร์แบบไฟฟ้า สั่งงานด้วยการกดปุ่ม โดยจะมีดีไซน์ของแต่ละปุ่ม (P,R,N และ D) ต่างกันออกไปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ติดตั้งโหมด ‘SPORT’ และปุ่ม ‘EV’ มาให้ รวมถึงสวิตช์เบรกมือไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่น Brake Hold ช่วยเหยียบเบรกค้างไว้อัตโนมัติ
 
honda-accord-hybrid-japan-3
นอกจากนั้น ยังมีระบบ Active Sound Control ที่ทำงานในลักษณ์ Noise Cancellation ที่จะปล่อยคลื่นเสียงออกทางลำโพง เพื่อหักล้างกับเสียงรบกวนภายนอก ทำให้ห้องโดยสารภายในเงียบลงกว่าเดิม รวมถึงมีการติดตั้งกระจกบังลมหน้าที่ออกแบบให้ป้องกันเสียงได้ดียิ่งขึ้น
 
honda-accord-hybrid-japan-2
ส่วนฟีเจอร์รีโมทสตาร์ทพร้อมปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารเช่นเดียวกับ Honda Civic ใหม่ ก็มีให้เห็นเช่นกัน ระบบความบันเทิงติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว สามารถรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ได้แล้ว
 
honda-accord-hybrid-japan-6
ไฮไลท์สำคัญซึ่งจะมีในบ้านเราเป็นครั้งแรก ก็คือระบบ Honda Sensing ซึ่งเวอร์ชั่นญี่ปุ่นประกอบด้วยระบบความปลอดภัยทั้งหมด 8 อย่าง ได้แก่
– ระบบเตือนการชนด้านหน้า CMBS
– ระบบเตือนคนเดินถนน พร้อมช่วยหักเลี้ยวพวงมาลัย
– ระบบป้องกันการชนด้านหน้า กรณีเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง
– ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน
– ระบบป้องกันรถออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ
– ระบบ Adaptive Cruise Control พร้อมฟีเจอร์ช่วยขณะจราจรติดขัด
– ระบบเตือนรถคันหน้าเคลื่อนที่ออกไป
– ระบบอ่านป้ายจราจรอัจฉริยะ
 
honda-accord-hybrid-japan-7
ขุมพลัง Honda Accord Hybrid ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ติดตั้งเครื่องยนต์ไอบริด Sport Hybrid i-MMD ที่ทำงานด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson Cycle ขนาด 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าอีกสองตัว ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 315 นิวตัน-เมตร มีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 30 กม./ลิตร (ในรุ่น Hybrid EX) ตามมาตรฐาน JC08
 
ราคาจำหน่าย ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ราว 1.28 ล้านบาท ส่วนบ้านเราเตรียมเปิดตัวในวันที่ 28 กรกฏาคมนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *