.

All-new Honda Accord Hybrid 2019 สปอร์ตพรีเมี่ยมที่มาพร้อมความประหยัดAll-new Honda Accord Hybrid 2019 สปอร์ตพรีเมี่ยมที่มาพร้อมความประหยัด

 
ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการถึงความสำเร็จของ All-new Honda Accord ที่มียอดจองกว่า 4,000 คัน รวมถึงยอดจองรุ่นไฮบริดที่คิดเป็นสัดส่วนถึง 50% โดยใช้ระยะเวลาเพียง 2 เดือนเศษ ล่าสุดเตรียมพบกับ Honda Accord Hybrid ใหม่ ที่จะมาตอกย้ำความเป็นสปอร์ตพรีเมียมซีดานซึ่งเป็นที่สุดแห่งที่สุดอีกครั้ง
 

Honda Accord Hybrid ใหม่ แบ่งออกเป็น 3 รุ่นให้เลือกสรร ได้แก่ รุ่น TURBO EL, รุ่น HYBRID และ รุ่น HYBRID TECH มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า รวมไปถึงระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid i-MMD ที่เคียงคู่มากับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิต Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าอันทรงพลังอีก 2 ตัว เกริ่นมาแค่นี้ก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจไม่น้อยแล้ว
 

ต้องบอกว่านี่คือสมรรถนะแห่งการขับขี่ที่ทรงพลังจากระบบ Full Hybrid อย่างแท้จริง มากกว่านั้น Accord Hybrid ใหม่ ยังมีเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ที่ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบถึง 215 แรงม้า โดยสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่อัจฉริยะได้ถึง 3 โหมด ไม่ว่าจะเป็น โหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Drive Mode), ด้วยระบบไฮบริด (Hybrid Drive Mode) และด้วยเครื่องยนต์ (Engine Drive Mode) แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 97 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้น ส่วนใครที่กังวลเรื่องการกินน้ำมัน บอกเลยว่าอัตราการประหยัดน้ำมันนั้นสูงถึง 24.4 กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว
 

เสริมเพิ่มเติมจากโหมดการขับขี่อีกสักเล็กน้อย เพราะเมื่อคุณอยากเปลี่ยนไปสู่โหมดการขับขี่ด้วยกำลังมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Mode) คุณสามารถกดสวิตช์เพียงปุ่มเดียวเท่านั้น โดยจะมีสัญลักษณ์ EV สีเขียวปรากฏขึ้นบนแผงหน้าปัด เช่นเดียวกับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Drive Mode) ที่กดปุ่ม SPORT ซึ่งอยู่บริเวณด้านล่างของคันเกียร์ และสัญลักษณ์ SPORT ก็จะแสดงขึ้นบนมาตรวัดในขณะที่ใช้ระบบอีกด้วย
 

ด้านความปลอดภัยก็ไร้ห่วง เพราะ Honda SENSING (ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง) คือเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะที่ผสานการทำงานของเรดาร์ กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน รวมถึงช่วยแจ้งเตือนและควบคุมรถในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนั้นก็ยังมีระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ เป็นต้น
 

อย่าคิดว่าหมดแล้ว เพราะ Honda Accord Hybrid ใหม่ยังเต็มไปด้วยระบบความปลอดภัยสุดล้ำระดับพรีเมียม อาทิ ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง, ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ พร้อมระบบช่วยเบรก, ระบบเตือนเมื่อมีรถเคลื่อนผ่านขณะถอย เป็นต้น ด้านดีไซน์ก็ผสมผสานความสปอร์ตพรีเมียมอันเป็นเอกลักษณ์กับความประณีตทุกขั้นตอนเอาไว้ แถมยังมีฟังก์ชั่นล้ำๆ ที่จะทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน
 

Honda Accord Hybrid ใหม่ ทั้ง 3 รุ่น จะออกวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สีภายนอก ได้แก่ สีขาวแพลทินัม (มุก), สีดำคริสตัล (มุก), สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) และ สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) พร้อมด้วยสีภายในห้องโดยสาร 3 สี ได้แก่ สีไอเวอรี่ เบจ, สีดำ และ สีน้ำตาล (เฉพาะรุ่น HYBRID TECH) ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสีตัวรถภายนอกด้วย ส่วนในเรื่องของราคา รุ่น TURBO EL ราคา 1,475,000 บาท, รุ่น HYBRID ราคา 1,639,000 และ รุ่น HYBRID TECH ราคา 1,799,000 บาท
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *