.

เปิดตัว Geak Watch นาฬิกาข้อมือ Smart Watch รัน Android 4.1 Jelly Beanก่อนหน้านี้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ลามไปยังอุปกรณ์ไอทีหลายๆประเภทแล้ว ทั้ง โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต กล้องถ่ายรูป แว่นตา และล่าสุดก็เป็นเครื่องประดับสุดเบสิกอย่างนาฬิกา ก็เอากับเขาด้วยเหมือนกัน เมื่อบริษัทจีนแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า Geak ได้ผลิตนาฬิกาข้อมือ Smart Watch ที่มีชื่อว่า Geak Watch โดยเป็นนาฬิกาข้อมือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean
geak-watch-smart-watch-android-4-1-jelly-bean
Geak Watch ไม่สามารถโทรศัพท์ได้น่ะครับ แต่จะมี CPU และ RAM คล้ายๆแท็บเล็ตอยู่เหมือนกัน โดย CPU อยู่ความเร็ว 1 GHz และ RAM 512 MB หน้าปัดนาฬิกากว้าง 1.55 นิ้ว ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล สี่เหลี่ยมจตุรัส มีความจุภายใน 4 GB เล่นอินเตอร์เน็ตได้ Social Media ได้บางประเภท รองรับทั้งวิทยุ GPS / WiFi / Bluetooth 4.0 และ NFC มีช่องเสียบหูฟัง กันน้ำได้ มีฟังก์ชั่นการตรวจวัดความดัน การเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิ คุณสมบัติทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเหมือน Google Glass ครับ
 
Geak Watch จะเริ่มขายในจีนเป็นที่แรกในเดือน กรกฏาคมนี้ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 10,000 บาทครับ ส่วนคนไทยถ้าอยากได้คงต้องรอกันยาวๆ เพราะไม่รู้ว่าตัวแทนขายที่ใดจะนำมาจัดจำหน่ายบ้าง แต่ถ้าอยากได้จริงๆ ต้องสั่งซื้อออนไลน์ ฝากเพื่อนซื้อ หรือ ไปซื้อเองที่เมืองจีนเอาหละครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *