.

Ford Ranger 2019 เพิ่มรุ่นย่อย XL เพื่อชาวนาชาวไร่ชาวสวนโดยเฉพาะFord Ranger 2019 เพิ่มรุ่นย่อย XL เพื่อชาวนาชาวไร่ชาวสวนโดยเฉพาะ

 
Ford Ranger ฟอร์ด เรนเจอร์ เจ้าของนิยาม “เกิดมาแกร่ง” ส่งรุ่นย่อย XL ใหม่ 4 รุ่น บุกตลาดเพื่อการเกษตร สื่อสารแบบยิงตรงไปยังกลุ่มเป้าหมาย ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน ที่ต้องการมีรถกระบะเพื่อเอาไว้ใช้งานจริง ๆ โดยไม่สนการตกแต่งฟุ่มเฟือยนอกเรื่อง มีให้เลือกครบทุกแบบตัวถัง ทั้ง 2 ประตู สแตนดาร์ด แค็บ (ซิงเกิล แค็บ), 2 ประตู โอเพ่น แค็บ และ 4 ประตู ดับเบิล แค็บ ราคาเริ่มต้น 5.59-6.89 แสนบาท
 

นับว่าเป็นการเปิดเกมบุกตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ของ Ford Ranger ที่ตรงประเด็นมาก ระบุกลุ่มลูกค้าชัดเจน เข้าใจง่าย ไม่อ้อมค้อม เหมือนตัวสินค้าเองที่ไม่ซับซ้อน เน้นการใช้งานและราคา ด้วย 4 รุ่นย่อยใหม่ ไร้การตกแต่งประดับประดา ประหยัดอุปกรณ์ให้เลือก ได้แก่
 

– Ford Ranger สแตนดาร์ด แค็บ 2.2L XL เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 559,000 บาท
รุ่นพื้นฐานสุด ตัวถัง 2 ประตู ซิงเกิล แค็บ หรือกระบะตอนเดียวสำหรับงานเกษตรทั่วไป เน้นการบรรทุกผลิตผลในปริมาณมาก ด้วยความกว้างส่วนกระบะ 1,560 มม. ยาว 2,317 มม. ความลึกจากขอบกระบะถึงพื้น 511 มม. (ปริมาตรความจุของกระบะท้ายพอดีขอบกระบะ อยู่ที่ 1,800 ลิตร)
 
– Ford Ranger สแตนดาร์ด แค็บ 2.2L XL 4X4 เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 649,000 บาท
เพิ่มเติมในส่วนของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ยกสูง เหมาะสำหรับงานหนักเป็นพิเศษ ทั้งการลากจูง บรรทุก หรือต้องวิ่งเข้าไร่ สวน ที่เส้นทางสมบุกสมบัน ซึ่งมีการติดตั้งเฟืองท้ายลิมิเต็ด สลิป แผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
 

– Ford Ranger 2019 โอเพ่น แค็บ XL 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 599,000 บาท
เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเล็กน้อยในส่วนของพื้นที่ห้องโดยสารและบานแค็บเปิดได้ กระจกไฟฟ้าแบบ One-Touch ด้านคนขับ แต่ต้องแลกกับพื้นที่บรรทุกของกระบะท้ายสั้นลงกว่ารุ่น สแตนดาร์ด แค็บ จากยาว 2,317 มม. เหลือ 1,847 มม. ปริมาตรความจุกระบะลดลง (พอดีขอบกระบะ) ที่ 1,420 ลิตร
 

– Ford Ranger 2019 ดับเบิล แค็บ XL 2.2L เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 689,000 บาท
แบบตัวถัง 4 ประตู สำหรับงานบรรทุกและเป็นรถนั่งโดยสารได้ในคันเดียว กระจกด้านคนขับติดตั้งระบบ Jam Protection รวมไปถึงจุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก (ISOFIX) ซึ่งแน่นอนว่าพื้นที่บรรทุกของตัวถังดับเบิล แค็บ จะมีความยาวน้อยสุดที่ 1,549 มม. ปริมาตรความจุ (ถึงขอบกระบะ) เหลือเพียง 1,180 ลิตร เพื่อแลกกับเบาะโดยสารแถวสอง เหมาะเป็นรถใช้งานในชีวิตประจำวันได้
 
ทั้งนี้ Ford Ranger ทั้ง 4 รุ่นย่อยใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล (ที่คงไม่ต้องระบุว่าเป็นคอมมอนเรล เทอร์โบ อีกแล้วในยุคนี้) ขนาดความจุ 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 385 นิวตันเมตร ซึ่งมีเฉพาะเกียร์ธรรมดาเท่านั้น
 
สำหรับสีตัวถัง Ford Ranger ทั้ง 4 รุ่นย่อย จะมีสีเบสิกยืนพื้น ได้แก่
– สีขาว Artic White
– สีดำ Absolute Black
– สีเงิน Aluminum Metallic
 
ส่วน Ford Ranger ดับเบิ้ล แค็บ XL 2.2L จะมีสีให้เลือกเพิ่มอีก 2 สี คือ สีแดง True Red และสีน้ำเงิน Lightning Blue
 

อันที่จริงแล้วจะเป็นรถกระบะเพื่อการเกษตรหรือไม่ เห็นจะเป็นเรื่องกิมมิกนักการตลาดมากกว่า แต่ที่แน่ ๆ เป็นการขยายไลน์สินค้าของ Ford Ranger ลงไปสู้กับ Toyota Hilux Revo และ Isuzu D-Max ที่เล่นตลาดนี้อยู่ก่อนแล้ว แค่ขายกันกว้าง ๆ ไม่ได้เคลมลงไปว่าเพื่อใครโดยเฉพาะเจาะจง
 
แต่จุดเด่นของ Ford Ranger ทั้ง 4 รุ่นย่อยใหม่ จะอยู่ที่ตัวเลขพละกำลังเด่นกว่าในจำนวนเงินที่ใกล้เคียง ยิ่งถ้าใครชอบดีไซน์ของ Ford Ranger อยู่แล้วคงเข้าท่าเข้าทาง แต่เรื่องครองใจเกษตรกรได้หรือไม่ คงต้องดูเรื่องความสบายใจในการใช้งานจริงร่วมด้วย ซึ่งประเด็นนี้ เจ้าตลาดทั้ง 2 ราย ที่อยู่มาได้นาน แถมอยู่อย่างแข็งแกร่งด้วย ย่อมมีเหตุผลชัดเจนครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *