.

เปรียบเทียบ Ford Ranger Raptor และ Ford Ranger Wildtrak ราคาต่างกัน 434,000 บาทเปรียบเทียบ Ford Ranger Raptor และ Ford Ranger Wildtrak ราคาต่างกัน 434,000 บาท

 

Ford Ranger Raptor ถูกวางให้เป็นรุ่นท็อปสุดของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ในประเทศไทย เคาะราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,699,000 บาท ขณะที่รุ่น 2.0 Bi-Turbo Wildtrak 4×4 10AT ซึ่งเป็นรุ่นท็อปรองจากแร็พเตอร์เดิมมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,265,000 บาท ทำให้มีส่วนต่างราคาถึง 434,000 บาท เทียบเท่ากับอีโคคาร์คันหนึ่งเลยทีเดียว แต่กระนั้น Ranger Raptor ก็มีการตัดอ็อพชั่นบางอย่างออกไปจากรุ่น Wildtrak แล้วแทนที่ด้วยช่วงล่างสำหรับขับขี่แบบออฟโรด เราลองไปดูสเป็คของทั้ง 2 รุ่นว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ
 

อุปกรณ์ภายนอก
จุดต่างสำคัญระหว่างรุ่น Wildtrak และ Raptor อยู่ที่ตัวถังของ Raptor เป็นแบบกว้าง มาพร้อมแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถ และตะขอเกี่ยวแบบคู่ทั้งหน้าและหลัง ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ขณะที่รุ่น Wildtrak มีสปอร์ตบาร์และราวหลังคา พร้อมล้อขนาดใหญ่กว่าอยู่ที่ 18 นิ้ว
 

อุปกรณ์ภายใน
ภายในห้องโดยสารของรุ่น Raptor มีอุปกรณ์มาให้ใกล้เคียงกัน แต่ Raptor เสริมด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังสลับหนัง Alcantara พร้อมระบบปรับ 6 ทิศทางฝั่งผู้โดยสาร, แป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย, ระบบ Terrain Management และมาตรวัดความเร็วออกแบบเฉพาะรุ่น Raptor ส่วน Wildtrak มีระบบช่วยจอดอัจฉริยะมาให้
 

แชสซีส์และระบบเบรก
แน่นอนว่า Raptor มีจุดเด่นอยู่ที่โช๊คอัพแบบ Internal Bypass ของ Fox Racing Shox, ด้านหน้าเป็นปีกนกอลูมิเนียม ด้านหลังมาพร้อมคอยล์โอเวอร์ช็อค และมีระบบดิสก์เบรกมาให้ทั้ง 4 ล้อ ส่วนรุ่น Wildtrak เป็นแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลังแบบแหนบซ้อน และระบบเบรกหน้าดิสก์หลังดรัม
 

ระบบความปลอดภัย
สำหรับ Raptor มีการตัดระบบความปลอดภัยขั้นสูงออกไป เช่น ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ, ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน, ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, เซ็นเซอร์กะระยะรอบคัน เป็นต้น
 
ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณผู้อ่านแล้วล่ะครับว่ามองหาอะไรจากรถกระบะทั้งสองรุ่นมากกว่ากัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *