.

DTAC EV Scooter มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใส่ซิมการ์ดจากค่ายดีแทคDTAC EV Scooter มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใส่ซิมการ์ดจากค่ายดีแทค

 
DTAC ดีแทค เตรียมเปิดตัว รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า อีวีสกูตเตอร์ ตั้งเป้าหมายลดมลพิษ ฝุ่นควันบนท้องถนน สร้างเสียงฮือฮาในวงการ ในฐานะบริษัทด้านโทรคมนาคม ที่เปิดตลาดใหม่ที่แตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน
 

อเล็กซานดาร์ ไรซ์ CEO หญิงของดีแทค ได้กล่าวว่าดีแทคเตรียมขยายธุรกิจของตนเอง จับตลาดใหม่ โดยการสร้างแพลตฟอร์มยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle Connectivity Platform) #EVConnectivity รายแรกในไทย เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 
ภายในงาน Thailand Mobile Expo อันปรกติแล้ว ก็คงมีมือถือ สมาร์โฟน เหล่าแก็ดเจ็ตมากมายแก่ขบวนเปิดตัวรุ่นใหม่ พร้อมกับการกระหน่ำซูเปอร์เซลล์ในรุ่นเก่า แต่ครั้งนนี้มีเซอร์ไพรส์ที่ยานยนต์ไฟฟ้าเข้าไปอวดโฉมภายในงานด้วย
 

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) หรือ ดีแทค (DTAC) ผู้ทำเซอร์ไพรส์เปิดตัวจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการความร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และรายใหญ่สุดคงเป็น ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) หรือ FSMART เจ้าของตู้บุญเติม ปลุกปั้นทางใหม่คือนำรถไฟฟ้าใส่ซิมการ์ด ทำให้กลายเป็นสมาร์ทมอเตอร์ไซเคิล
 
DTAC เข้าร่วมทำสมาร์ทคาร์ และสมาร์ทมอเตอร์ไซเคิล ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม EV Connectivity
 

เมื่อพาหนะใส่ซิมจาก DTAC ก็พร้อมจะให้บริการดังนี้ (กำลังพัฒนาอยู่)
– เชื่อมต่อบริษัทประกัน
– เชื่อมต่อบริษัทเช่าซื้อและสถาบันการเงินและสินเชื่อ/ชําระค่าเช่าซื้อ
– เชื่อมต่อการบริการเปลี่ยนถ่ายแบตเตอรี่
– บริการการรับ ชําระเงินผ่านระบบบิลลิ่งของ dtac และพันธมิตร
– รวมถึงบริการซ่อมบํารุง
 
เข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้ผ่านการเชื่อมต่อของซิมดีแทค ไตรเน็ต ผ่านแอปพลิเคชันเดียว ที่ให้ความสะดวกและความคุ้มค่า แถวยังใส่ฟีเจอร์ด้านการขับขี่เพิ่มเติมเช่น
– เช็กสถานะแบตเตอรี่
– ชําระค่าเปลี่ยนถ่ายแบตเตอรี่
– การแจ้งระบบอํานวยความสะดวกในการค้นหาเส้นทางการเดินทาง (เนวิเกเตอร์)
– ระบบกันขโมย
– การกําหนดความเร็วสูงสุด
 

“การให้บริการแพลตฟอร์ม EV connectivity ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวแรก ในการขยายธุรกิจ ที่เป็นมากกว่าผู้ ให้บริการมือถือ ของดีแทค เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการกลับมาเติบโตในธุรกิจอีกครั้ง” นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรักษาการรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวสรุป
 
แอบส่องมอเตอร์ไฟฟ้า DTAC แย้มราคาไว้ 95,000 บาท รอเปิดทางการมิถุนายน พร้อมรายละเอียดสเป็ก ส่วนรถจากพันธมิตรก็จะมี 3-5 รุ่น เรายกมาให้ชม 1 รุ่น พร้อมเสปกที่เป็นแบรนด์คนไทยด้วย
 
Edison Motors รุ่น Volta
– รุ่นแบตเตอรี่ 1.7 KwH สามารถวิ่งได้ 75 กม.ต่อการชาร์จเต็มประจุ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 90 กม./ชม. เปิดราคาจำหน่าย 85,000 บาท
– รุ่นแบตเตอรี่ 3.4 KwH สามารถวิ่งได้ 150 กม.ต่อการชาร์จเต็มประจุ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 120 กม./ชม. เปิดราคาจำหน่าย 115,000 บาท
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *