.

ไดฮัทสุ เปิดตัว Daihatsu Canbus 2017 เคคาร์ทรงกล่องหน้าตาน่ารักไดฮัทสุ เปิดตัว Daihatsu Canbus 2017 เคคาร์ทรงกล่องหน้าตาน่ารัก

 
นับว่าเป็นสีสันและความพิเศษที่มักไม่ค่อยมีให้เห็นจากที่ไหนบ่อยนัก ยกเว้นกับรถของผู้ผลิตรถยนต์ฝั่งเอเซียอย่างญี่ปุ่น ที่มักจะมีรถขนาดจิ๋วซึ่งเรียกว่าเคคาร์ หรือไลท์ คาร์ (Light Car) เจ๋ง ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้เลือกกันเกือบครบทุกแบบ ทุกสไตล์ ซึ่งล่าสุดพ่อมดแห่งวงการรถจิ๋วอย่าง Daihatsu ก็จัดให้อีกหนึ่งกับ Daihatsu Canbus รถกล่องคันใหม่ เอาใจสาวน้อย และสาวใหญ่โดยเฉพาะเลยเป็นอะไรที่เรียกว่าโมเอะมากๆ Daihatsu Canbus เคคาร์ทรงกล่องหน้าตาน่ารักจาก Move Series เปิดตัวในญี่ปุ่นหวังจับกลุ่มลูกค้าสุภาพสตรีโดยเฉพาะ มาแบบนี้เลยมุ้งมิ้ง โดนใจสาวน้อย สาวใหญ่กันไปเต็มๆ
 
daihatsu-canbus-move-series-1
นอกจากที่ Daihatsu มีเคคาร์ทั้งทันโตะ (Tanto) ยอดฮิตเอาใจกลุ่มครอบครัว และเวค (Wake) ที่ออกแนวแมน ๆ หน่อย สำหรับลูกค้าที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้ว ยังมี Move Series อันประกอบไปด้วยรุ่นมูฟ (Move) ที่ดูทันสมัย กับคอนเต้ (Conte) สไตล์เรโทรเรียบง่ายให้เลือกอีก แต่นั่นอาจยังไม่มากพอ Daihatsu Canbus เลยจะมาเสริมทัพเคคาร์ใน Move Series เพื่อมัดใจกลุ่มลูกค้าสาวน้อยถึงสาวมากทั้งหลายที่ยังขาดหายไปแบบตรง ๆ ด้วยหน้าตา และสีสันสดใสแบบไม่แคร์เพศไหนนอกจากนี้ทั้งสิ้น ขอแค่ลูกค้ากลุ่มนี้อยู่ในกำมือทั้งหมดพอ
 
daihatsu-canbus-move-series-2
ด้วยเป้าหมายที่ชัดเจน Daihatsu Canbus ใหม่ ใน Move Series จึงมีหน้าตาสุดแบ๊วอย่างกับตัวการ์ตูน ด้วยไฟหน้าตาหวาน กระจังหน้ายิ้มอ่อนต้อนรับสาว ๆ อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการเล่นโทนสีทั้งแบบ โมโนโทน และทูโทนให้เลือกอีกเพียบ ยิ่งบวกกับการที่เป็นรถในตระกูลทรงกล่องอยู่แล้วด้วยงานนี้เลยโดนใจตั้งแต่สาวน้อย ไปจนถึงสาวเยอะเลยทีเดียว
 
daihatsu-canbus-move-series-5
ไม่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้นที่ทำให้ Daihatsu Canbus ดูน่ารัก น่าชัง ภายในห้องโดยสารอันกว้างขวางด้วยแนวสูงโปร่งยังตั้งใจออกแบบมาเพื่อเอาใจบรรดาสาว ๆ โดยเฉพาะ แม้ทุกอย่างจะดูเรียบง่าย ซึ่งไม่มีอะไรมากไปกว่ามาตรวัด จออินโฟเทนเมนท์ตรงกลางแผงหน้าปัด และยกคันเกียร์มาไว้ตำแหน่งเดียวกับแผงควบคุมระบบปรับอากาศแค่นี้ แต่ความน่ารักมาเพียบไปด้วยลูกเล่นในเรื่องของการตกแต่งโทนพาสเทลอิงตามสีตัวถังภายนอกเป็นหลัก รวมถึงฟังก์ชั่นเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างประตูสไลด์ไฟฟ้า และลิ้นชักใต้เบาะ รวมถึงช่องจุกจิกกว่าสิบจุดยังตอบโจทย์สาวนักช้อปเต็มที่
 
daihatsu-canbus-move-series-6
ส่วนทางด้านขุมพลังของ Daihatsu Canbus ใหม่ ก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องยนต์เล็กขนาดความจุ 660 ซี.ซี. ตามข้อกำหนดที่เคคาร์จะเกินกว่านี้ไม่ได้ ให้กำลัง 52 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที และแรงบิด 60 นิวตันเมตร ที่ 5,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ CVT เพียงอย่างเดียว พร้อมระบบขับเคลื่อนที่มีให้เลือกทั้ง 2 ล้อหน้า กับขับเคลื่อน 4 ล้อ ในขณะที่อัตราสิ้นเปลืองของ Daihatsu Canbus ตามมาตรฐาน JC08 จะอยู่ที่ 28.6 กม./ลิตร (ขับเคลื่อน 2 ล้อ) และ 27.4 กม./ลิตร (ขับเคลื่อน 4 ล้อ)
 
daihatsu-canbus-move-series-4
Daihatsu Canbus ใหม่ จะแบ่งระดับการตกแต่งออกเป็น 2 เกรดหลักดังนี้
 
เกรด Make Up จะมี 3 รุ่นย่อย
– G “Makeup SA II” ราคา 5.25 แสนบาท (1,544,400 เยน)
– X “Limited Makeup SA II” ราคา 5.02 แสนบาท (1,479,600 เยน)
– X “Makeup SA II” ราคา 4.80 แสนบาท (1,414,800 เยน)
(ขับเคลื่อน 4 ล้อ บวกเพิ่มประมาณ 42,000 บาท หรือ 124,200 เยน)
 
เกรด Standard จะมี 4 รุ่นย่อยหลัก
– G “SA II” ราคา 5.06 แสนบาท (1,490,400 เยน)
– X “Limited SA II” ราคา 4.84 แสนบาท (1,425,600 เยน)
– X “SA II” ราคา 4.62 แสนบาท (1,360,800 เยน)
– X ราคา 4.40 แสนบาท (1,296,000 เยน)
– L “SA II ราคา 4.25 แสนบาท (1,252,800 เยน)
– L ราคา 4.03 แสนบาท (1,188,000 เยน)
(ขับเคลื่อน 4 ล้อ บวกเพิ่มประมาณ 42,000 บาท หรือ 124,200 เยน)
 
daihatsu-canbus-move-series-3
สำหรับความแตกต่างหลักระหว่างเกรด Makeup กับ Standard ก็ชัดเจนตามชื่อคือ “แต่งหน้า” กับ “หน้าสด” เช่นภายนอกก็จะเป็นของแต่งพวก ไฟตัดหมอก แถบโครเมียม ส่วนภายในก็แถบประดับสีโทนเดียวกับภายนอก เป็นต้น ส่วนความแตกต่างในแต่ละรุ่นย่อย ก็เป็นในเรื่องของอุปกรณ์เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์, ประตูสไลด์ไฟฟ้า, กุญแจ Smart Entry, แอร์ Auto เป็นต้น ในขณะที่ระบบความปลอดภัยอย่าง การเตือนการชนด้านหน้าทั้งวัตถุ และคนเดินถนน หรือระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทางจราจรจะอยู่ในทุกรุ่นที่ระบุว่า SA II ซึ่งหมายถึงจะได้เทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่นี้มาแบบยกชุดครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *