.

รีวิว Chevrolet Captiva 2016 เชฟโรเลต แคปติว่า ใหม่ ปรับหน้าใหม่กับอุปกรณ์ทันสมัยรีวิว Chevrolet Captiva 2016 เชฟโรเลต แคปติว่า ใหม่ ปรับหน้าใหม่กับอุปกรณ์ทันสมัย

 
ในขณะที่ตลาดรถเอนกประสงค์ประเภทเอสยูวี (SUV) และครอสโอเวอร์ทั้งขนาดเล็ก-ใหญ่กำลังคึกคัก แต่เชฟโรเลตเองนั้นยังไม่มีของใหม่มาสร้างสีสันในตอนนี้ จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนำเอาเอสยูวีคันเก่ง ที่เคยฮอตฮิตติดกระแสของค่ายอย่าง เชฟโรเลต แคปติว่า มาปรับโฉมแต่งหน้าทาปากเสียใหม่เสียอีกรอบน่าจะดีกว่าปล่อยให้คู่แข่งโกยยอดขายทิ้งห่างออกไปโดยไม่ทำอะไรเลย
 
chevrolet-captiva-review-3
Chevrolet Captiva ใหม่ จึงถือโอกาสเปิดตัวรุ่นปรับโฉมรอบล่าสุดในงาน Motor Expo ด้วยกระจังหน้าแบบดูอัลพอร์ทใหม่ที่ปรับให้ช่องด้านบนมีขนาดเล็กลงพร้อมติดตราโบว์ไทไว้ตรงกลาง ส่วนช่องดักอากาศด้านล่างเปลี่ยนมาเป็นแบบหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ขึ้นรวมถึงรายละเอียดของกันชนหน้าและกรอบไฟตัดหมอกออกแบบใหม่ให้ดูมีมิติมากขึ้น ไฟหน้าทรงใหม่ใกล้เคียงของเดิมติดตั้งไฟสำหรับวิ่งในเวลากลางวัน (DRL) มาให้ โดยในรุ่น LTZ จะได้ล้อขนาด 19 นิ้วลาย 5 ก้านเดิมแต่เปลี่ยนมาใช้สีเทา-เงินแบบทูโทน
 
ห้องโดยสารภายในเปลี่ยนมาใช้พวงมาลัยทรงสปอร์ตแบบ 3 ก้าน พร้อมกับเปลี่ยนคอนโซลกลางใหม่ย้ายปุ่มควบคุมอุปกรณ์ให้อยู่สูงใกล้มือผู้ขับขี่มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่องเสียงที่มีระบบ MyLink ที่รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ผ่านสาย USB
 
chevrolet-captiva-review-2
โดยในรุ่น LTZ ยังเพิ่มความปลอดภัยอย่างระบบแจ้งเตือนสิ่งกีดขวางด้านหน้า, ระบบตรวจจับยานพาหนะในมุมอับสายตาของกระจกมองข้าง (Side Blind Zone Alert ) และระบบ Rear Cross-Traffic ที่สามารถตรวจจับยานพาหนะที่วิ่งผ่านด้านหลังขณะถอยออกจากมุมอับได้อีกด้วย
 
ด้านเครื่องยนต์ยังคงมีให้เลือกทั้งแบบดีเซลและเบนซินเช่นเดิม โดยเครื่องยนต์เบนซินเป็นแบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที
 
ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเป็นแบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผันให้กำลัง 163 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/ นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/ นาที ทุกรุ่นมีเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 จังหวะเพียงแบบเดียวเท่านั้น
 
chevrolet-captiva-review-1
ราคา Chevrolet Captiva ใหม่ ทั้งหมด 2 เครื่องยนต์ 3 รุ่นย่อย
Chevrolet Captiva 2.4 LSX เบนซิน ราคา 1,238,000 บาท
Chevrolet Captiva 2.4 LTZ(Navi) เบนซิน ราคา 1,510,000 บาท
Chevrolet Captiva 2.4 LTZ SVP(Navi) เบนซิน ราคา 1,540,000 บาท
Chevrolet Captiva 2.0 LSX ดีเซล ราคา 1,395,000 บาท
Chevrolet Captiva 2.0 LTZ(Navi) ดีเซล ราคา 1,704,000 บาท
Chevrolet Captiva 2.0 LTZ SVP (Navi) ดีเซล ราคา 1,734,000 บาท
 
อย่างไรก็ตามยังถือว่า Chevrolet Captiva ใหม่ ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการรถเอสยูวี (SUV) พื้นฐานรถยนต์นั่งที่มีช่วงล่างสไตล์ยุโรป เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ในระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทนั้นยังมีตัวเลือกไม่มากนัก แต่คู่แข่งที่น่ากลัวจริง ๆ คงหนีไม่พ้นเหล่าบรรดารถกระบะที่ดัดแปลงเป็นรถอเนกประสงค์กลุ่ม พีพีวี (PPV) นั้นจัดเต็มทั้งอุปกรณ์และหรูหราขึ้นมากในราคาใกล้เคียงกัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *