ใหม่ Chevrolet Adra 2014 รถ SUV รุ่นเล็ก โมเดลใหม่ เตรียมเปิดในไทยตัวปีนี้

01/02/2014 09:35 0 comments


Chevrolet Adra เชฟโรเลต อาดร้า รถ SUV รุ่นเล็ก โมเดลใหม่ เตรียมเปิดในไทยตัวปีนี้

 
Chevrolet Adra เชฟโรเลต อาดร้า รถ SUV รุ่นเล็ก โมเดลใหม่ ที่ทาง เชฟโรเลต ตั้งใจจะเปิดตัวมาสู้ในตลาด ฟันกับรถใหม่จากค่ายร่วมประเทศอย่าง Ford EcoSport ที่เปิดตัวมาแล้วขายดิบขายดีพอสมควร ถ้าพูดถึงประเภทของรถยนต์ที่มาแรงในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นรถยนต์แบบครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ที่แต่ละค่ายต่างก็นำออกสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง โดย Chevrolet ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ก็เผยโฉมรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กออกมาเพื่อเช็กเรตติ้งก่อนจะนำมาจำหน่ายในตลาดที่กำลังร้อนแรงในปี 2014 นี้
 
chevrolet-adra-1
Chevrolet Adra โชว์แนวทางของครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก โดยมีการออกแบบเน้นความบึกบึน พกพาสมรรถนะการขับขี่แบบครอสโอเวอร์ พร้อมใช้งานทุกสภาพถนน แต่ยังคงดูเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่เหมาะการใช้งานในเมืองได้อีกด้วย
 
chevrolet-adra-2
Chevrolet Adra เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1,300 ซีซี กำลัง 77 แรงม้า ให้ความประหยัดอย่างเต็มที่ โดยตั้งเป้าจะให้รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กดังกล่าวเป็นคู่แข่งกับ Ford Ecosport รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน
 
Chevrolet Adra จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Delhi Auto Expo ที่เมืองเดลี ประเทศอินเดีย ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2014 ส่วนในประเทศไทยคาดว่าปลายปีมีลุ้นเปิดตัวอย่างแน่นอน ส่วนราคาน่าจะไม่แพงเกินไป สามารถจับต้องกันได้อย่างแน่นอนครับ
 
ที่มา : kapook.com, chevrolet.co.th
Leave a Reply


Trackbacks

 • Technology Lotus Evora โลตัส อีโวร่า รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ มาแน่เร็วๆนี้

  Lotus Evora โลตัส อีโวร่า รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ มาแน่เร็วๆนี้

  Lotus Evora โลตัส อีโวร่า รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ มาแน่เร็วๆนี้   Lotus ผู้ผลิตรถสปอร์ตจากประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่าพวกเขามีแผนจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่รับรองว่าจะเร้าทุกสายตาได้แน่ ภายในงานแสดงยานยนต์ครั้งใหญ่ของยุโรป Geneva Motor Show ในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ทำให้โลกต้องหันมามอง ซึ่งคาดว่าจะเป็น Lotus Evora รุ่นปรับโฉมใหม่   แม้ว่าทาง Lotus จะยังไม่ได้แย้มว่ารถรุ่นดังกล่าวจะเป็นรถแบบใดกันแน่ แต่คาดว่าน่าจะเป็น Lotus Evora รุ่นปรับโฉม ตามจากคำโปรยของ Lotus ที่มีเนื้อหาว่า เป็นรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ ให้สัมผัสการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับชุดแต่งต่าง ๆ ที่สวยงามน่าเป็นเจ้าของที่สุด   ข่าวดังกล่าวมีความเป็นไปได้มากทีเดียว เนื่องจากในปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ Lotus มียอดขายภาพรวมทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 54% เป็นผลมาจากการทำตลาดเชิงรุกและเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น ทำให้ Lotus ต้องดำเนินความร้อนแรงอย่างต่อเนื่องด้วยการปรับโฉมให้กับรถสปอร์ตอย่าง Lotus Evora ที่ถือเป็นรุ่นยอดนิยมในครั้งนี้ อีกทั้งในอนาคตอันใกล้นี้ Lotus ยังอาจส่งรถครอสโอเวอร์มาตีตลาดด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

  Read more →
 • Technology รู้หรือไม่ ? Honda NSX ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ โฉมใหม่ มีผู้หญิงเป็นนักออกแบบ

  รู้หรือไม่ ? Honda NSX ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ โฉมใหม่ มีผู้หญิงเป็นนักออกแบบ

  รู้หรือไม่ ? Honda NSX ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ โฉมใหม่ มีผู้หญิงเป็นนักออกแบบ   Honda NSX ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ โฉมใหม่ นอกจากระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่แรกเทียบชั้นซูเปอร์แล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้รถสปอร์ตจากญี่ปุ่น โดดเด่นเหนือใครก็คือ งานออกแบบภายนอกที่สะกดทุกสายตาให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเรามักคิดว่าเส้นสายที่ดูเฉียบคมดุดันของเจ้ารถสปอร์ตรุ่นดังกล่าวน่าจะมาจากนักออกแบบหนุ่มเป็นแน่ แต่ที่จริงแล้ว เส้นสายทั้งหมดนี้เป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของนักออกแบบสาวที่มีชื่อว่า Michelle Christensen นักออกแบบรถยนต์สาว ผู้รังสรรค์เส้นสายแสนเฉียบคมของซูเปอร์คาร์ไฮบริด Honda NSX รีวิว ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ Honda NSX รีวิว โดย Acura   Michelle Christensen เป็นนักออกแบบระดับหัวแถวของ Acura ค่ายรถยนต์หรูในเครือ Honda ที่ทำตลาดในสหรัฐฯ และเป็นผู้ร่วมพัฒนาเจ้ารถสปอร์ต Honda NSX ด้วย โดย Michelle รับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบภายนอกของ Honda NSX รุ่นผลิตจำหน่ายจริง ซึ่งถือเป็นงานที่ยากมากทีเดียว เนื่องจากต้นแบบของมันที่มีเอกลักษณ์และยังมีความคาดหวังจากคนรักรถทั่วโลกอย่างสูง   Michelle Christensen จบการศึกษาจากวิทยาลัยศูนย์ศิลปะการออกแบบที่เมืองแคลิฟอร์เนีย ผ่านผลงานการออกแบบยานยนต์ให้ Acura อย่างโชกโชนทั้งครอสโอเวอร์ Acura ZDX และซีดานหรูขนาดใหญ่ Acura RLX รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้   Michelle Christensen และทีมงานได้รับมอบหมายให้จัดการเส้นสายของ Honda NSX ให้ยังคงดูดุดัน สะกดทุกอารมณ์ และดูเป็นประติมากรรมอย่างที่มันควรจะเป็น ซึ่งแม้จะไม่ต้องจัดการสร้างเส้นสายใหม่ ๆ มากนัก […]

  Read more →
 • Technology Bike Sense ไบค์ เซนส์ ระบบรักษาความปลอดภัยระหว่างรถยนต์กับจักรยาน

  Bike Sense ไบค์ เซนส์ ระบบรักษาความปลอดภัยระหว่างรถยนต์กับจักรยาน

  Bike Sense ไบค์ เซนส์ ระบบรักษาความปลอดภัยระหว่างรถยนต์กับจักรยาน   Jaguar Land Rover แบรนด์รถยนต์หรูร่วมเครือจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวระบบความปลอดภัยแบบใหม่ล่าสุดเพื่อเพื่อนร่วมทางอย่างจักรยานและมอเตอร์ไซค์ที่มีแนวโน้มมากขึ้นทุกวันนี้กับระบบ Bike Sense ซึ่งมีการทำงานที่น่าสนใจไม่น้อย สอดส่องบรรดาสองล้อรอบตัว ลดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี Bike Sense, Jaguar’s latest technology research to make drivers and cyclists safer โดย Jaguar   ระบบ Bike Sense เป็นระบบที่ออกแบบเพื่อตรวจจับผู้ใช้รถสองล้อบนท้องถนนทั้งจักรยานและมอเตอร์ไซค์แบบรอบทิศทางที่มีระยะไกลถึง 15 เมตร เมื่อระบบเห็นว่ามีจักรยานอยู่ในระยะที่อาจเป็นอันตราย อย่างในจุดบอดมุมอับเมื่อผู้ขับขี่กำลังจะออกตัวหรือแม้แต่ลงจากรถ ระบบก็จะส่งสัญญาณเตือนได้อย่างทันท่วงที   ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของ Bike Sense คือระบบการเตือนผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยและชัดเจนสุด ๆ โดยมีทั้งไฟ LED ภายในห้องโดยสารในตำแหน่งที่จักรยานจะเคลื่อนที่มา เช่นจะมีรถจักรยานเข้ามาทางซ้าย ไฟ LED ที่ฝังบนขอบประตูด้านซ้ายก็จะสว่างขึ้น ผู้ขับขี่ก็จะเริ่มระวังตัวได้ทันท่วงที ทั้งยังสามารถส่งสัญญาณสั่นบนเบาะนั่งทั้งด้านซ้ายและขวา คันเบรกเมื่อมีจักรยานผ่านหน้าก่อนออกตัว รวมถึงเมื่อกำลังลงจากรถแต่มีจักรยานขับผ่านก็สามารถสั่นมือจับประตูได้ นอกจากนี้ ยังส่งเสียงกริ่งหรือแตรให้ผู้ขับขี่รับรู้ว่ารถที่กำลังจะผ่านไปนั้นเป็นจักรยานซึ่งอาจมีความเร็วต่ำหรือมอเตอร์ไซค์ซึ่งมีความเร็วสูงกว่า ผู้ขับขี่จึงสามารถตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น   Jaguar Land Rover เผยว่า ท้องถนนประเทศอังกฤษมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์กับจักรยานมากถึงปีละ 19,000 คน พวกเขาจึงมุ่งมั่นศึกษาหาวิธีเตือนผู้ขับขี่ที่ดีที่สุดทั้งสี เสียง และการสั่นสะเทือนเพื่อลดการสูญเสียที่เกิดขึ้นให้หมดไปในที่สุด แต่ผู้ผลิตยังไมได้เปิดเผยว่าจะเริ่มใช้ระบบดังกล่าวนี้ภายในเมื่อใด ซึ่งระบบนี้ยังต้องพัฒนาต่อไปและคาดว่าจะได้ใช้กันภายในปีหน้าครับ

  Read more →
 • Technology Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ยอดจองทะลุเป้ากว่า 1,500 คันในญี่ปุ่น

  Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ยอดจองทะลุเป้ากว่า 1,500 คันในญี่ปุ่น

  Toyota Mirai โตโยต้า มิไร ยอดจองทะลุเป้ากว่า 1,500 คันในญี่ปุ่น   หลังจากที่ Toyota ได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นล่าสุด Toyota Mirai เมื่อไม่นานมานี้ ก็มีสัญญาณที่ดีว่าเจ้ารถซีดานพลังทางเลือกคันนี้มีแนวโน้มจะได้รับการสนับสนุนไม่น้อย เนื่องจากตัวเลขยอดจองของมันได้สูงทะลุเป้ามากกว่า 2 เท่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รีวิว โตโยต้า มิไร Toyota Mirai รีวิว โดย AutoGuide.com   โตโยต้าเปิดเผยยอดจองของ Toyota Mirai ที่พวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าขอเพียง 700 คันในปีนี้ก็พอ แต่ปรากฎว่าเพียงในประเทศญี่ปุ่นอย่างเดียวก็สามารถทำยอดจองได้มากถึง 1,500 คัน เข้าไปแล้ว สูงกว่าเป้าที่วางไว้ในช่วงแรกเกินกว่า 2 เท่า ทีเดียว โดยจำนวนนั้นคิดเป็นหน่วยงานราชการถึง 60% อีก 40% เป็นลูกค้าทั่วไป   แม้จะดูเป็นข่าวดี แต่ก็เป็นข่าวร้ายของโตโยต้าอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพวกเขาได้เตรียมวัตถุดิบไว้สำหรับการผลิตเพียง 700 คัน เท่านั้น นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะโตโยต้าสามารถจัดหาเพิ่มเติมได้แน่ แต่ปัญหาอยู่ที่โครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฮโดรเจนที่ยังมีน้อยอยู่ซึ่งต้องอาศัยการร่วมมือจากหลายฝ่ายเพื่อแก้ปัญหานี้   Toyota Mirai เริ่มเปิดจองที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายปีที่แล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 7.2 ล้านเยน หรือประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนี้อาจทำให้หลายคนอยากลองยานยนต์เทคโนโลยีล่าสุดคันนี้ แถมหลังจากนี้รถพลังงานไฮโดรเจนอาจมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดเพราะมีการปล่อยสิทธิบัตรฟรีหรือกล่าวได้ว่านี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ากำลังสิ้นสุดรถพลังน้ำมัน

  Read more →
 • Technology Volvo XC90 วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90 รุ่นพิเศษ แต่งหรูกว่าเดิม เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

  Volvo XC90 วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90 รุ่นพิเศษ แต่งหรูกว่าเดิม เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

  Volvo XC90 วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90 รุ่นพิเศษ แต่งหรูกว่าเดิม เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้   หลังจากที่ Volvo ได้เผยโฉมรถครอสโอเวอร์ระดับเรือธงของค่ายอย่าง Volvo XC90 รุ่นใหม่ล่าสุด เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีไม่น้อย ซึ่งแผนการขั้นต่อไปของ Volvo คือการพัฒนาเจ้ายักษ์คันนี้ให้หรูหรายิ่งกว่าเดิม ซึ่งพวกเขาก็พร้อมแล้วที่จะเผยโฉม Volvo XC90 รุ่นเพิ่มความหรูหราภายในงาน Auto Shanghai ปีนี้ รีวิว วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90 Volvo XC90 รีวิว โดย TestDrivenTV   การปรับปรุงเพิ่มความหรูหราของ Volvo XC90 รุ่นพิเศษนั้น จะเน้นที่ภายในเป็นหลัก โดยเปลี่ยนจากเบาะนั่งแบบ 7 ที่นั่งเดิม มาเป็นแบบ 4 ที่นั่งซึ่งแยกจากกันแบบอิสระ แต่ละเบาะสามารถปรับเอนได้แบบไฟฟ้า พร้อมกับติดตั้งระบบนวดให้กับทุกที่นั่ง ทั้งยังออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางให้ความรู้สึกเหมือนห้องโดยสารสไตล์เลาจ์แบบเดียวกับที่พบในรถลีมูซีน   Volvo XC90 รุ่นหรูหราพิเศษ จะถูกสร้างเพื่อจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น หนึ่งในนั้นคือประเทศจีน ซึ่งทาง Volvo จะนำรถรุ่นดังกล่าวเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงานแสดงยานยนต์ของประเทศจีน Auto Shanghai ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 20 เมษายนนี้

  Read more →