.

BMW xDrive Xperience สัมผัสเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะในรถซีรีย์ XBMW xDrive Xperience สัมผัสเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะในรถซีรีย์ X

 
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดกิจกรรม BMW xDrive Xperience นำสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะของยนตรกรรมตระกูล X ของ BMW ซึ่งจัดขึ้นที่ไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี
 
bmw-xdrive-xperience-1
มีทัพรถยนต์ Sport Activity Vehicle (SAV) และ Sport Activity Coupe (SAC) ระดับ BMW X3 xDrive20d Highline, BMW X4 xDrive20d M Sport, BMW X5 xDrive40e M Sport, BMW X6 xDrive30d พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive ที่มาพร้อมดีไซน์ โฉบเฉี่ยวแข็งแกร่ง ตอบสนองการใช้งานเอนกประสงค์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบีเอ็มดับเบิลยู มาให้พิสูจน์ถึงความคล่องตัว ปลอดภัย บนเส้นทางที่จัดเตรียมเพื่อยนตรกรรม สายพันธุ์สปอร์ตนี้โดยเฉพาะ BMW xDrive
 
bmw-xdrive-xperience-2
ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ BMW xDrive สามารถปรับการทำงานให้เข้ากับทุกสภาพการขับขี่พร้อม ฝ่าอุปสรรคสุดท้าทายด้วยสมรรถนะการเกาะถนนที่ยอดเยี่ยม เซ็นเซอร์ในระบบ BMW xDrive จะทำหน้าที่ในการตรวจจับสภาพการขับขี่อย่างต่อเนื่อง และกระจาย แรงขับระหว่างล้อหน้าและล้อหลังแบบอัตโนมัติตลอดเวลา
 
bmw-xdrive-xperience-3
ผ่านการคำนวณโดยระบบอัจริยะซึ่งอาศัยข้อมูลต่าง ๆ ทั้งความเร็วรถ อัตราการหมุนของล้อ องศาของพวงมาลัย ตำแหน่งของคันเร่ง เพื่อวิเคราะห์การตอบสนองระหว่างล้อหน้าและล้อหลังให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ขับขี่และสภาพท้องถนนได้อย่างลงตัว
 
bmw-xdrive-xperience-4
ระบบบีเอ็มดับเบิลยู xDrive สามารถถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังเพลาล้อข้างที่ยึดเกาะถนนได้ดีที่สุดในทันที โดยไม่ทำให้ตัวรถมีอาการสะดุดแต่อย่างใด ระบบส่งกำลังและคลัทช์แบบ multiple-plate ที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์สามารถถ่ายแรงบิดเกือบทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ จากเครื่องยนต์ไปยังเพลาหน้าหรือเพลาหลังได้ภายในเวลาเพียง 0.1 วินาที ก่อนที่จะกลับสู่การถ่ายกำลังที่เพลาหน้า-หลังที่อัตราส่วน 40:60 ตามปกติ
 
bmw-xdrive-xperience-6
ส่งผลให้ระบบขับเคลื่อน xDrive มีสมรรถนะในการเกาะถนนและการทรงตัวยอดเยี่ยมในทุกสภาวะอากาศและสภาพการขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถปรับการทำงานเพื่อเพิ่มสมรรถนะการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ป้องกันการเกิดอาการไวโค้งหรือดื้อโค้ง มอบความมั่นใจไร้กังวลในทุกการเดินทาง
 
bmw-xdrive-xperience-7
บีเอ็มดับเบิลยูจึงมอบประสบการณ์การขับขี่สุดอัจฉริยะด้วยสมรรถนะของรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อพันธุ์แท้ ทั้งความแม่นยำในการควบคุม การเข้าโค้ง รวมถึงการแยกระบบการทำงานในส่วนของเครื่องยนต์และการขับขี่ออกจากกัน
 
bmw-xdrive-xperience-8
โดยทั้งหมดมีการจำลองอุปสรรคขึ้นมาให้เเห็นกันแบบชัดเจน ทั้งเนินสไลด์ ทางออฟโร้ด และสนามทราย
 
bmw-xdrive-xperience-9
เริ่มต้นเนินเหล็กฉาก 45 องศาทั้งซ้ายและขวา BMW X3 รุ่นเล็กสุดที่ติดตั้งระบบ ระบบขับเคลื่อน xDrive ก็โชว์การไต่เหล็ก ระบบส่งกำลังถ่ายแรงไปที่ล้อไม่หมุนฟรี ต่อด้วยขึ้นเนินสลับ และคร่อมทางชันก็ผ่านอุปสรรคได้ไม่ยาก
 
bmw-xdrive-xperience-10
นอกจากนี้ยังการวิ่งทางธรรมชาติขึ้นเขา ลงบ่อน้ำที่ความลึกกว่า 40 ซม. และดูเหมือนธรรมชาติก็เพิ่มความยากให้แก่การเทสระบบ xDrive เพราะมีฝนโปรยปรายให้เส้นทางเป็นโคลนและลื่นกว่าปกติ
 
bmw-xdrive-xperience-11
และสุดท้ายสนามทราย ที่จะปิดระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (DSC) ที่เป็นการประสานการทำงานของเบรก ABS, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) และการตัดกำลังของเครื่องยนต์
 
bmw-xdrive-xperience-5
เพราะด่านนี้จะเป็นการทำพาวเวอร์สไลด์บนสนามทราย แต่เราก็ยังคอนโทรลรถได้ด้วยระบบ xDrive ที่ส่งกำลังทั้ง 4 ล้อ รวมถึงจัดแข่งขันยิมคาน่าแก่สื่อมวลชน เมื่อผ่านพ้นการทดสอบทั้งหมด ต้องยอมรับถึงระบบ xDrive ของ BMW การควบคุมรถทำได้ไม่ยาก เข้าทางธรรมชาติ หรืออุปสรรคยาก ๆ ก็ผ่านได้แน่นอน แล้วคุณจะรู้ว่า BMW ซีรีย์ X ทั้งหลายไม่ได้มีดีแค่ยกสูงและลุยน้ำ แต่เมื่อเจอบทโหดพร้อมฟันฝ่าไปพร้อมคุณ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *