.

หลุดภาพ BMW Series 8 การกลับมาของรถสปอร์ตทรง GT รุ่นใหญ่หลุดภาพ BMW Series 8 การกลับมาของรถสปอร์ตทรง GT รุ่นใหญ่

 
ในที่สุดภาพคันจริงแบบไร้การปิดบังของ BMW 8 Series ใหม่ รถสปอร์ตทรง GT รุ่นใหญ่ที่ขอกลับมาโลดแล่นบนถนนอีกครั้ง (แทนที่ BMW 6 Series เดิม) ก็หลุดออกมาใช้ชมแบบเต็มตาราวกับจงใจกันเสียที หลังขายฝันด้วย BMW 8 Series Concept มาสักพักใหญ่พร้อมกับภาพแอบถ่าย BMW 8 Series คันจริงจากสื่อต่างประเทศที่วิ่งพรางตัวทดสอบอีกเป็นโหล ๆ ซึ่ง BMW 8 Series สีขาวคันดังกล่าวแปะป้าย 850i ส่วนระดับความสวยจัดว่าใกล้เคียงต้นแบบ
 

อย่างไรก็ตามงานดีไซน์ภายนอกของ BMW 8 Series ใหม่ ได้ถูกปรับให้ดูธรรมดามากขึ้น ขณะที่ไฟหน้ายังคงเรียวและแคบนั้นใหญ่กว่าคันต้นแบบเล็กน้อยรวมถึงกันชนก็เรียบง่ายไม่ได้อลังการแปลกตานัก ส่วนองค์ประกอบด้านท้ายเหมือนกับ BMW M8 GTE 2018 ที่ถอดกันชนและปีกท้ายแบบรถแข่งเลอมังส์ออก แต่ยังดุดันด้วยท่อคู่ทรงสี่เหลี่ยมแยกสองฝั่งพร้อมช่องระบายอากาศมุมกันชน ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดนี้คงจะเป็นของ BMW 8 Series ใหม่ รุ่นผลิตจริงแน่นอนแล้ว
 

ส่วนขุมพลังของ BMW 8 Series ใหม่ ในภาพที่แปะป้าย 850i นั้น เว็บไซต์ Carscoops คาดว่าถ้าใช้ขุมพลังเดียวกับ BMW 750i ก็คงจะต้องเป็นเครื่องยนต์เบนซิน วี 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร เทคโนโลยี TwinPower Turbo ที่ให้กำลังสูงสุด 445 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 648 นิวตันเมตร โดยมีข่าวลือก่อนหน้านี้นานแล้วว่า BMW จดชื่อเครื่องหมายการค้ารหัส 825, 830, 835, 840, 845, 850, M850 และ M8 ไว้เรียบร้อย แต่จะเอาใช้ทั้งหมดหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้เราได้เห็น 850i เรียบร้อย และอนาคตน่าจะไม่พลาดสำหรับตัวแรงอย่าง M8 ซึ่งจะทรงพลังกว่า BMW M5 ด้วยพละกำลังสุดสุด 600 แรงม้า และแรงบิด 748 นิวตันเมตร
 

จากภาพคาดว่า BMW 8 Series ใหม่ น่าจะพร้อมเปิดตัวภายในปีนี้ค่อนข้างแน่นอน และจะมีตัวถังแบบเปิดหลังคาตามออกมาด้วย ส่วนราคาสำหรับสปอร์ตตัวท็อปของ BMW นั้นคงไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่เคยถูกอยู่แล้ว
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *