.

ปรับโฉม BMW Series 2 Active และ BMW Series 2 Grand Tourer 2018 ใหม่



ปรับโฉม BMW Series 2 Active และ BMW Series 2 Grand Tourer 2018 ใหม่

 
BMW Group ประกาศเตรียมปรับโฉม BMW 2 Series Active Tourer และ BMW 2 Series Grand Tourer รถอเนกประสงค์แบบ MPV ดีไซน์สปอร์ตที่เคยจำหน่ายในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 2,499,000-2,699,000 บาท ซึ่งตอนนี้น่าจะปลิวจากโชว์รูมไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในเยอรมนี จีนและอังกฤษที่เป็นตลาดสำคัญของรถรุ่นนี้ยังพอไปได้ไว้อุดช่องว่างเพื่อไม่ให้ลูกค้าต้องหนีไปหาแบรนด์อื่น โดย BMW 2 Series Active Tourer (แบบ 5 ที่นั่ง) และ BMW 2 Series Grand Tourer (แบบ 7 ที่นั่ง) ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป
 

สำหรับการปรับเปลี่ยนภายนอกนั้น BMW 2 Series Active / Grand Tourer ใหม่ จะมาพร้อมกระจังหน้า Kidney Grille ขนาดใหญ่ขึ้น ชายกันชนหน้า-หลังใหม่ ไฟหน้าวงแหวนหน้าเปลี่ยนจากทรงกลมเป็นหกเหลี่ยม เพิ่มไฟหน้าแบบ Adaptive LED และไฟตัดหมอก LED เข้าไปในรายการออปชั่นให้ได้เลือกจ่ายเพิ่ม รวมถึง BMW 2 Series Active / Grand Tourer ใหม่ ทุกรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ จะได้ปลายท่อไอเสียคู่แยกออกสองฝั่ง นอกจากนี้ยังเพิ่มล้ออัลลอย 6 ลาย รวม 3 ขนาด (17,18 และ 19 นิ้ว) รวมถึงสีตัวถังใหม่ให้เลือกอีก 2 สี ได้แก่ สีเบจ จูคาโร (Jucaro Beige) และสีส้ม ซันเซต (Orange Sunset)
 

ส่วนภายในยังรักษาความเดิมเอาไว้ดุจเกลือรักษาความเค็ม แต่หากจะบอกว่า BMW 2 Series Active / Grand Tourer ใหม่ ไม่เปลี่ยนอะไรเลยก็ดูจะโหดร้ายเกินจริงไปสักหน่อย เพราะปรับรายละเอียดมาตรวัดใหม่บนพื้นสีดำ (เหมือนเดิม) ปรับปรุงคุณภาพวัสดุหุ้มเบาะแบบมาตรฐานให้สัมผัสที่สบายตัวผู้โดยสารมากขึ้น และมีวัสดุหุ้มเบาะใหม่ให้เลือกอีก 2 แบบ คือผ้า/วัสดุสังเคราะห์คาดแถบสี (มี 2 สี) กับหนังสีมอคคา อัพเดต BMW ConnectedDrive เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แล้วก็เพิ่มระบบช่วยขับขี่ Driving Assistant Plus Package เป็นออปชั่น
 

ทางด้านขุมพลังมีการปรับปรุงทางด้านเทคนิคทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ BMW 2 Series Active / Grand Tourer ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจะปล่อยไอเสียลดลงด้วยฟิลเตอร์และแคตตาไลท์ติกใหม่ (ที่เพิ่มระบบฉีดยูเรียเข้าไปเพื่อลดไนโตรเจนออกไซด์ในไอเสีย) อีกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลแบบ 4 สูบ ทุกรุ่นจะใช้เทคโนโลยี TwinPower Turbo ทั้งหมด ส่วนระบบส่งกำลัง BMW 2 Series Active / Grand Tourer ใหม่ จะได้เกียร์ Steptronic 7 สปีด แบบคลัตช์คู่มาใช้เป็นครั้งแรก โดยจะติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น 220i ขณะที่รุ่น 225i xDrive และ 220d จะได้เกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
 

สำหรับ BMW 2 Series Active Tourer และ BMW 2 Series Grand Tourer ใหม่ คาดว่าจะไม่มีจำหน่ายในไทยอีกรอบ เพราะกระแสตอบรับคงไม่น่าประทับใจนักในยุคที่ใคร ๆ ก็หันไปสนใจรถอเนกประสงค์แบบ SUV อย่าง BMW X1 กันเสียหมดครับ




แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *