.

BMW M8 Gran Coupe Concept สปอร์ตในแบบ 4 ประตูคูเป้BMW M8 Gran Coupe Concept สปอร์ตในแบบ 4 ประตูคูเป้

 
BMW M8 Gran Coupe Concept รถแนวคิดดีไซน์บาดใจสุด ๆ อวดโฉม Geneva Motor Show ซึ่งจะกลายเป็น BMW 8 Series Gran Coupe และ BMW M8 Gran Coupe ในปีหน้า เพื่อท้ารบกับ Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe ใหม่
 

สู้กันอย่างดุเดือดมากสำหรับตลาดรถหรู 4 ประตู ทรงคูเป้ ระหว่าง BMW และ Mercedes-Benz ซึ่งในงาน Geneva Motor Show ขณะที่ Mercedes-Benz ได้เปิดตัว Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ทาง BMW ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ส่ง BMW Concept M8 Gran Coupe มาตัดกระแสกันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน พร้อมยืนยันได้เจอ BMW 8 Series Gran Coupe รวมถึง BMW M8 Gran Coupe แน่ในปีหน้า และเราก็อยากให้ถึงตอนนั้นเร็ว ๆ ว่าคันจริงจะแซ่บเข็ดฟันขนาดไหน
 

แต่สำหรับตอนนี้ BMW M8 Gran Coupe Concept ตัวอักษร M นั้น BMW ตั้งใจให้หมายถึงคำว่า “More” หรือ “มากกว่า” ในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความหรูหรา สปอร์ตสุดซอย แสดงตัวเป็นจุดสนใจ ท้าทายทุกสายตาแบบไม่ประนีประนอม ดังนั้นงานดีไซน์ของ BMW M8 Gran Coupe Concept ที่จะกลายเป็นหนึ่งใน Line-up ของ BMW 8 Series จึงมีสัดส่วนที่สปอร์ตเย้ายวน สง่า และหรูหรา ด้วยฝากระโปรงหน้าเหยียดยาว ฐานล้อยาว หลังคาลาดต่ำ ตัวรถเตี้ยและกว้างแบบรถคูเป้ทรง GT ส่วนเส้นสายตัวถังสื่อถึงความเคลื่อนไหว จากการใช้พื้นผิวเป็นลอนหลายระนาบ ช่วยให้แสงที่ตกกระทบสร้างมิติบนตัวถัง
 

ขณะที่ด้านหน้า BMW M8 Gran Coupe Concept ซึ่งมีจมูกยื่นแบบฉลาม ทำให้ตัวรถดูพุ่งไปข้างหน้า พร้อมกับกระจังหน้า Kidney Grille ทรงหกเหลี่ยมที่แคบและกว้างขึ้น จะเป็นเอกลักษณ์ใหม่ที่ใช้ใน BMW 8 Series ซึ่งค่อนข้างแน่นอนว่า BMW 8 Series Gran Coupe และ BMW M 8 Gran Coupe คันจริง ก็จะใช้ดีไซน์ในลักษณ์นี้ ขณะที่ด้านท้าย ซึ่งออกแบบให้เป็นสปอยเลอร์ในตัวคล้ายตูดเป็ด ไปจนถึงชุดไฟท้ายแนวนอนทรง L-Shaped ใน BMW Concept M8 Gran Coupe เรียกว่าใกล้เคียง BMW 8 Series (คูเป้) คันจริงมาก และเราเชื่อว่าตัวถัง Gran Coupe ก็คงไม่ต่างไปจากนี้นัก
 

ถ้าให้เปรียบเทียบรถแนวคิดอย่าง BMW M8 Gran Coupe Concept กับ Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe ที่เป็นรถทรงเดียวกัน ในงานเดียวกัน แต่เป็นรุ่นผลิตจริงแล้ว ต้องบอกว่าทรวดทรงของ BMW Concept M8 Gran Coupe เร้าใจกว่า ดีไซน์อวบ ๆ หนา ๆ ของ Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe อยู่พอควร ซึ่งความจริงอาจไม่ยุติธรรมนัก เพราะรถแนวคิดจะออกแบบให้สวยขาด บาดใจ แค่ไหนก็ได้อยู่แล้ว และเราก็ไม่รู้ว่า BMW Concept M8 Gran Coupe ได้มีการ Packaging ตรงกับรุ่นที่ผลิตจำหน่ายจริงรอไว้แล้วหรือไม่ ซึ่งต้องมีทั้ง เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบกันสะเทือน และอื่น ๆ เป็นต้น
 

อย่างไรก็ตาม BMW ยืนยันว่า BMW 8 Series ไม่ได้มีแค่ตัวถัง 2 ประตู ทรง GT แค่นั้น แต่จะมี BMW 8 Series Gran Coupe และ BMW M8 Gran Coupe ตัวแรง ซึ่งเป็นตัวถัง 4 ประตู คูเป้ ในปีหน้า และการมาของ BMW 8 Series ครั้งนี้ อาจต้องการสะเทือนไปถึง Porsche Panamera เลยก็เป็นได้
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *