.

BMW M550i xDrive ใหม่ ซีดานตัวแรง ขุมพลัง V8 TwinPower Turbo ความจุ 4.4 ลิตรBMW M550i xDrive ใหม่ ซีดานตัวแรง ขุมพลัง V8 TwinPower Turbo ความจุ 4.4 ลิตร

 
BMW M550i xDrive รุ่นย่อยใหม่ตัวแทนซีดานพลังแรงสูงสุดของอนุกรม 5 ในส่วนโมเดลมาตรฐาน ขุมพลัง V8 TwinPower Turbo ที่ทั้งเร็วและไวด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.
ด้วยเวลาเพียง 4 วินาที
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-1
BMW 5 Series ใหม่ เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศยังไม่เท่าไรและยังมาไม่ถึงเมืองไทยด้วยซ้ำ ล่าสุด BMW ได้เพิ่ม Line-Up ใหม่ ด้วย BMW M550i xDrive ให้ผู้บริหารเท้าหนักทั้งหลายได้แอบยิ้มมุมปากรอเวลามีเหยื่อมาตีคู่แล้วสลัดคราบลูกแกะทิ้งกลายเป็นหมาป่าพร้อมกระโจนเข้าใส่แบบไม่ทันให้ตั้งตัวก่อนจะวิ่งหนีหายไปทิ้งไว้แต่ความงุนงง
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-2
ถึงแม้ว่า BMW M550i xDrive ใหม่ จะยังไม่ใช่ M5 ที่ปัจจุบันใคร ๆ ต่างก็รับรู้ถึงกิตติศัพท์และสังเกตได้ตั้งแต่แรกเห็นว่าเหนือกว่าซีดานธรรมดาผิดจากยุคแรกที่เป็น Sleeper Car หรือ Q-Car ที่มีหน้าตาดูไร้พิษสงจนกว่าจะแสดงพลังออกมาซึ่งถือเป็นความสะใจเล็ก ๆ ของเหล่านักขับที่ไม่ต้องการอวดตัวมากนักแต่ยังต้องการรถที่มีพลังเหนือธรรมดามากกว่าปกติ และ BMW M550i xDrive ใหม่ ก็น่าจะถือว่าเข้าใกล้นิยามนี้มาก
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-4
ขุมพลังเบนซิน V8 ขนาดความจุ 4.4 ลิตร หัวฉีดตรง พร้อมเทคโนโลยี TwinPower Turbo และระบบวาล์วแปรผันเต็มรูปแบบ Valvetronic ทำงานควบคู่กับระบบ Double-VANOS จับคู่กับเกียร์ Steptronic Sport 8 สปีด พร้อมกับช่วงล่างแบบ Adaptive M Sport ทำให้เตี้ยลงกว่าเดิมอีก 10 มม. ซึ่งทั้งหมดผ่านการปรับแต่งโดยแผนก M Performance มาแล้วเพื่อให้มีสมรรถนะและคาแรคเตอร์แบบสปอร์ตเต็มที่รวมถึงการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-3
BMW M550i xDrive ใหม่ จึงให้พละกำลังมากถึง 462 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 650 นิวตันเมตร ที่สามารถเรียกใช้ได้ในรอบต่ำเพียง 1,800 รอบ/นาที ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ 250 กม./ชม. ขณะที่อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 8.9 ลิตร/100 กม. ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 204 กรัม/กม. (ตามมาตรฐานการทดสอบ EU test cycle)
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-5
ดังนั้นเครื่องยนต์ V8 ดูแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากเขี้ยวเล็บที่ถูกซ่อนเก็บไว้คอยจัดการกับเหล่าบรรดารถแรงเผลอคิดลองดีกับ BMW M550i xDrive 2017 ใหม่ ที่เห็นว่าเป็นลูกแกะตัวเขื่องไม่ต่างจากซีดานหรูทั่ว ๆ ไปมากนัก
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-7
นอกเหนือจากขุมพลังแล้ว BMW M550i xDrive ใหม่ ยังได้รับการตกแต่งภายนอกด้วยชุดแต่ง M aerodynamic package ซึ่งประกอบด้วย สปอยเลอร์หลัง M ชิ้นเล็ก ๆ ยกสันแบบปีกเครื่องบินที่เรียกว่า Gurney flap บนขอบฝากระโปรงท้าย ส่วนกระจกมองข้าง ช่องดักอากาศหน้าที่ออกแบบมาช่วยเรื่องอากาศพลศาสตร์รอบตัวรถตกแต่งด้วยสีเทา Cerium Grey metallic finish ตัดกับกรอบหน้าต่างประดับด้วยคิ้วสีดำเงา high-gloss Shadow Line ตามสไตล์การตกแต่งแนวสปอร์ตของ BMW เช่นเดียวกับท่อไอเสียคู่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูประกบสองด้านซ้าย-ขวารมดำ Black chrome ดูดุดันเป็นพิเศษและยังให้เสียงคำรามอันไพเราะ และปิดท้ายด้วยล้ออัลลอย M light สีเทาด้าน Cerium Grey metallic matt ขนาด 19 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ถ้ายังไม่สะใจยังมีล้อขนาด 20 นิ้ว ให้เลือกได้เป็นออปชั่นแค่จ่ายเงินเพิ่ม
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-6
สำหรับภายใน BMW M550i xDrive ยังคุมโทนสปอร์ตด้วยการตกแต่งด้วยสีดำเป็นหลัก เบาะนั่ง M Sport หุ้มหนังดาโกตาสีดำเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีน้ำเงิน (แบบมาตรฐาน) พวงมาลัย M Sport เวอร์ชั่นล่าสุด แม้แต่พรมก็เป็นของแต่งจาก M Design
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-8
ห้องโดยสารใช้อะลูมิเนียมแบบพิเศษเป็นแถบประดับเพื่อความสปอร์ตในแบบ BMW M Performance ส่วนอุปกรณ์และเทคโนโลยีทันสมัยก็จัดเต็มเช่นระบบช่วยขับขี่ต่าง ๆ เพียบไม่มีขาดตกบกพร่องรวมไปถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่ BMW เรียกว่า xDrive เพิ่มความมั่นใจสำหรับการขับขี่
 
bmw-m550i-xdrive-v8-twinpower-turbo-9
BMW M550i xDrive ใหม่ นี้จะเป็นรุ่นสูงสุดของ BMW 5 Series ในรุ่นโมเดลมาตรฐานสำหรับนักธุรกิจเท้าหนักรักสนุกที่ไม่อยากเปิดเผยตัวตนมากนัก แต่ถ้าใครที่ต้องการแสดงตัวกันชัด ๆ ไปเลยว่าดุดันและร้อนแรงเป็นพิเศษคงต้องรอ BMW M5 เพียงสถานเดียวเท่านั้นครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *