.

2018 BMW M5 M xDrive ใหม่ ราคา 13,339,000 บาท ขุมพลัง V8 600 แรงม้า2018 BMW M5 M xDrive ใหม่ ราคา 13,339,000 บาท ขุมพลัง V8 600 แรงม้า

 
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยโฉม BMW M5 ใหม่ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เทคโนโลยี M xDrive เป็นครั้งแรก
 

BMW M5 ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive เป็นครั้งแรก ที่เน้นการส่งกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลัง ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังส่งไปยังล้อหน้าในกรณีที่กำลังจากล้อหลังไม่เพียงพอและต้องการแรงฉุดลากที่เพิ่มขึ้น แม้ในขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 5 โหมด ประกอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (หรือ DSC ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ DSC หรือเลือกการขับขี่ด้วยโหมด M Dynamic) และยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบ M xDrive ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD
 
นายสเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ” BMW M5 ผสานสุดยอดประสิทธิภาพแห่งการขับขี่และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้ทุกการเดินทางในชีวิตประจำวันมีความคล่องตัวและสะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่รถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกัน
 

โดย BMW M5 เจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ ถือเป็นหนึ่งในรถซีดานสมรรถนะสูงที่ประสบความสำเร็จมากทีสุด ด้วยนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ซึ่งไม่เพียงสร้างความเร้าใจในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความสง่างามในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู
 
การเปิดตัว BMW M5 ครั้งนี้นับเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย อย่างสวยงาม และเรายังจะนำนวัตกรรมเหนือระดับจากรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นใหม่อีกมากมายมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟน ๆ ชาวไทยในปีนี้อย่างแน่นอน”
 

ดีไซน์ภายนอกของ BMW M5 M xDrive ถูกออกแบบช่องอากาศด้านหน้าให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมเสียงเครื่องยนต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านกลไลวาล์วไอเสียรวม สามารถควบคุมให้นุ่มนวลหรือดุดันด้วยการกดปุ่มภายในรถยนต์ ติดตั้งฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมดีไซน์ M และหลังคาผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ขณะที่ระบบเบรกเป็นแบบ 6 ลูกสูบ พร้อมคาลิปเปอร์สีน้ำเงิน และด้านหลังแบบคาลิเปอร์ 1 ลูกสูบลอยน้ำหนักหนักเบา มาพร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว
 

BMW M5 ระบบขับเคลื่อน M xDrive
ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มอบสมรรถนะ เป็นครั้งแรกของ BMW M5 ที่มาพร้อมระบบ M xDrive คล่องตัวสูงสุดด้วยการเน้นส่งกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลัง ควบคู่กับการเพิ่มกำลังส่งจากล้อหน้าในกรณีที่พละกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลังไม่เพียงพอและต้องการแรงฉุดลากที่เพิ่มขึ้น แม้ในสภาวะการขับขี่ด้วยความเร็วสูง
 
เลือกตั้งค่าถึง 5 โหมดด้วยกัน โหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (หรือ DSC ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ DSC หรือเลือกการขับขี่ด้วยโหมด M Dynamic)สามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบ M xDrive ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD
 

ระบบเฟืองท้าย Active M ที่มอบเสถียรภาพการกระจายกำลังอย่างเต็มสมรรถนะ ป้องกันการลื่นไถลเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง โดยช่วยลดความแตกต่างของความเร็วรอบระหว่างล้อหลัง
 

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ BMW M5 คือปุ่ม M1 และ M2 สีแดงสองปุ่ม ซึ่งอยู่ติดกับระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ถึง 2 แบบ
 

BMW M5 เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ V8 ใหม่
เครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ V8 ความจุ 4.4 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 441 กิโลวัตต์ / 600 แรงม้า ที่ 5,600 – 6,700 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,600 รอบต่อนาที
 
สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.4 วินาที และ 0 – 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 11.1 วินาที โลดแล่นด้วยความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 

เครื่องยนต์อันทรงพลังนี้ มาคู่กับเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบ Drivelogic เพื่อความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์
 

BMW M5 ออกแบบมาเพื่อความเหนือชั้นอย่างแท้จริง
แบบฉบับบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 5 ลุคสปอร์ตปราดเปรียวของรถยนต์ในตระกูล M ช่องอากาศด้านหน้าได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเสริมประสิทธิภาพระบบระบายความร้อนและระบบเบรก
 
ระบบท่อไอเสีย 4 ท่อ ช่วยเสริมความดุดันด้านหลัให้เสียงทรงพลังที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านกลไกวาล์วไอเสียรวม ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับเสียงให้นุ่มนวลหรือดุดันขึ้นได้ผ่านทางปุ่มควบคุมเสียง
 
BMW M5 ชุดเบรกในสไตล์ M เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยด้านหน้าเป็นเบรกคาลิเปอร์ M สีน้ำเงิน แบบ 6 ลูกสูบ และด้านหลังเป็นคาลิเปอร์แบบ 1 ลูกสูบลอย ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเบรกเหล็กหล่อแบบเดิม และยังโดดเด่นด้วยการช่วยลดน้ำหนักใต้สปริง ที่แม้จะมาพร้อมระบบ M xDrive แต่บีเอ็มดับเบิลยู M5 ใหม่นี้ ก็ยังคงมีน้ำหนักเบากว่าบีเอ็มดับเบิลยู M5 เจนเนอเรชั่นก่อนๆ
 

ฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมดีไซน์ M สร้างเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นเฉพาะตัวที่ลากยาวไปตามแนวหลังคาผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษกว่ารุ่นก่อนหน้า
 

ห้องโดยสารถูกติดตั้ง Control Display แบบลอยตัว และ Head-up Display ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์ ติดตั้งเบาะนั่งบุหนังแท้ Merino และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสไตล์ M, ระบบ iDrive สั่งงานด้วยมือ และที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย
 

อุปกรณ์พื้นฐานอื่น ๆ ขอ BMW M5 มีล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว ลาย Double-spoke เบาะนั่งปรับไฟฟ้าบุด้วยหนังแท้ Merino และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นในสไตล์ M รวมทั้งระบบการบันเทิงและสื่อสารใหม่ล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ (BMW gesture control) และการเชื่อมต่อและชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย
 
BMW M5 ใหม่ เริ่มเปิดรับจองในงาน มอเตอร์โชว์ ปีนี้ ราคาจำหน่าย 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง
 
ข้อมูลจำเพาะ BMW M5 M xDrive
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *