.

BMW Concept Compact Sedan รถยนต์ซีดาน 4 ประตู ราคาย่อมเยาว์BMW Concept Compact Sedan รถยนต์ซีดาน 4 ประตู ราคาย่อมเยาว์

 
BMW สร้างความประหลาดใจด้วยการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ BMW Concept Compact Sedan (บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ป คอมแพคท์ ซีดาน) ในงาน กว่างโจว ออโต้ โชว์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีน และแม้ว่า BMW จะยังไม่บอกรายละเอียดทางเทคนิคมากนักแต่ด้วยขนาดรวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวรถที่ใกล้เคียงกับรถที่พร้อมผลิตจำหน่ายได้ทันทีซึ่งทุกคนต่างลงความเห็นโดยพร้อมเพรียงกันโดยไม่ต้องนัดหมายว่านี่คือ BMW Series 1 ซีดาน 4 ประตู แน่นอน
 
bmw-concept-compact-sedan-1
เป้าหมายหลักของ BMW Concept Compact Sedan หรือว่าที่ BMW Series 1 Sedan ในอนาคตพุ่งไปที่ตลาดรถหรูหรา ขนาดคอมแพคท์ที่มีแนวโน้มและอัตราการเจริญเติบโตสูงจากกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่วัยหนุ่มสาวชาวจีนที่มีความมั่นใจ มีพลัง ซึ่งต้องการรถที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพดูพรีเมี่ยมและให้ความสุนทรีย์ ด้วยบุคลิกการขับขี่แบบสปอร์ตรูปทรงกระทัดรัดและโดดเด่น
 
bmw-concept-compact-sedan-2
รูปทรงภายนอกของ BMW Concept Compact Sedan ถูกออกแบบให้ดูคล่องแคล่วด้วยทรวดทรงที่น่าดึงดูดตามแบบฉบับของ BMW อย่างฝากระโปรงหน้าและฐานล้อที่ยาว รวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น แนวกระจก Hofmeister kink บริเวณเสาซี
 
bmw-concept-compact-sedan-3
โปรไฟล์ด้านข้างที่เห็นรอยพับของเส้นสายที่เฉียบคมที่ขับเน้นแสงเงาบนพื้นผิวตัวถังอย่างชัดเจนคล้ายมัดกล้ามที่ดูทรงพลังรับกับซุ้มล้อหน้าและหลังที่ดูอวบขยายคลุมล้ออัลลอยที่เล่นสีแบบทูโทนของ BMW Concept Compact Sedan ลาย 5 ก้านคู่ ขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้ว ส่วนด้านท้ายยังคงโดดเด่นด้วยไฟท้ายที่มีรูปทรงใกล้เคียง BMW Series 6 Gran Coupe อยู่พอสมควร
 
bmw-concept-compact-sedan-4
สำหรับภายในของรถต้นแบบ BMW Concept Compact Sedan นั้นดูแตกต่างจาก BMW Series 1 รุ่นปัจจุบัน แต่มีสไตล์ใกล้เคียงกับ รุ่นใหญ่อย่าง BMW Series 7 ที่เน้นความสปอร์ตโมเดิร์นด้วยแผงหน้าปัดที่เรียบโล่งให้ความรู้สึกพุ่งทะยานไปข้างหน้า ห้องโดยสารตกแต่งด้วยไฟ Ambient Light สีส้มรอบคัน เบาะนั่งเป็นแบบสปอร์ตแยกเป็น 4 ที่นั่งและใช้หลังคากระจกแบบพาโนรามิค
 
bmw-concept-compact-sedan-5
อย่างไรก็ตามรายละเอียดทั้งภายนอกและโดยเฉพาะภายในที่ปรากฎใน BMW Concept Compact Sedan คงจะต้องถูกลดโทนความล้ำสมัยสำหรับรุ่นที่จะผลิตจำหน่ายจริงซึ่งทุกคนล้วนฟันธงแล้วว่าเป็น BMW Series 1 Sedan แน่นอน ที่เหลือคงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าเมื่อถึงเวลานั้นจะยังสวยแซ่บแบบคันต้นแบบหรือไม่ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *