.

เปิดตัว Audi R8 ปี 2019 ใหม่ ซูเปอร์คาร์เทียบชั้นรถแข่งเลอมังส์เปิดตัว Audi R8 ปี 2019 ใหม่ ซูเปอร์คาร์เทียบชั้นรถแข่งเลอมังส์

 
Audi R8 ออดี้ อาร์ 8 ซูเปอร์คาร์คันเก่งที่เกิดในสนามแข่งและพัฒนาจนเป็นรถถนนของ Audi ได้เวลาปรับโฉมใหม่ ยกระดับความสปอร์ตด้วยเส้นสายเฉียบคม รวมถึงพยายามอัปเลเวลให้ทรงพลังและมีบุคลิกการขับขี่ขยับเข้าไปใกล้รถแข่งเลอมังส์ อย่าง Audi R8 LMS GT3 และ GT4 มากขึ้น พร้อมเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปแห่งแรกช่วงต้นปีหน้า
 

ทั้งนี้ความน่าสนใจของ Audi R8 ใหม่ นั้นอาจไม่ใช่การปรับดีไซน์ให้ดูคมขึ้นด้วยชุดกันชนหน้าและสเกิร์ตใหม่รอบคัน แต่ Audi R8 ใหม่ จะใช้พาร์ตร่วมกับรถแข่งเลอมังส์ Audi R8 LMS GT3 ถึง 50% และของ R8 LMS GT4 อีก 60% เพื่อลดช่องว่างระหว่างรถถนนกับรถแข่งของ Audi ให้น้อยลงมากที่สุด หรือพูดง่าย ๆ ว่า ล้อสองข้างของ Audi R8 ใหม่ เข้าไปอยู่ในสนามแข่งรอแล้ว
 

โดยเครื่องยนต์ แบบ วี 10 สูบ ขนาด 5.2 ลิตร ใหม่ ไร้ระบบอัดอากาศ ที่วางกลางลำด้านท้ายใน Audi R8 นั้นมีขนาดคอมแพ็กต์ แขวนตัวต่ำลงและทรงพลังมากขึ้น มี 2 ระดับกำลังให้เลือก คือ
แบบ Standard : กำลังสูงสุด 570 แรงม้า/ แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.4 วินาที และ 3.5 วินาที ในรุ่น Spyder (หลังคาเปิด)
แบบ Performance : กำลังสูงสุด 620 แรงม้า/ แรงบิดสูงสุด 565 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.1 วินาที และ 3.2 วินาที ในรุ่น Spyder (หลังคาเปิด)
 

ส่วนระบบกันสะเทือน Audi R8 ใหม่ ได้รับการปรับปรุงให้แล่นได้มั่นคง รวมถึงพวงมาลัยสามารถถ่ายทอดสภาพถนนและควบคุมได้อย่างแม่นยำ เฉียบคมขึ้น ในทุกช่วงความเร็ว มีโปรแกรมการขับขี่ให้เลือกปรับตามความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ ได้แก่ พื้นผิวแห้ง (Dry) พื้นผิวเปียก (Wet) และพื้นผิวที่เป็นหิมะ (Snow) พร้อมทั้งเพิ่มโหมด Performance เข้าไปใน Audi drive select mode ด้วย
 

Audi R8 จะให้ล้อขนาด 19 เป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน ขณะที่ล้อขนาด 20 นิ้ว ลาย 5 ก้าน รูปตัววี น้ำหนักเบาพิเศษพร้อมยางแบบสปอร์ตเป็นออปชั่น เช่นเดียวกับ เบรกเซรามิก เหล็กกันโคลงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์เสริมแรง (CFRP) และอะลูมิเนียม ที่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถได้มากถึง 2 กก. โดยประมาณ
 

สำหรับ Audi R8 ใหม่ จะเริ่มส่งมอบถึงตัวแทนจำหน่ายในเยอรมนีและทั่วยุโรปได้ในช่วงต้นปีหน้า ส่วนราคาคงไม่ขยับจากรุ่นปัจจุบันหรือปรับเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *