.

Aston Martin DBS Superleggera Special Edition สปอร์ตรุ่นพิเศษเอาใจแฟนๆเจมส์บอนด์Aston Martin DBS Superleggera Special Edition สปอร์ตรุ่นพิเศษเอาใจแฟนๆเจมส์บอนด์

 
สวมสูทอิตาลี จิบมาร์ตินี หลีสาว และขับ Aston Martin DBS หล่อ ๆ วนไป แบบเดียวกับเจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 อาจเป็นไลฟ์สไตล์ที่หนุ่มใหญ่หลายคนปรารถนา จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิด Aston Martin 007 Series รถสปอร์ตรุ่นพิเศษที่ Aston Martin ผลิตออกมาเพื่อเติมเต็มสิ่งเหล่านั้นให้กับผู้ชายในวัยที่พร้อมจ่ายให้กับรถสปอร์ตราคา 300,007 ปอนด์ หรือราว 12 ล้านบาท

Aston Martin On Her Majesty’s Secret Service DBS Superleggera Special Edition

 
และ Aston Martin DBS Superleggera Special Edition คือรถสปอร์ต GT รุ่นล่าสุดของ Aston Martin 007 Series ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Aston Martin DBS ปี 1969 ในภาพยนตร์ พยัคฆ์ร้าย 007 ชุดที่ 6 On Her Majesty’s Secret Service กับบทบาทพาหนะคู่ใจเจมส์ บอนด์ สายลับที่มีสไตล์มากที่สุดในโลกคนหนึ่ง แม้ภาคนี้ Aston Martin DBS ไม่ค่อยมีฉากแอ็คชั่นวิ่งให้ชมนักก็ตาม
 

แต่แค่เฉพาะซีนเปิดตัวที่เจมส์ บอนด์ ขับ Aston Martin DBS ชิลไปตามถนนเลียบมหาสมุทรในโปรตุเกส และถูก Mercury Cougar XR-7 เปิดประทุนสีแดง ของ Tracy สาวบอนด์ในภาคนี้บีบแตรไล่และแซงขึ้นไป จนต้องขับตามไปส่องด้วยกล้องติดไรเฟิล ซึ่งความเป็นเจมส์ บอนด์นั้น ถ่ายทอดบุคลิกรถสปอร์ต GT ของ Aston Martin ที่เรียบแต่โก้ สุขุมแต่ทรงพลัง ออกมาราวกับมี DNA เดียวกัน ซึ่ง BMW 7 Series ก็ทำหน้าที่นี้แทนได้ไม่ดีเท่า
 

โดย Aston Martin DBS Superleggera Special Edition จะถูกพ่นด้วยสีตัวถัง Olive Green แบบเดียวกับ Aston Martin DBS ใน On Her Majesty’s Secret Service มีชุดแอร์โร่พาร์ตคาร์บอนไฟเบอร์, ร่องขนาบข้างบังโคลนตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และคิ้วอะลูมิเนียม ระบุอักษร OHMSS Edition, ตราสัญลักษณ์ Aston Martin สไตล์อนุรักษ์ ลงด้วยสีอีนาเมล รวมถึงล้อลายพิเศษ Y-Spoke ขนาด 21 นิ้ว เพื่อให้ดูคล้ายล้อซี่ลวดของ Aston Martin DBS ปี 1969
 

ส่วนภายในของ Aston Martin DBS Superleggera Special Edition ยังรักษาบรรยากาศเก่า ๆ ของ Aston Martin DBS ในภาพยนตร์บอนด์ ชุดที่ 6 คือการใช้สีดำและลอนเบาะลายตั้งดั้งเดิม รวมถึง Signature แสดงความเป็นรถอังกฤษด้วยการเดิน Piping สีแดง Trim ลายไม้แบบโชว์เสี้ยนย้อมสีเข้ากับเบาะ แต่ก็ไม่ลืมเติมคาร์บอนไฟเบอร์ และตราสัญลักษณ์ OHMSS ตามจุดต่าง ๆ อย่างละนิดละหน่อย
 

ทั้งนี้ Aston Martin DBS Superleggera Special Edition ไม่ได้แตะต้องอะไรกับขุมพลัง V12 ขนาด 5.2 ลิตร ซึ่งเรียกม้าออกมาให้ใช้งานได้สูงสุด 725 ตัว กับแรงบิด 900 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,900-5,000 รอบ/นาที เป็นอะไรที่มหาศาล สมศักดิ์ศรีรถสปอร์ต GT ตัวท็อปของ Aston Martin มากอยู่แล้ว
 

แน่นอนว่า Aston Martin DBS Superleggera Special Edition ขายหมดไปก่อนหน้านี้ และ Aston Martin จะเริ่มส่งมอบได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 หากไม่ทันจับจอง ก็คงต้องรอ Aston Martin หาเรื่องฉลองใหม่อีกรอบ
 

แต่ลืมบอกไปว่า ฉากจบของ On Her Majesty’s Secret Service นาทีที่เกือบจะ Happy Ending อยู่แล้วนั้น สาวบอนด์ถูกยิงตายใน Aston Martin DBS คันนั้นเลย ซึ่งถ้ามันทำให้รบกวนจิตใจ ลองไปถอย Ferrari 812 Superfast มาขับแทนได้นะ และถ้าคุณอยู่เมืองไทย 30 ล้านบาท คงไม่พอสำหรับรถทั้ง 2 รุ่นที่ว่า
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *