.

[ข่าวรั่ว!] Apple A7 แรงขึ้น 31% และรองรับเวอร์ชั่น 64 Bitapple-a7-faster-supported-64-bitApple A7 ซีพียูที่จะใช้กับ iPhone 5S และ iPad รุ่นใหม่ๆของ Apple ที่เพิ่งมีคนไปเจอโค้ดชิป Apple A7 ใน iOS 7 ไปเมื่อต้นเดือน ตอนนี้มีข้อมูลอีกชุดออกมาแล้ว โดยเป็น Clayton Morris ผู้ประกาศข่าวช่อง Fox News Channel ทวีตเกี่ยวกับเจ้าชิป Apple A7 ที่ได้ยินจากแหล่งข่าวอีกที
 
Clayton Morris นักข่าว Fox News ได้ออกมาทวีตข้อความอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่า iPhone 5S รุ่นต่อไปจาก Apple จะเลือกใช้งานชิปเซ็ต A7 ซึ่งจะมีความเร็วมากกว่าเดิมถึง 31% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังดูเหมือนว่าชิปเซ็ต A7 จะรองรับการทำงานร่วมกับฟีเจอร์ Motion Tracking ได้ด้วยซึ่งจะรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางบางอย่างคล้ายๆกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy อีกด้วย
 
ส่วนฝั่งเว็บไซต์ 9to5mac เองก็ออกมายืนยันเช่นกันว่า Apple ทดสอบการใช้งานชิปเซ็ต A7 กับ iPhone 5S รุ่นโปรโตไทป์ภายในโรงงานอยู่จริง ซึ่งความพิเศษของชิปเซ็ต A7 บางตัวนั้นก็คือจะเป็นหน่วยประมวลผลซึ่งรองรับเวอร์ชั่น 64-Bit ด้วย แต่ยังไม่แน่ว่าจะนำมาใช้งานจริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือการใช้งานชิปเซ็ต A7 ใน iPhone 5S จะช่วยให้การแสดงผลอนิเมชั่นและกราฟฟิคต่างๆภายในระบบปฏิบัติการ iOS 7 ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม
 
การรองรับ 64 บิตของ Apple A7 มองฝั่งการใช้งานบน iPhone/iPad อาจไม่เห็นความแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ นัก (ปกติแอปเปิลก็ยัดแรมมาไม่มากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว) มองไปไกลกว่านั้นคือแอปเปิลอาจมีแผนใช้ชิป Apple A7 กับอุปกรณ์ชิ้นอื่นที่ใหญ่กว่าอยู่ก็เป็นได้
 
ทางฝั่งแม่พิมพ์อย่าง ARM ก็ประกาศสถาปัตยกรรมใหม่ ARMv8 ที่รองรับ 64 บิตไปตั้งแต่ปลายปี 2011 ความคืบหน้าล่าสุดคือเริ่มผลิตชิปชุดแรกมาแล้ว แต่กว่าจะได้ใช้กันอย่างเร็วคงเป็นปี 2014 โน้นลยครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *