.

All-new Toyota Camry 2018 ใหม่ เปิดราคาขายเริ่ม 980,000 บาทในประเทศญี่ปุ่นAll-new Toyota Camry 2018 ใหม่ เปิดราคาขายเริ่ม 980,000 บาทในประเทศญี่ปุ่น

 
ถ้าไม่รีบจนเกินไปอย่าเพิ่งตัดสินใจเปลี่ยนรถใหม่เด็ดขาด เพราะ All-new Toyota Camry ใหม่ นั้นเป็นอะไรที่ลูกค้าชาวไทยควรค่าแก่การรอคอยมากที่สุดอีกหนึ่งรุ่นหากยังต้องการความหรูหราสะดวกสบายจากรถซีดานขนาดกลางไม่ว่าสุดท้ายแล้วจะชอบ All-new Toyota Camry หรือไม่ก็ตาม เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ Toyota ที่ตั้งใจพลิกคาแรคเตอร์รวมถึงภาษาการออกแบบใหม่ให้ดูแล้วร้อนแรงเร้าใจกว่ารุ่นปัจจุบันขณะที่ยังให้ความสะดวกสบายด้วยขนาดตัวที่ใหญ่โตขึ้นอีก
 

All-new Toyota Camry ใหม่ ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกนั้นไม่มีเวอร์ชั่นสปอร์ตแบบสหรัฐอเมริกา (รุ่นย่อย SE และ XSE) แต่จะมีเฉพาะรุ่นที่หน้าตาคล้ายกับ Toyota Camry LE และ XLE ซึ่งแตกต่างกันแค่ในระดับดีเทลเท่านั้น ทั้งนี้เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีติดตั้งไฟตัดหมอก LED ขนาดเล็กแอบไว้เนียน ๆ ที่ใต้กันชนหน้า นอกเหนือจากนี้งานดีไซน์หลักไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดย All-new Toyota Camry ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมดเพียง 3 รุ่นย่อย ได้แก่ X, G และ G “Leather Package” ส่วนหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่นย่อย G “Leather Package” และหลังคาพาโนรามิคเป็นออปชั่นสำหรับรุ่นย่อย G เท่านั้น
 

ทางด้านมิติตัวถัง All-new Toyota Camry ใหม่ นั้นใหญ่กว่า Toyota Camry โฉมปัจจุบันด้วยขนาดความยาว 4,885 มม. (เดิม 4,850 มม.) กว้าง 1,840 มม. (เดิม 1,825 มม.) แต่ความสูงนั้นต่ำลงเหลือเพียง 1,445 มม. (เดิม 1,470 มม.) ดังนั้น All-new Toyota Camry จึงดูสปอร์ต เพรียวบางมากขึ้นจากทรวดทรงที่ตั้งใจให้แบนกว้างไม่เป็นทรงตั้งขอบเส้นตัวถังยกสูงเหมือนอย่างเคย
 

ขณะที่ภายในห้องโดยสาร All-new Toyota Camry ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่หมดและน่าสนใจตรงความกล้าที่จะพยายามใช้เส้นสายให้ฉีกออกไปจากกรอบแนวคิดเดิม ๆ โดยเฉพาะบริเวณคอนโซลกลางเป็นรูปตัว Y คล้ายธารน้ำตกไหลลาดเอียงลงมารวมกันโดยมีจอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์แบบ Build-in และแผงควบคุมรวมอยู่ทั้งหมด ส่วนแถบประดับในรุ่นย่อย X ซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐานเป็นลายไม้ปาร์เก้ (Parquet) ต่างจากรุ่นย่อย G และ G “Leather” เป็นลายไม้ ไทเกอร์ อาย (Tiger eye) แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นไม้วีเนียร์ (เปลือกไม้) แท้หรือไม่
 

นอกจากนี้ห้องโดยสารของ All-new Toyota Camry ใหม่ รุ่นย่อย G “Leather Package” ยังตกแต่งด้วยไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Light รอบคันแบบสองระดับความสว่าง (เมื่อเปิดประตูจะสว่างเต็มที่และค่อย ๆ หรี่ลงเมื่อประตูปิดสนิท) มาให้ด้วยและเป็นรุ่นย่อยเดียวเท่านั้นที่มี เช่นเดียวกับเบาะหุ้มหนังแท้ส่วนที่สัมผัสกับตัวโดยตรง หากเป็นรุ่นย่อย X และ G จะหุ้มด้วยผ้าแทนรวมถึงไม่มีวิทยุและระบบนำทางติดตั้งมาให้แบบรุ่นย่อย G “Leather”
 

All-new Toyota Camry ใหม่ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะมีขุมพลังแบบ Hybrid ให้เลือกเพียงแบบเดียวเท่านั้น ซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ใหม่ รหัส A25A-FXS (ไม่ใช่รหัส 2AR-FXE แบบเดียวกับ Toyota Camry Hybrid โฉมปัจจุบันในไทย) ที่ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า และแรงบิด 221 นิวตันเมตร ประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า และแรงบิด 202 นิวตันเมตร โดยทั้งสองระบบจะให้พละกำลังสูงสุดรวมกันที่ 211 แรงม้า
 

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยของ All-new Toyota Camry ใหม่ ในญี่ปุ่นทุกรุ่นย่อยจะติดตั้งชุดเทคโนโลยีความปลอดภัย Toyota Safety Sense P เป็นอุปกรณ์มาตรฐานซึ่งจะติดตั้งกล้องและเรดาร์สำหรับระบบป้องกันการชนด้านหน้า (ทั้งคนเดินถนนและวัตถุ), ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนช่องทางจราจร, ระบบลดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนจุดอับสายตา และระบบช่วยรักษาระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้าขณะจราจรติดขัดในเมืองหรือวิ่งทางไกลบนทางหลวง ไปจนถึงระบบป้องกันการชนขณะถอยจอดหรือถอยหลังออกจากซอง ขณะที่ถุงลมนิรภัยก็มีมาให้รอบคันรวมทั้งหมด 7 จุด ตั้งแต่ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและใต้หัวเขาผู้ขับขี่, ถุงลมนิรภัยด้านข้างผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัย เป็นต้น
 

ราคา All-new Toyota Camry ใหม่ ในญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย
– Toyota Camry รุ่นย่อย X ราคา 3,294,000 เยน (ประมาณ 9.85 แสนบาท)
– Toyota Camry รุ่นย่อย G ราคา 3,499,200 เยน (ประมาณ 1.04 ล้านบาท)
– Toyota Camry รุ่นย่อย G “Leather” ราคา 4,195,800 เยน (ประมาณ 1.25 ล้านบาท)
 

ส่วน All-new Toyota Camry ใหม่ ในไทยจะมีมาให้เลือกกี่แบบนั้น (หลายคนอาจชอบเวอร์ชั่นที่สปอร์ตกว่าญี่ปุ่น ซึ่งตลาดสหรัฐ ฯ มีทั้งสองแบบ) ก็คุ้มค่ากับการรอคอยหากไม่รีบและอย่างช้าที่สุดปีหน้าก็น่าจะได้เห็นคันจริงเปิดตัวในไทยแน่นอน เพราะคู่แข่งอย่าง All-new Honda Accord รอเปิดตัวในตลาดโลกตามมาติด ๆ แล้วเช่นกัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *