.

All-new Suzuki Jimny 2018 รถออฟโรดรุ่นเล็กโฉมใหม่น่ารักเก๋ไก๋สุดๆAll-new Suzuki Jimny 2018 รถออฟโรดรุ่นเล็กโฉมใหม่น่ารักเก๋ไก๋สุดๆ

 
All-new Suzuki Jimny รถออฟ-โรดรุ่นเล็กโฉมใหม่ ที่คนไทยเคยคุ้นในชื่อ Suzuki Caribian เผยภาพอย่างเป็นทางการก่อนเปิดตัวในญี่ปุ่น ยังสตรองแบบสายลุยด้วยโครงสร้าง Body on frame ระบบกันสะเทือนคานแข็ง ขับเคลื่อน 4 ล้อ พาร์ทไทม์ แต่น่ารักเก๋ไก๋สไตล์ Suzuki Jimny
 

ถ้าเอาชื่อที่คนไทยคุ้นเคยก็ต้องบอกว่า All-new Suzuki Jimny คือ All-new Suzuki Caribian โฉมใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 เปิดเผยภาพคันจริงพร้อมรายละเอียดเบา ๆ แต่ดูแล้วสตรอง ให้แฟนสายลุยคันจิ๋วทั่วโลกได้ตั้งหน้าตั้งตารอก่อนเปิดตัวในญี่ปุ่น ซึ่งน่าจะเป็นวันที่ 5 กรกฎาคมนี้
 

Suzuki Jimny หรือ Suzuki Caribian รถที่เคยมีจำหน่ายในไทยช่วงปลายยุค 80-90 (เจเนอเรชั่นที่ 2) และก็ฮอตมากเว่อร์เนื่องจากราคาไม่สูง ดีไซน์ไม่หรูแต่ดูเก๋ ทนทานด้วยระบบกันสะเทือนแบบคานแข็งหน้า-หลัง ที่แข็งสุด ๆ แต่โดนใจสายออฟ-โรดจนถึงปัจจุบัน เพราะนำมาดัดแปลงเพื่อใช้ลุยจริงจังได้ดีกว่าแบบอื่น แถมตัวรถก็ราคาไม่สูงจนเกินไป
 

แม้ตอนนี้ไม่ใช่เวลามารำลึกอดีต แต่เราแค่อยากจะบอกว่าครั้งหนึ่งในไทย Suzuki Caribian หรือ Suzuki Jimny เคยได้รับความนิยมขนาดไหนและจากสเปคเบื้องต้น All-new Suzuki Jimny ก็ยังเป็นรถเล็กสายสตรองเหมือนเคย โดยการเลือกใช้โครงสร้างแบบ Body on frame (หรือ Ladder Frame แล้วแต่จะเรียกความหมายเดียวกัน) คือการเอาตัวถังวางบนแชสซีส์ มีระบบกันสะเทือนแบบคานแข็ง พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พาร์ทไทม์ แบบรถลุยตัวจริงภายใต้แพ็คเกจที่เล็กกะทัดรัด น่ารัก
 

สำหรับดีไซน์ภายนอกนั้นมีความกล่อง สตรองแบบคลาสสิกและดูสนุกพร้อมกับสีตัวถัง 2 สไตล์คือแบบทูโทน 3 สี ได้แก่
– สีเหลือง (Kinetic Yellow)/หลังคาดำ
– สีน้ำเงิน (Brisk Blue Metallic)/หลังคาดำ
– สีครีม (Chiffon Ivory Metallic)/หลังคาดำ
 

ขณะที่สีโมโนโทนจะมีให้เลือก 5 สี ได้แก่
– สีเขียว (Jungle Green)
– สีดำ (Bluish Black Pearl 3)
– สีเทา (Medium Gray)
– สีเงิน (Silky Silver Metallic)
– สีขาว (Superior White)
 

ส่วนภายในห้องโดยสาร All-new Suzuki Jimny มีการเปิดเผยให้เห็นแค่แผงหน้าปัดคันจริง ซึ่งแสดงความเป็นรถออฟ-โรด ดีไซน์จริงจัง แข็งแกร่งแบบสายลุย ไม่แอ๊บ เน้นการใช้งานจริง ไม่หรูหรา ไม่ตามเทรนด์ แต่ดูดีมีคาแรคเตอร์ชัดเจน ฟีเจอร์ทันสมัยมีเท่าที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น
 


ขุมพลังทาง Suzuki มีให้เลือก 2 แบบ
– เครื่องยนต์เบนซิน 660 ซี.ซี. จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 ระดับ และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
– เครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซี.ซี. จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 ระดับ และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
 
เราเชื่อว่าหลายคนยังอินหรือคุ้นตากับ Suzuki Caribian ตู้ปลาที่เคยมีจำหน่ายในไทย ในฐานะรถเล็กราคาเอื้อมถึงได้ง่ายสำหรับคนอยากมีรถคันแรกไว้ใช้งาน แม้ว่าจะไม่หรูหรา แข็งเป็นเกวียน แต่ก็ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยดีไซน์ที่อมตะ ซึ่งเราอยากให้ All-new Suzuki Jimny กลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้งครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *