.

All New Suzuki Ertiga 2018 ใหม่ เปิดตัวระดับเวิลด์พรีเมียร์All New Suzuki Ertiga 2018 ใหม่ เปิดตัวระดับเวิลด์พรีเมียร์

 
วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา Suzuki Indonesia ได้ทำการเปิดตัว All New Suzuki Ertiga (ออล นิว ซูซูกิ เออร์ติก้า) รถยนต์อเนกประสงค์กลุ่ม MPV 7 ที่นั่งโดยสาร ซึ่งรถกลุ่มนี้ขายดีมาก ๆ ในอินโดนีเซีย บรรดาค่ายรถญี่ปุ่นจึงเลือกพัฒนาและเปิดตัวที่นั่น
 

All New Suzuki Ertiga เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม HEARTECT (ฮาร์ทเทค) โครงสร้างน้ำหนักเบาลง ความแข็งแรงมีมากขึ้น รูปร่างหน้าตาโดยรวมของ All New Suzuki Ertiga มีความภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ภายในเลือกตกแต่งแบบสีเบจและลายไม้ พร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่
 

ด้านมิติรถ ยาว 4,395 มม. (4,265 มม.) กว้าง 1,735 มม. (1,695 มม.) สูง 1,690 มม. (1,685 มม.) ความสูงใต้ท้องรถ 180 มม. (185 มม.) เมื่อเทียบกับโฉมเดิม (จากตัวเลขในวงเล็บ) จะเห็นได้ว่า ใหญ่ขึ้นในทุกมิติ แต่ความสูงใต้ท้องรถปรับต่ำลงเพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้น
 

อุปกรณ์ภายนอกที่ให้มาถือว่าโฉบเฉี่ยวตามสมัยเช่น ชุดโคมไฟไฟหน้าโปรเจกเตอร์พร้อมไฟเลี้ยวด้านใน กระจังโครเมียมดีไซน์ใหม่ มีไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างพร้อมระบบพับอัตโนมัติ ไฟท้ายให้ LED Tube ให้ล้อแม็กซ์ 15 นิ้ว สวมยาง 185/65
 


ภายในให้สีเบจ เลือกการตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้ที่คอนโซลหน้าไหลเชื่อมต่อที่ประตูข้างและพวงมาลัย เบาะที่นั่ง 3 แถว เบาะแถวสองสามารถพับได้ 60/40 เบาะแถวสามพับได้ 50/50 ความจุสูงสุด 803 ลิตร ให้จุดเชื่อมต่อไฟแถวสอง มีกิมมิคเล็ก ๆ อย่างที่วางกระป๋องในคอนโซลกลางมีช่องแอร์เป่าให้เย็น
 

เครื่องยนต์ใหม่
รหัส K15B เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 1,462 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 104.7 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ เคลมตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองที่ 18.6 กม./ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ อัตราสิ้นเปลืองที่ 16.73 กม./ลิตร
 

ช่วงล่างหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัท ระบบดิสก์เบรก ด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง ระบบดรัมเบรก ระบบความปลอดภัยให้ชุดถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรกกันล้อล็อก ABS, กระจายแรงเบรก EBD ช่วยการทรงตัว ESP และจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX
 

สีตัวถังมีให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีเทา, สีน้ำตาล, สีเงิน, สีดำ, สีขาว, สีม่วงแดง และสีแดง เป็นธรรมเนียมของการเปิดตัวแบบเวิลด์พรีเมียร์ ที่จะไม่ประกาศราคาจำหน่าย หากมีความเคลื่อนไหวด้านราคาเมื่อไหร่ เราจะอัพเดทให้ทราบกันอีกที
 
ส่วนตอนนี้ใครสงสัยว่า All New Suzuki Ertiga จะจำหน่ายในไทยหรือไม่ เราคิดว่าต้องรอลุ้น ซูซูกิ ประเทศไทย จะถอดใจกับยอดขายของรุ่นนี้หรือยัง คงต้องรอดูข่าวอีกสักพักครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *