.

หลุดภาพ All New Nissan Almera 2018 โฉมใหม่ จาก Autocar Indiaหลุดภาพ All New Nissan Almera 2018 โฉมใหม่ จาก Autocar India

 
สายมโนยังคงต้องใช้พลังแห่งจินตนาการกันต่อไปสำหรับ Nissan Almera โฉมใหม่ จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร และนี่คือภาพตกแต่งล่าสุดจาก Autocar India ซึ่งรายงานว่าตอนนี้ Nissan ได้เริ่มต้นกับโปรเจคท์นี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Nissan Almera โฉมใหม่ จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-A ร่วมกับ Nissan Micra Hatchback โฉมใหม่ ที่ขยายฐานล้อให้ยาวขึ้นและคาดว่าจะเผยโฉมคันจริงได้ในปีหน้านี้แล้ว
 

นอกจากนี้ Autocar India ยังได้ระบุอีกด้วยว่า Nissan Almera โฉมใหม่ จะเป็น Global Model หรือโฉมเดียวขายกันทั่วโลกมีทั้งพวงมาลัยซ้ายและพวงมาลัยขวา โดยมิติตัวถังนั้นไม่น่าจะต่างจาก Nissan Almera โฉมปัจจุบัน (โดยเฉพาะฐานล้อที่ยาวมากอยู่แล้ว) แต่จะมีการจัดวาง Packaging ให้รถมีสัดส่วนที่สมดุลมากขึ้นระหว่างความกว้างขวางและความปราดเปรียว ซึ่งหมายความว่า Nissan Almera โฉมใหม่ จะยังเด่นในเรื่องของพื้นที่ภายในเช่นเคยแต่จะสวยเซี้ยะลงตัวมากขึ้น และสามารถเทียบชั้นความงามได้กับ Suzuki Ciaz ไปจนถึง Honda City เลยทีเดียว
 
สำหรับขุมพลังของ Nissan Almera โฉมใหม่ ก็น่าจะขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศที่จำหน่าย และไทยถ้ายังอยู่ในกรอบของอีโคคาร์ เฟส 2 ก็ต้องใช้เครื่องยนต์ขนาดความจุไม่เกิน 1,300 ซี.ซี. แน่นอน (และไม่เกิน 1,500 ซี.ซี. สำหรับดีเซล แต่คาดว่าคงจะไม่มีเครื่องดีเซลให้เลือกซื้อแบบ Mazda) แต่สำหรับตลาดต่างประเทศ Nissan Almera โฉมใหม่ หรือ Nissan Sunny โฉมใหม่ หรือ Nisan Versa โฉมใหม่ อาจจะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,500 ซี.ซี ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT X-Tronic เป็นหลัก
 
อย่างไรก็ตามไม่มีใครสามารถยืนยันได้ในตอนนี้ว่า Nissan Almera โฉมใหม่ จะมีรูปร่างและหน้าตาเป็นอย่างภาพตกแต่งหรือไม่ แต่สามารถนำมาใช้มโนรอกันไปก่อนได้ถ้าจำเป็นซึ่งเราก็อยากเห็นคันจริงไวๆด้วยเช่นกัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *