.

All-New Mazda 3 2019 ใหม่ เปิดตัวในไทยเคาะราคาเริ่มต้น 969,000 บาทAll-New Mazda 3 2019 ใหม่ เปิดตัวในไทยเคาะราคาเริ่มต้น 969,000 บาท

 
อีกหนึ่งรถใหม่ที่เชื่อว่าหลายคนกำลังรอคอยนั้นได้ฤกษ์เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ All-new Mazda 3 แห่งค่ายมาสด้า ซึ่งความโดดเด่นนั้นคงต้องยกให้ดีไซน์อันเรียบง่าย แต่งดงาม ทั้งยังคงสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ร่วมด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่กระจายอยู่ทั่วอาณาบริเวณของรถรุ่นนี้
 

All-New Mazda 3 เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันพุธที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาโดย มาสด้า ระบุว่านี่คือรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมแนวคิด “A New Era Begins” หรือบอกได้ว่า มาสด้า 3 คือรถยนต์ที่ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นใหม่ในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดการออกแบบรูปโฉมภายนอก แพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE รวมถึง SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากตัวเดิม และเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ของ มาสด้า
 

ALL-NEW MAZDA3 การออกแบบภายนอก
สำหรับ All-New Mazda 3 ยังคงมาด้วยรูปลักษณ์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเหมือนเดิม ภายใต้การออกแบบ KODO design ที่ถูกพัฒนาขึ้นไปโดยยึดหลัก “Less is More” กับแพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE มีการนำเอาท่วงท่าการเดินตามธรรมชาติของมนุษย์มาเป็นต้นแบบในการพัฒนา และนอกจากนี้ มาสด้า ยังบอกด้วยว่าการออกแบบยังเน้นถึงความโดดเด่นสะดุดตาด้วยแสงและเงาจากธรรมชาติที่ตกกระทบบนตัวรถด้วย
 

อุปกรณ์ภายนอกของ All-New Mazda3 ติดตั้งไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED และไฟท้าย LED ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดและปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ, กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าและพับอัตโนมัติ พร้อมด้วยระบบปรับมุมต่ำอัตโนมัติเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และ 18 นิ้ว
 

ALL-NEW MAZDA 3 เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง
All-New Mazda 3 ติดตั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร ที่ถูกพัฒนาสมรรถนะให้แรงขึ้น และประหยัดน้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีที่ฉีดเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง หัวฉีดดีไซน์ใหม่ ส่งผลให้มีอัตราส่วนกำลังอัดสูง แรงบิดเพิ่มขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร
 

ส่วนระบบช่วงล่างของ All-New Mazda 3 ติดตั้งระบบ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ที่ช่วยปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม พร้อมกับระบบ i-STOP ช่วยประหยัดน้ำมัน
 

ALL-NEW MAZDA3 การออกแบบภายใน
ภายในห้องโดยสารของ All-New Mazda 3 ยังเน้นความหรูหราด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมคุณภาพสูง และแน่นนอนว่าออกแบบและพัฒนาใหม่โดยยึดหลักมนุษย์เป็นศูนย์กลางในการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่าง ๆ เบาะดีไซน์ใหม่ที่โอบกระชับสรีระช่วยลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่ เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง
 

ส่วนแผงหน้าปัดและมาตรวัดเป็นแบบดิจิตอล TFT LCD มีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ระบบการเชื่อมต่อ Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay แสดงข้อมูลผ่านหน้าจอ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว และระบบเสียงรอบทิศทางจาก Bose พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่งในรุ่นท็อป
 

ALL-NEW MAZDA3 เทคโนโลยีความปลอดภัย
All-New Mazda3 มาพร้อมกับระบบเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ที่เน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุประกอบด้วย
– ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถ ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่
– ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support) ที่สามารถตรวจจับรถคันหน้า จักรยาน รวมถึงคนเดินถนน
– ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Reverse Crossing)
– ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
– ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ที่สามารถตรวจจับวัตถุในวงกว้างและสูงขึ้น ด้วยจำนวนเซ็นเซอร์ที่มากขึ้น
– ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps) ที่ได้รับการพัฒนาให้ลำแสงละเอียดยิ่งขึ้น
– ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)
– ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor)
– ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane Keep Assist System)
– ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)
– ระบบเตือนเมื่อเกิดความอ่อนล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)
– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)
– ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง
 

ALL-NEW MAZDA 3 ราคาจำหน่ายแต่ละรุ่น
All-New Mazda3 วางราคาจำหน่าย ทั้งรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตู หรือ แฮทช์แบ็ก และซีดาน 4 ประตู จำหน่ายในราคาเดียวกัน
– ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 C ราคา 969,000 บาท
– ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 S ราคา 1,069,000 บาท
– ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 SP ราคา 1,198,000 บาท
 

ALL-NEW MAZDA 3 มีให้เลือก 7 สี ประกอบด้วย
– สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
– สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
– สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
– สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
– สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช (Titanium Flash)
– สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
– สีเทาใหม่ โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) เฉพาะรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตู (และจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น)
 

แน่นอนว่าการเปิดตัวของ All-New Mazda3 ครั้งนี้จะทำให้ตลาดรถยนต์ในกลุ่ม C-Segment เพิ่มความร้อนแรงคึกคักอย่างยิ่ง เพราะก่อนหน้านี้แค่สองสัปดาห์ ทางฝั่งโตโยต้าก็เพิ่งจะเปิดตัว All-new Toyota Corolla Altis มาหมาด ๆ และรถยนต์ในกลุ่มเดียวกันของค่าย ฮอนด้า อย่าง Honda Civic ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์นั่งในกลุ่มนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *