.

All-new Isuzu D-Max 2019 ใหม่ หลุดภาพแอบวิ่งทดสอบในยุโรปAll-new Isuzu D-Max 2019 ใหม่ หลุดภาพแอบวิ่งทดสอบในยุโรป

 
นี่คือความเคลื่อนไหวล่าสุดของรถกระบะเบอร์ใหญ่ All-new Isuzu D-Max คู่กัดตลอดกาลของ Toyota Hilux Revo ที่ผลัดกันยืนหนึ่งในตลาดรถกระบะเมืองไทยแบบผูกขาดกันอยู่เพียงสองรายและไม่ยอมแบ่งให้ใครล้ำเส้นเข้าไปได้ เอาง่าย ๆ ว่าแม้แต่เฉียดยังยาก เพราะฉะนั้นเมื่อยักษ์จะขยับ ปรับ หรือเปลี่ยนโฉมจึงไม่ใช่เรื่องเล่นแน่
 

และภาพที่เห็นนี้คือโฉมหน้าของ All-new Isuzu D-Max ภายใต้แผ่นพลาสติกปกคลุมขณะวิ่งทดสอบแถวคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ทางยุโรปตอนเหนือ ที่มีอุณหภูมิติดลบ ซึ่งดูแล้วคล้ายกับว่า Isuzu จะยังใช้พื้นฐานโครงสร้างของ Isuzu D-Max โฉมปัจจุบัน จากนั้นออกแบบเปลือกครอบทับลงไปใหม่ แต่ที่กล่าวมายังเป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานของเราเพียงเท่านั้น
 

อย่างไรก็ตามเมื่อสแกนด้วยตาเปล่า จะพบว่าทรวดทรงของ All-new Isuzu D-Max ดูหนักแน่น มั่นใจ รวมถึงมีเส้นสายทันสมัยขึ้น โดยการพับเส้นตัวถังด้านข้างของ All-new Isuzu D-Max บางส่วน มีความคล้าย All-new BMW 3 Series โดยเฉพาะเส้นชายล่างของประตูที่ลากปัดเฉียงขึ้น (ถ้าไม่ถูกสับขาหลอกด้วยการปิดแผ่นพลาสติกบังเส้นสายจริง)
 

นอกจากนี้ส่วนของฝากระโปรงหน้า All-new Isuzu D-Max ดูขนานพื้นมากกว่าเดิม ช่วยให้บุคลิกของรถแข็งแกร่ง ล่ำสัน กว่าปัจจุบันที่ลาดเท โคมไฟหน้าชุดใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูหรี่แคบ รอยกระจังหน้าขนาดใหญ่มาในสไตล์ Audi รวมถึงโป่งล้อเล็กลงชัดเจน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเพราะขนาดตัวถังคงใหญ่ขึ้นและยังไม่มีตัวเลขยืนยัน
 

ส่วนขุมพลัง All-new Isuzu D-Max ทางเว็บไซต์ motor.es ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าว คาดว่าสำหรับตลาดยุโรป All-new Isuzu D-Max จะยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 163 แรงม้า ต่อไป แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลด้านอื่นซัพพอร์ตว่าขุมพลังจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
 

แม้ภาพยังไม่ชัดเจนเต็มตาและข้อมูลก็น้อยเหลือเกินที่จะสรุปได้ว่าอะไรคืออะไร แต่ All-new Isuzu D-Max คงพร้อมปรากฏตัวในอีกไม่นานนับจากนี้ เพราะรถโปรโตไทป์ที่วิ่งทดสอบดูสมบูรณ์พร้อมรอเวลาเปิดตัวเต็มที่หากไม่มีอะไรผิดพลาดให้ต้องแก้ไข Toyota Hilux Revo คงต้องเหนื่อยอีกรอบ ซึ่งตอนนี้อาจจะไหวตัวไปก่อนที่ภาพ All-new Isuzu D-Max จะถูกเผยแพร่แล้วด้วยซ้ำ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *