.

All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ ลุ้นราคาขายต่ำกว่า 1 ล้านบาทAll-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ ลุ้นราคาขายต่ำกว่า 1 ล้านบาท

 
All-new Chevrolet Captiva นับจากนี้จะเปลี่ยนไปไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ เพราะเดิมพัฒนาโดย GM เกาหลี (ร่วมกับ Deawoo) แต่โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในไทยที่งาน Motor Show ปีนี้ ย้ายไปอาศัยร่างของ Baojun 530 รถ SUV กลุ่มบริษัทร่วมทุนของ GM ในจีน (SAIC-GM-Wuling) แล้วติดตรา Chevrolet เพื่อจำหน่ายด้วยราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1 ล้านบาท
 

โดย All-new Chevrolet Captiva จะมีขนาดเล็กกว่า Chevrolet Captiva โฉมปัจจุบันเล็กน้อย ด้วยมิติตัวถัง ยาว 4,655 มม. กว้าง 1,835 มม. ส่วนความสูง 1,760 มม. เพิ่มขึ้นในระดับที่มองด้วยตาเปล่าไม่ได้ แต่ฐานล้อยาวขึ้นจาก 2,707 มม. เป็น 2,750 มม.
 
เมื่อเทียบกับ Honda CR-V รถ Crossover SUV ที่เป็นเบอร์หนึ่งของเซกเมนต์นี้ All-new Chevrolet Captiva 2019 จะยาวกว่า 84 มม. แคบกว่า 20 มม. สูงกว่าราว 100 มม. และฐานล้อก็ยาวกว่าประมาณ 80 มม.
 

สำหรับทางด้านขุมพลัง All-new Chevrolet Captiva จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร ซึ่งในต่างประเทศมีให้เลือกทั้ง เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT
 
เมื่อเทียบกับ Honda CR-V รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร แม้ทางฝั่ง All-new Chevrolet Captiva 2019 จะเรียกแรงม้าสูงสุดออกมาได้เป็นรอง แต่เครื่องยนต์ดาวน์ไซซ์ที่ใช้ระบบอัดอากาศเข้าช่วย สามารถรีดแรงบิดมาให้ใช้งานได้มากกว่า
 
ดังนั้นบุคลิกการตอบสนองจากขุมพลังรถ 2 รุ่นนี้ อาจแตกต่างกันและมีแววว่า Honda CR-V จะไม่ปรู๊ดปร๊าดเท่า แต่น่าจะทำงานด้วยรอบที่ต่ำและสบาย ๆ กว่าเล็กน้อย ทำงานไม่หนักเท่าเครื่องเล็ก ส่วนอัตราสิ้นเปลืองก็ต้องว่ากันอีกที แต่ All-new Chevrolet Captiva ดูจะทำได้ดีกว่า
 

ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพและระบบป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบช่วยเบรกแบบไฮโดรลิก, เซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง และระบบเบรก ABS/EBD
 
แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดคือ All-new Chevrolet Captiva มีแนวโน้มเปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งก็จะช่วยให้รถรุ่นนี้ดูน่าจับตาและได้เปรียบคู่แข่ง สำหรับผู้ที่ต้องการรถ SUV ขนาดคอมแพกต์ (จะมีแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง หรือ 3 แถว 7 ที่นั่ง ยังไม่แน่ชัด เพราะ Baojun 530 มีทั้ง 2 แบบ) ด้วยมิติที่ใหญ่ ในงบจำกัด ส่วนคุณภาพวัสดุ จะเป็นอย่างไรใครที่สนใจคงต้องไปลองชมของจริงที่งาน Motor Show ปีนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *