.

All New Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการAll New Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

 
เชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดข่าว All New Chevrolet Captiva โฉมใหม่ที่จำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ และอัปเดตข้อมูลว่า จะมาพร้อมกันทั้ง 5 และ 7 ที่นั่ง เป็นตัวเลือกในรุ่นย่อย
 

All New Chevrolet Captiva เป็นก้าวสำคัญของเชฟโรเลตหลังประกาศแผนลุย กระบะและเอสยูวี
ซึ่งทางเชฟโรเลต ประเทศไทย มียอดขายเติบโตติดต่อกันเป็นปีที่ 3 นับตั้งแต่ปี 2559 ที่เติบโตขึ้นถึง 36 เปอร์เซ็นต์ และมุ่งมั่นเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในปี 2562 หลังมุ่งทำตลาดรถกระบะและรถอเนกประสงค์ นอกจากนี้ยังคงเดินหน้าลงทุนขยายเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย การบริการงานขาย และการบริการหลังการขาย ให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ภายในปี 2563
 

All New Chevrolet Captiva จะมีพร้อมตัวเลือก 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง พร้อมขายในครึ่งปีหลัง
จะออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 มีทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง สไตล์การออกแบบภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยทำให้เกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวแข็งแกร่ง กระจังหน้าเน้นเหลี่ยมมุม ดูสง่างาม ไฟหน้าแบบ LED และเส้นสายตัวถังที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว
 
การใช้ประโยชน์จากความร่วมมือกับหุ้นส่วนและการดำเนินงานในระดับโลก ทำให้เชฟโรเลต ประเทศไทย มีอนาคตที่สดใส
 
All New Chevrolet Captiva จะจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก ตั้งแต่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปจนถึงอเมริกาใต้ เป็นรถยนต์จากโครงการพัฒนารถยนต์ของเอสเอไอซี-จีเอ็ม-วู่หลิง (เอสจีเอ็มดับเบิลยู) บริษัทร่วมทุนของจีเอ็ม ในประเทศจีน
 

สำหรับ All New Chevrolet Captiva แค่เริ่มต้น
“นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น เราจะเปิดตัวรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นใหม่ ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดประเทศไทยด้วยการเป็นหุ้นส่วนกับเอสจีเอ็มดับเบิลยู รถยนต์ทุกรุ่นผลิตขึ้นตามกระบวนการผลิตและการรับประกันคุณภาพระดับโลกของจีเอ็มที่จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าเชฟโรเลตในประเทศไทยมีทางเลือกหลากหลายมากขึ้น
 
กลยุทธ์เพื่อการเติบโตของเรานั้นคือการใช้ประโยชน์จากการดำเนินงานระดับโลกของจีเอ็มเพื่อเปิดตัวรถยนต์นำเข้ารุ่นต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมรากฐานทางธุรกิจของเรานอกเหนือจากรถยนต์รุ่นหลัก ๆ ได้แก่ โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ ที่เรากำลังทำตลาดอยู่และผลิตที่ศูนย์การผลิตของเราในประเทศไทย” นายเอียน นิโคลส์ ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว
 

การคาดเดา ข้อมูลเบื้องต้นของ All New Chevrolet Captiva
มีข่าวว่า All New Chevrolet Captiva ไม่ได้ประกอบในไทย รถกลุ่ม SUV และ MPV น่าจะมาจากอินโดนีเซียเป็นหลัก เราจึงขอยกสเปกที่คาดว่า น่าจะเป็น…มาให้รับชมกัน
 
ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ความจุจริง 1,451 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า (ลดจากเวอร์ชั่นจีน 10 แรงม้า) ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ที่ 2,000-3,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD ล้อแม็ก ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/60 R17
 

ราคาจำหน่ายถูกตั้งไว้ราว ๆ 330,800,000 รูเปียห์อินโดนีเซีย คิดเป็นเงินไทยประมาณ 750,000 บาท ได้ออปชั่นเต็มชุดที่กล่าวมาบวกโลจิสติกส์และประกัน ส่วนภาษีได้สิทธิ FTA ทำให้เมื่อเข้าจำหน่ายในไทยคาดว่า ราคาอยู่ราว ๆ 9 แสนกว่าบาท
 
เท่ากับว่ากลุ่ม SUV ค่อนข้างเดือดทีเดียว เมื่อเทียบกับ Honda HR-V, Toyota C-HR และ Mazda CX-3 ที่มีราคาจำหน่ายช่วงเดียวกัน All New Chevrolet Captiva ถือว่าใหญ่สุดในกลุ่ม แถมตอนนี้ MG ZS ก็เก็บยอดได้เยอะ ด้วยราคาจำหน่ายที่ต่ำกว่าแต่มีไซซ์รถเดียวกัน
 
ส่วนตัวจริงของ All New Chevrolet Captiva ใหม่ จะสวยแค่ไหนไปชมกันได้ในงาน Bangkok International Motor Show ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *