.

All new BMW X7 ใหม่ รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่งAll new BMW X7 ใหม่ รถเอสยูวีขนาดฟูลไซส์เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง

 
BMW เปิดตัว All new BMW X7 ใหม่ รถ SUV ขนาดฟูลไซส์ เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ระดับเดียวกับ Mercedes-Benz GLS-Class ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ BMW พยายามปูทางมาอย่างดีด้วยรถ SUV รุ่นกลางไล่ลงไปถึงเล็กจนมั่นใจและในที่สุดก็ได้เวลาของรุ่นใหญ่ สุดหรูหราแล้ว ซึ่งปัจจุบัน Mercedes-Benz GLS-Class อาจไม่ได้อยู่ในสายตาของ All new BMW X7 ด้วยซ้ำไป เพราะเป้าหมายที่ BMW ตามล่าน่าจะใหญ่กว่านั้น
 

The first-ever BMW X7. Official Launchfilm.

 
เราค่อนข้างมั่นใจมากว่า All new BMW X7 หมายตาไปที่ Range Rover รถ SUV ระดับสูงเจ้าของฉายา King of Off-Road โดยดีไซน์ของ All new BMW X7 พยายามแสดงออกถึงความยิ่งใหญ่ มั่นคง ทั้งจากขนาดตัว คิ้วประดับโครเมียมหรูหรา อย่างไม่ลดราวาศอก รวมถึงกระจังหน้า Kidney Grille ทรงตั้งมหึมาและเสาหลังคาหลังไม่เอนลาด ล้วนเป็นการถ่ายทอดพลัง ความน่าเกรงขามด้วยรูปทรงทั้งสิ้น
 

โดย All new BMW X7 นั้นมีขนาดตัวถังยาว 5,150 มม. กว้าง 2,000 มม. สูง 1,805 มม. และระยะฐานล้อยาว 3,105 มม. สวมล้ออัลลอยน้ำหนักเบา ขนาด 20 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐานและมีขนาด 21 กับ 22 นิ้ว ให้เลือกเป็นออปชั่น
 

ส่วนการตกแต่งภายนอก-ภายในแบบสำเร็จรูป มีให้เลือก 2 สไตล์ ได้แก่
– Design Pure Excellence เน้นความหรูหรา
– M Sport Package เน้นความสปอร์ต
 

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกการตกแต่งเฉพาะรายบุคคลด้วย BMW Individual เหมือน BMW 7 Series ซึ่งจะไม่เปิดกว้างเท่า Bespoke (คือมีกรอบทางเลือกตกแต่งจำกัดไว้ให้ประมาณหนึ่ง ไม่อิสระเท่ากับแบบ Bespoke)
 

สำหรับภายในห้องโดยสาร All new BMW X7 ยังคงเป็น BMW อย่างที่คุ้นเคย แต่หรูหรามากและอนุญาตให้แสงธรรมชาติเข้าถึงมากเป็นพิเศษ ทั้งจากบานหน้าต่างขนาดใหญ่รอบด้านรวมถึงหลังคากระจกเปิดมุมมองให้กว้างสุดเท่าที่จะทำได้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น
 

การจัดวางเบาะนั่งแบ่งออกเป็น 3 แถว 7 ที่นั่ง เป็นแบบมาตรฐานคือ 2:3:2 และเบาะทุกตัวจะปรับด้วยไฟฟ้า แต่สามารถเลือกออปชั่นเบาะแถว 2 ให้เป็นเบาะแยกได้ ซึ่งก็จะเหลือ 6 ที่นั่ง นอกจากนี้ BMW เคลมด้วยว่าเบาะแถวที่ 3 จะกว้างขวาง (ก็คงต้องแบบนั้นเพราะขนาดตัวใหญ่มาก) ส่วนห้องเก็บสัมภาระท้ายรถมีปริมาตรความจุ 326 ลิตรและเพิ่มได้สูงสุดถึง 2,120 ลิตร เมื่อพับเบาะ
 

ทางด้านขุมพลัง All new BMW X7 จะมีให้เลือก 4 ขนาด แบ่งเป็นเบนซิน 2 และดีเซล 2 รุ่น (ขึ้นอยู่กับภูมิภาค) ดังนี้
 
BMW X7 xDrive40i
เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 335 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 447 นิวตันเมตร
 
BMW X7 xDrive50i
เครื่องยนต์เบนซิน แบบวี 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ กำลังสูงสุด 456 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 649 นิวตันเมตร
 
BMW X7 xDrive30d
เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 261 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร
 
BMW X7 M50d
เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ควอด-เทอร์โบ (เทอร์โบ 4 ตัว) ให้กำลังสูงสุด 395 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร
 

ทั้งนี้ All new BMW X7 ยังมาพร้อมฟีเจอร์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยจัดเต็ม
– ไฟหน้าเลเซอร์เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
– BMW Live Cockpit Professional ซึ่งประกอบด้วยมาตรวัดและจออินโฟเทนเมนต์แบบดิจิทัล ระบบปฏิบัติการล่าสุด BMW Operating System 7.0 รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและท่าทาง
– BMW Intelligent Personal Assistant ระบบ AI ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยผู้ขับขี่ สามารถรับฟังคำสั่งโต้ตอบกับมนุษย์ได้ด้วยชุดภาษาที่เป็นธรรมชาติเหมือนการพูดคุยปกติ
– ระบบช่วยขับขี่สารพัดรูปแบบ หลีกเลี่ยงการชนทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ป้องกันการออกนอกช่องทาง แจ้งเตือนสภาพการจราจร เตือนวิ่งผิดช่องทาง ระบบขับตามคันหน้าอัตโนมัติ เป็นต้น
 
All new BMW X7 ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นในสหรัฐฯ อยู่ที่ 73,900 ดอลลาร์ หรือราว 2.4 ล้านบาท สำหรับ BMW X7 xDrive40i ในประเทศไทยก็น่าจะพอมีลุ้น แม้ Mercedes-Benz ไม่เอา GLS-Class เข้ามาขาย แต่ไม่ได้แปลว่า BMW จะต้องไม่ด้วย เพราะอย่างที่ว่า BMW คงโฟกัสลูกค้า Range Rover เป็นหลักครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *